4 สุภาพสตรีหมายเลข1 ที่ฮือฮาที่สุดในโลก คัดมาแล้วว่ามีของเด็ด….แบบไม่ต้องสงสัย

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 4 สุภาพสตรีหมายเลข1 ที่ฮือฮาที่สุดในโลก คัดมาแล้วว่ามีของเด็ด….แบบไม่ต้องสงสัย

ในยุคที่ผู้หญิงเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อของบทบาทของผู้นำประเทศ หรือพูดง่ายๆว่า ผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของชายหนุ่มที่ต้องรับตำแหน่งหน้าที่อันสำคัญ อย่างเช่น การเป็นผู้นำระดับประเทศ แน่นอนว่าผู้อยู่เคียงข้างความสำเร็จย่อมสำคัญไม่แพ้กัน Women Mthai เลยอยากชวนมาดูในอีกแง่มุมของเหล่า สุภาพสตรีหมายเลข1 จากทั่วโลก ที่กลายเป็นตำนานทั้งในเรื่องสไตล์การแต่งตัว หรือ อดีตที่แสนบันเทิง ให้ชาวโลกได้จดจำ มาเล่าสู่กันฟัง แต่เชื่อเถอะ การจะเป็น เฟริสต์เลดี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่พวกเธอก็ผ่านเรื่องเหล่านั้นกันมาแล้ว

คนแรกที่กำลังเป็นที่จับตามากที่สุด ต้องยกให้ สุภาพสตรีหมายเลข1 แห่งสหรัฐอเมริกาหมาดๆ เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยาคนปัจจุบันของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี คนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ไม่ต้องสงสัยเรื่องดีกรีความแซ่บใดๆทั้งสิ้น เพราะสุภาพสตรีหมายเลข 1 คนนี้มีดีกรีเป็นอดีตนางแบบมืออาชีพ (ถึงแม้จะโด่งดังในฐานะนางแบบเซ็กซี่โป๊เปลือยก็ตาม) และปัจจุบันในวัย 46 พร้อมด้วยลูกชายวัย 10 ปี แต่รูปร่างหน้าตายังเป๊ะเหมือนเดิม แน่นอนว่าไม่มีใครเปลี่ยนอดีตได้ ดังนั้นอย่ามัวไปโฟกัสที่ภาพถ่ายสมัยวัยสาว แต่มาดูกันที่บทบาทในความเป็นแม่และภรรยาที่เธอกำลังจะกลายเป็นต้นแบบที่สำคัญกันต่อไปดีกว่าค่ะ

melaniatrumpf1-01

เมลาเนีย ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี คนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา – เมลาเนีย ทรัมป์ และ ลูกชาย

สุภาพสตรีหมายเลข1 เกาหลีเหนือ

risolju-01

รี โซล จู ภรรยาท่านผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน เคยเป็นอดีตนักร้อง และยังแต่งงานกับ คิม จอง อึน ตั้งแต่อายุ 20ต้นๆเท่านั้น และเธอยังแต่งตัวทันสมัย ไม่เหมือนสาวเกาหลีเหนือหรือผู้นำหญิงที่ผ่านมา นอกจากนั้นเธอยังมีบุคลิก ยังยิ้มแย้มแจ่มใสเวลาออกงานร่วมกับท่านผู้นำ กลายเป็นที่จับตามองจากทั่วโลกว่า การปกครองของผู้นำ คิม จอง อึน ที่อยู่ในวัยเพียง 30ต้น ร่วมกับสุภาพสตรีหมายเลข1 ในภาพลักษณ์ใหม่นี้ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีกบ้าง

risolju-2

แต่ที่แน่ๆ มีเสียงบอกเล่าว่า ประชาชนในเกาหลีเหนือ ไม่ค่อยยอมรับในตัว ภรรยาท่านผู้นำเท่าไหร่นัก แถมยังเคยตำหนิ่ว่า เธอออกงานทำไมต้องถือกระเป๋าสตางค์ ทั้งๆ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินสักหน่อย (แอบอมยิ้มอยู่ใช่มะ แบบนี้เค้าเรียกแฟชั่นที่คนเกาหลีเหนือไม่เข้าใจอ่ะนะ)

