สาวสตรอง!! บำบัดตัวเองด้วย โยคะ หายป่วยทางจิต หลังถูกข่มขืน อุทิศตัวช่วยเหลือคนอื่นต่อไป

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สาวสตรอง!! บำบัดตัวเองด้วย โยคะ หายป่วยทางจิต หลังถูกข่มขืน อุทิศตัวช่วยเหลือคนอื่นต่อไป

ไฮดี้ วิลเลี่ยมส์ เธอได้รับความทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์ตกเป็นเหยื่อจากการ ถูกข่มขืน จนป่วยด้วยโรค PTSD (Post-traumatic Stress Disorder)ซึ่งเป็นภาวะความผิดปกติทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังพบเหตุการณ์ความรุนแรง อันก่อให้เกิดความรู้สึกกดดัน กระวนกระวาย ตึงเครียด มานาน วิลเลี่ยมส์พยายามฆ่าตัวตายมาหลายครั้งหลายครา จนเกือบเสียลูกในท้องวัย 6 เดือนไปด้วย จนวิลเลี่ยมส์ได้ค้นพบว่า โยคะ นำความสงบสู่จิตใจของเธอ การฝึกโยคะได้ฟื้นฟูชีวิตของเธอให้สดใสขึ้น เธอจึงนำความรู้ทางด้านโยคะมาช่วยเหลือ ผู้ป่วยทางจิตรายอื่นๆ ที่ต้องทุกข์ทรมานกับบาดแผลทางใจอย่างรุนแรงเหมือนเช่นที่เธอเคยเป็น

โยคะบำบัด
ไฮดี้ วิลเลี่ยมส์ โพสท่าโยคะใน Instagram ของเธอ

ไฮดี้ วิลเลี่ยมส์
โยคะบำบัด

บำบัดความเครียดไฮดี้ วิลเลี่ยมส์

” ฉันเคยตกอยู่ในนรกของอาการป่วยทางจิตเช่นนั้นค่ะ จนกระทั่งฉันได้พบกับศาสตร์โยคะ และนั่นคือ ประตูทางออกที่สดใสสำหรับฉัน โยคะทำให้ฉันกลับสู่ที่ที่สงบ และปลอดภัยอีกครั้ง มันคือสถานที่ของ ความสงบ ที่ทำให้เกิดการยอมรับตนเองตามมาด้วย วิลเลี่ยมส์ กล่าวกับ Mantra Yoga + Health

ตั้งท้อง
เธอตั้งท้อง หลังจากถูกข่มขืน

ไฮดี้ วิลเลี่ยมส์ท่าโยคะ

โยคะบำบัดโยคะบำบัด

หลังจากสภาพจิตใจของเธอดีขึ้น วิลเลี่ยมส์ ก็ได้อุทิศชีวิตในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ด้วยกระบวนการบำบัดตัวเองเป็นซัพพอร์ตกรุ๊ปออนไลน์ เพื่อให้ผู้คนได้สื่อสารกับคนอื่นๆ เป้าหมายหลักของเธอคือ การสร้างคลาสบำบัดด้วยโยคะ ซึ่ง ออกแบบมาเพื่อบำบัดอาการป่วยทางจิตเวช อย่าง โรคเครียด โรควิตกกังวล และ โรค PTSD โดยเฉพาะ

ท่าโยคะท่าโยคะ
ท่าโยคะเธอพยายามจุดไฟส่งต่อแรงบันดาลในชีวิตของผู้ป่วยรายอื่นๆ ต่อไป
ท่าโยคะไฮดี้ เล่นโยคะกับลูกชายของเธอ ในวันที่เธอแข็งแกร่งและยอมรับตัวเองได้อย่างมีความสุข

เธอยังใช้สื่อโซเชียล ในการเผยแพร่ สิ่งที่เธอค้นพบความสุขของชีวิต ด้วยการโพสภาพความงดงามของการจัดสมดุลทางร่างกายและจิตใจด้วยโยคะท่าต่างๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แถมหากเธอยังให้ ข้อคิดคำคมในแต่ละภาพประกอบใน อินสตาแกรมของเธอ ในการค้นหาความสงบทางจิตใจอีกด้วย แข็งแกร่ง งดงาม และอ่อนโยนจริงๆ Women MThai ขอปรบมือให้กับเธอเลยค่ะ ไฮดี้ วิลเลี่ยมส์ คุณน่าชื่นชมมากจริงๆ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team

ภาพจาก www.instagram.com/heidiwilliams89

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา