ขาข้างเดียวแล้วไง? สาวผู้ป่วยมะเร็ง ตั้งแต่ 14 ผันตัวเป็น แฟชั่นบล็อกเกอร์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ขาข้างเดียวแล้วไง? สาวผู้ป่วยมะเร็ง ตั้งแต่ 14 ผันตัวเป็น แฟชั่นบล็อกเกอร์

         Mama Cax (มามา แค็กซ์) สาวคนหนึ่งที่เคยถูกวินิจฉัยว่าตัวเองเป็นมะเร็งตั้งแต่อายุ 14 ซ้ำร้ายที่หมอบอกว่าเธอเหลือเวลาเพียง 3 สัปดาห์ในการมีชีวิตอยู่ แต่โชคดีที่เธอสามารถมีชีวิตรอดต่อไปได้ หากแต่ทิ้งบาดแผลด้วยการเหลือขาข้างซ้ายเพียงข้างเดียวเท่านั้น หลายคนอาจจะมีอาการสิ้นหวังและไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป  แต่สาวผู้ป่วยมะเร็ง นี้เธอกลับไม่เคยสิ้นหวัง และยังคงมองโลกด้วยด้านดีๆแถมท้ายด้วยการเป็นไลฟ์สไตล์และบิวตี้บล็อกเกอร์ สร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย

สาวผู้ป่วยมะเร็ง

สาวผู้ป่วยมะเร็ง ตั้งแต่ 14 ผันตัวเป็น แฟชั่นบล็อกเกอร์

 สาวผู้ป่วยมะเร็ง

สาวผู้ป่วยมะเร็ง

” ฉันคิดไว้เสมอว่า ฉันโชคดีขนาดไหน เพราะมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถต่อสู้กับการรักษาได้ และฉันรู้สึก ฉันอยู่ในตำแหน่งที่สามารถสร้างความแตกต่างและวันหนึ่งฉันจะสามารถแนะนำคนที่พิการเหล่านั้นได้”

สาวผู้ป่วยมะเร็ง

ถ้าถามว่าอะไรทำให้เธอยังคงเดินหน้าต่อในชีวิต เธอตอบว่า “ฉันคิดว่า ความมีมนุษยธรรม การได้เห็นความใจดีของคนบนโลก และคนมากมายที่ให้กำลังใจฉันในระหว่างการใช้ชีวิตของฉัน สิ่งเหล่านี้เตือนใจฉันเสมอว่า จงอย่ายอมแพ้”

สาวผู้ป่วยมะเร็ง

“รอยแผลเป็น เราเกลียดมันเสมอทุกครั้งที่เห็น แต่สุดท้ายแล้ว มันก็จะยังคงอยู่กับเราทุกๆนาทีของชีวิตเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเรา เพื่อบอกเราว่าเราต้องต่อสู้และมีชีวิตอยู่รอดให้ได้”

สาวผู้ป่วยมะเร็ง

ตอนนี้ Mama Cax คือ สาวคนหนึ่งที่มีคนติดตามมากมาย และยังมีผลงานการเขียนบล็อคเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น และเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจอีกมากมาย

ที่มา boredpanda

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา