จูนจูน พัชชา ผู้หญิงยุคใหม่ มินิมอล สไตล์การแต่งตัว

จูนจูน พัชชา ตัวแทน ผู้หญิงยุคใหม่ กับความมินิมอล ทั้งการแต่งตัวและการใช้ชีวิต

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / จูนจูน พัชชา ตัวแทน ผู้หญิงยุคใหม่ กับความมินิมอล ทั้งการแต่งตัวและการใช้ชีวิต

จูนจูน พัชชา พูนพิริยะ สาวน้อยหน้าตาน่ารัก โด่งดังมีชื่อเสียงมาจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Mary is happy, Mary is happy และตอนนี้เธอผันตัวเองมาเป็นดีเจอารมณ์ดี อยู่ที่ Cat Radio ควบคู่ไปกับการเรียนออกแบบแฟชั่นซึ่งดูจะเข้าจริตกับสไตล์การแต่งตัวของเธอมาก เธอบอกกับเราว่าในชีวิตประจำวัน ส่วนใหญ่จะเน้นการแต่งตัวในสไตล์ มินิมอล ซึ่งถ้าให้เราแปลความหมายแบบชิคๆ ก็คงจะประมาณ “น้อยแต่มาก” การแต่งตัวในสไตล์นี้จะมีเอกลักษณ์ที่ความเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดของเสื้อผ้าและเครื่องประดับ

จูนจูน พัชชา

เธอเล่าให้ฟังว่าเป็นคนชอบอะไรที่ง่ายๆ สบายๆ ทำให้เลือกที่จะแต่งตัวสไตล์มินิมอลมาตั้งแต่เด็ก แต่ความเรียบง่ายนั้น ก็จะมีการคิดมาระดับนึงแล้ว ว่าต้องดูดี มีการวางเรื่องการใช้สีเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงมีการใช้ความรู้ที่เรียนด้านแฟชั่นมาปรับเป็นแนวการแต่งตัว ซึ่งตอนนี้ก็มีแบรนด์เสื้อผ้าที่ทำเล่นๆ กับเพื่อน ส่วนในอนาคตข้างหน้าก็คิดว่าจะยังคงสไตล์การแต่งตัวที่เรียบง่ายแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่คงต้องเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ให้มากขึ้น อาจจะใส่เสื้อเชิ้ต และลดสีสันลงไม่ให้ฉูดฉาดมากเกินไป

ซึ่งความน้อยชิ้น ไม่ได้เป็นแค่เฉพาะเสื้อผ้าเท่านั้น แม้แต่เครื่องสำอาง สาวจูนจูน ยังใช้หลักๆ เพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น ซึ่งก็คือ คอนซีลเลอร์ รองพื้น และลิปทินท์ ที่ใช้ทาทั้งปากและแก้มในแท่งเดียวกัน ทุกวันคือใช้แค่นี้จริงๆ แต่จะเน้นไปที่การบำรุงผิวมากกว่า ซึ่งเรื่องนี้คุณแม่จะคอยหามาให้อยู่เป็นประจำ ส่วนเรื่องคิ้ว ด้วยการที่ตัดผมหน้าม้า จึงทำให้การเขียนคิ้วไม่ได้เป็นเรื่องที่จำเป็น และอีกอย่างก็ไม่ได้ชอบแต่งหน้าจัดอยู่แล้ว

junejuneeee_nan_13

สำหรับการดูแลรูปร่าง ในอดีตก่อนเข้าวงการ ก็ไม่ได้เป็นคนที่อ้วนอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับหุ่นดีมาก พอเริ่มถ่ายงานก็หันมาฟิตหุ่นมากขึ้น มีอยู่ช่วงหนึ่งเข้าฟิตเนสรัวๆ ออกกำลังกายหนักมาก หุ่นก็กระชับมากขึ้น ตอนนี้ก็ไม่ได้ออกกำลังกายหนักเหมือนแต่ก่อนแล้ว จะเน้นไปที่การควบคุมอาหาร แต่ไม่ถึงขั้นกินคลีน ยังกินปกติ แต่ ประคองหุ่นไม่ให้อ้วนหรือผอมไปมากกว่านี้ สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบความเยอะ วุ่นวาย ลองดูสไตล์การแต่งตัวของจูนจูนไว้เป็นไอเดียก็ได้นะคะ เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากๆ เลยล่ะ

junejuneeee_nan_15

มินิมอลพอไหมจ๊ะ

junejuneeee_nan_01

แค่เดรสกับกระเป๋าผ้า ก็สวยได้แล้ว

จูนจูน

นับรวมชุดนี้ได้ 3 ชิ้น เรียบง่ายสุดๆ

จูนจูน แต่งตัวสไตล์มินิมอล

จับคู่สีสุดคลาสสิค ขาว-ดำ เรียบง่าย แต่ดูดี

junejuneeee_nan_09

ใครว่าแต่งสไตล์มินิมอลแล้วจะหวานไม่ได้ ดูลุคนี้สิจ๊ะ

รูปภาพจาก: @junejuneeee

เรียบเรียงโดย : Women Mthai Team
facebook