risolju-3

รี โซล จู ถือกระเป๋าชาแนลออกงานกับท่านผู้นำ

อดีตสุภาพสตรีหมายเลข1 ฝรั่งเศส

carla-bruni-sarkozy01

อดีตเฟริสต์เลดี้ฝรั่งเศส คาร์ล่า บรูนี่ อดีตนักร้องและซูเปอร์โมเดลแห่งวงการแฟชั่น และยังเคยเป็นนางแบบถ่าย ภาพเปลือย (ฟังดูคล้ายๆกับ เฟริสต์เลดี้คนปัจจุบันของอเมริกาเลยโน๊ะ) เธอคือภรรยาของ นายนิโกลาส์ ซาร์โกซี อดีตประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศส ซึ่งชวดเก้าอี้ หลังจากไม่ได้รับเลือก ตั้งให้ดำรงตำแหน่งต่อเมื่อปี 2555 และหลังจากยุติบทบาทการเป็น สุภาพสตรีหมายเลข 1 ลงแล้ว เธอก็กลับมาเริ่มรับงานบันเทิง ใหม่อีกครั้ง โดยงานชิ้นแรกคือ เป็นพรีเซ็นเตอร์หูฟัง The Parrot Zik by Philippe Strack และถ่ายแบบลงปก Vogue Paris

คาร์ล่า บรูนี่ กับ สามี นิโกลาส์ ซาร์โกซี อดีตประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศส

คาร์ล่า บรูนี่ ถ่ายภาพร่วมกับ มิเชลล์ โอบามา

คาร์ล่า บรูนี่ ในมุมนักร้อง

สุภาพสตรีหมายเลข1ผู้ทรงอิทธิพล  ประเทศจีน

peng-liyuan-01

เผิง ลี่หยวน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่ถูกยกให้เป็นผู้หญิงที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์จีน ภริยานายสี จิ้นผิงประธานาธิบดีจีน ด้วยรสนิยมการแต่งตัวที่โด่ดเด่นจนได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอที่มักจะแต่งตัวด้วยชุดสูทแขนยาว และกระโปรงยาวระดับเข่า ซึ่งสั่งตัดพิเศษในแบบที่ดูเรียบร้อยแต่สง่างาม จนได้รับการยกย่องให้เธอเป็น สุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่มีรสนิยมดีเทียบเท่ากับ มิเชลล์ โอบามา และ แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เรียกว่า 3 คนนี้ รสนิยมกินกันไม่ลงเลยทีเดียว

เผิง ลี่หยวน ถ่ายภาพร่วมกับ มิเชลล์ โอบามา

เผิง ลี่หยวน ถ่ายภาพร่วมกับ Queen Elizabeth

แถมคนสุดท้าย ที่เกือบได้เป็นว่าที่สตรีหมายเลข 1 อีกคนที่อดนึกถึงไม่ได้ก็คือ มิสยูนิเวิร์ส 2015 คนปัจจุบัน เพีย วูร์ทซบาค จากข่าวลับๆ ที่ลือกันหนาหูทั่วโลก ว่าเธอเคยไปเดทกับ เบนิกโน ซีเมออน โกฮวงโก อากีโนที่ 3 ประธานาธิบดีคนที่ 15 ของประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงก่อนที่เธอจะได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2015 ซึ่งตอนนั้นกลายเป็นข่าวซุบซิบถึงขั้นที่ว่า มงกุฎที่เธอได้ครองอาจเป็นเพราะมี เบนิกโน เป็นผู้ผลักดันให้อยู่เบื้องหลังนั่นเอง แต่ล่าสุด เพีย วูร์ทซบาค ก็ได้เปิดตัวแฟนหนุ่มตัวจริง (ไม่ใช่พ่อหมอไมค์ขวัญใจสาวทั่วโลกนะจ๊ะ เพราะรายนั้นเลิกกันแล้ว ) แต่คนปัจจุบันล่าสุดคือ มาร์ลอน สต็อกคิงเจอร์ นักแข่งรถ Formula 1 ที่ความหล่อเหลาไม่ได้น้อยหน้าหมอไมค์เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงเนื้อหาและภาพโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา