ใจสู้!! เจ้าสาว ป่วยเป็นอัมพาต จนสามารถเดินได้อีกครั้ง ใน วันแต่งงาน!!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ใจสู้!! เจ้าสาว ป่วยเป็นอัมพาต จนสามารถเดินได้อีกครั้ง ใน วันแต่งงาน!!

        เขาว่ากันว่า ความรักเป็นแรงขับเคลื่อนให้เราทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ได้ ไม่ว่าจะในนิยายหรือชีวิตจริง เฉกเช่นเรื่องราวของสาว Jaquie Goncher เจ้าสาว ผู้ป่วยเป็นโรคอัมพาตจากอุบัติเหตุ ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ด้วยการเดินได้อีกครั้งในงานแต่งงานของเธอ

เจ้าสาว

Jaquie Goncher สาววัย 25 ปี จากรัฐจอร์เจีย เกิดอุบัติเหตุทางน้ำในปี 2008 และเป็นครั้งที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล  “ฉันไปบ้านเพื่อนของฉัน หลังจากทำงาน และดำน้ำลงไปในสระ ฉันคอหัก และมีผลให้ร่างกายตั้งแต่คอลงไปเป็นอัมพาตทันที”

หมอได้บอกแม่ของฉันว่า ฉันมีอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่บริเวณกระดูกสันหลัง และให้ทำใจว่า เธอไม่อาจเดินได้อีก แต่ Jaquie ไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องเป็นเจ้าสาวที่ต้องนั่งรถเข็นเข้างานแต่งงานเป็นอันขาด เธอจึงตัดสินใจออกกำลังและฝึกกายภาพร่างกายเป็นประจำทุกวัน เป็นเวลาปีกว่า  เพื่อให้วันแต่งงานเป็นวันที่เธอสามารถยืนหยัดด้วยขาของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าสาว

เจ้าสาว

“ฉันเป็นนักกีฬาตอนที่เรียนมัธยม เพราะฉะนั้นการที่ต้องฝึกหนัก ต้องทำในสิ่งที่เคยทำแล้วทำไม่ได้ มันค่อนข้างทำให้ฉันท้อใจและมันช่างยากกับฉันมาก ฉันจึงเลือกเดินบนลู่ช้าๆ และประคองตัวเองไว้ไม่ให้ล้มลงไป “

กิจกรรมที่เธอทำนั้นก็ประกอบไปด้วย การแพลงค์ ยกน้ำหนัก เล่น bosu ball และฝึกกล้ามเนื้อหน้าท้องและขา เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายทั้งหมด และการออกกำลังกายอย่างหนักหนาและแสนโหดนั้นก็ไม่ได้ทำให้เธอผิดหวัง เพราะนอกจากจะทำให้ยืนได้แล้ว ยังทำให้เธอสามารถทรงตัวอยู่ได้จนจบงานสำคัญของเธออีกด้วย โดยเจ้าบ่าวได้ช่วยประคองให้เธอเดินจนจบงานด้วย เจ้าสาวสุดแข็งแกร่งเผยว่า “แขกในงานทุกคนต่างซาบซึ้งร้องไห้กันหมดเลย”

เจ้าสาว

“การเดินเข้างานวิวาห์มันเหมือนความฝันเลย ฉันรู้สึกเติมเต็มและมีความสุขมาก ต้องสารภาพตามตรงว่า ฉันแทบไม่ได้มองหน้า Andy (เจ้าบ่าว) เลย เพราะทั้งตื่นเต้นและประหม่ามาก ตลอดเวลาฉันมองแต่พื้นอย่างเดียวเลย (อุ๊บส์)”

ไม่ว่าความรักของคุณจะมีอุปสรรคอย่างไร แต่หากใจคุณพร้อม คุณมีความพยายามมากพอ ไม่ว่าอะไรก็จะผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน จริงไหม?

ที่มา elitedaily

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook