อลิเชีย คียส์ ผู้เปิดตำนาน หน้าสดเดินพรมแดง เลิกแต่งหน้ามามองความงามที่แท้จริง!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / อลิเชีย คียส์ ผู้เปิดตำนาน หน้าสดเดินพรมแดง เลิกแต่งหน้ามามองความงามที่แท้จริง!

อลิเชีย คียส์ (Alicia Keys)  นักร้องสาวผู้ทรงอิทธิพล ที่ขอประกาศตัวว่าเธอคือ ผู้หญิงหน้าสด  #nomakeup หันหลังให้เครื่องสำอาง แถมล่าสุด เธอปรากฎกายในงานประกาศรางวัล VMAs 2016 ด้วยใบหน้าที่ปราศจากเครื่องสำอางใดใดทั้งสิ้น พูดง่ายๆ ว่ามาแบบหน้าสดนั่นหล่ะ แต่นี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอออกงานโดยไม่มีเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้า เพราะ อลิเชีย คียส์ กลายเป็นหญิงสาวที่บุกเบิกการเผยผิวหน้าของตัวเอง มาเดินโลดแล่นอยู่บนงานระดับโลกมากมายหลายงาน


อลิเชีย คียส์ บอกว่า การที่เธอเลิกแต่งหน้า นั่นก็เป็นเพราะ เธอไม่ต้องการจะปกปิดอีกต่อไป ไม่อยากปกปิดใบหน้า จิตใจ ความคิด ความฝันทั้งหลาย เธอบอกว่าเมื่อก่อนเธอก็รู้สึกกดดันเวลาที่ต้องแต่งหน้าเพื่อปกปิดจุดด้อยต่างๆเพื่อที่จะออกมาให้ดูสวยในแบบที่คนทั่วไปมองว่านั่นคือความสมบูรณ์แบบ แต่สุดท้ายแล้ว เธอเลือกที่จะเลิกสนใจความคิดหรือมาตรฐานความสวยในแบบคนอื่น แต่หันมายอมรับความงามในแบบธรรมชาติในแบบที่เป็นเธอ


แต่ถึงยังไงก็ตาม การที่เธอไม่นิยมแต่งหน้าออกสื่อนั้น ไม่ใช่เพราะว่าเธอแอนตี้เครื่องสำอางแต่อย่างใด เพราะเธอได้ทวิตข้อความเกี่ยวกับเรื่องหน้าสดของเธอไว้ว่า Y’all, me choosing to be makeup free doesn’t mean I’m anti-makeup. Do you!

อลิเชีย คียส์ ในงาน BET Awards 2016 ถึงไม่แต่งหน้าก็จัดลุคเกร๋ๆร่วมงานได้

Alicia Keys จากงาน the NBCUniversal 2016

ภาพจากงาน the Billboard Women in Music ปี 2015 สมัยที่ยังแต่งหน้าออกงาน

รายงานโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา