10สุดยอด นางแบบ ผู้มอบแรงบันดาลใจให้ ความสวย แบบผู้หญิงยุคใหม่

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 10สุดยอด นางแบบ ผู้มอบแรงบันดาลใจให้ ความสวย แบบผู้หญิงยุคใหม่

โลกทุกวันนี้ค่อยๆ ก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของการยอมรับความแตกต่างหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือ ความงามของผู้หญิง ที่ไม่ได้ถูกยัดอยู่ในกรอบความสวยงามตามพิมพ์นิยมอีกต่อไปแล้ว!

และนี่ก็คือ 10 นางแบบที่ความแปลกแตกต่างของเธอกลับกลายเป็นจุดแข็ง และเป็น “ความสวย” ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคนหันมามั่นใจในรูปร่างหน้าตาของเราเอง Love me, love my body!

Chantelle Brown-Young 

ใครจะไปคิดว่าเด็กหญิงตัวน้อยชาวแคนาดาผู้มีอาการผิดปกติของเซลล์สร้างเม็ดสีมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ทำให้ผิวหนังของเธอมีรอยด่างสีขาวขนาดใหญ่อยู่ตามตัว จะเติบโตขึ้นมาเป็นนางแบบสาวสุดสวยและสุดมั่นคนนี้

Viktoria Modesta
แม้การผ่าตัดที่ขาถึง 15 ครั้งจากความผิดปกติตั้งแต่แรกเกิดจะไม่ประสบความสำเร็จและส่งผลให้เด็กหญิงคนหนึ่งต้องสูญเสียขาข้างซ้ายไป แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่จะมาหยุดยั้งความมั่นใจและความฝันของเธอได้ และนี่คือเรื่องราวของ Viktoria Modesta นักร้องและนางแบบสาวจากประเทศลัตเวีย

Erica Irwin
นางแบบชาวอเมริกันผู้นี้มีความสูงถึง 6 ฟุต 7 นิ้ว หรือเทียบเท่ากับ 205 เซ็นติเมตร! จากความสูงแตกต่างที่เคยสร้างปมปัญหาถูกเพื่อนล้อในวัยเด็ก และการตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศจากชายเป็นหญิงตอนอายุ 25 ปัจจุบัน Erica Irwin เต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจในความสูงที่โดดเด่นกว่าใคร และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนางแบบที่สูงที่สุดในโลกจากกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด อีกด้วย

Masha Tyelna
แม้จะถูกล้อเลียนว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวบ้างล่ะ ตัวประหลาดบ้างล่ะ แต่นางแบบสาวชาวยูเครนผู้มีดวงตากลมโตอย่างน่าอัศจรรย์คนนี้ก็พกพาความมั่นใจและก้าวเข้าสู่วงการนางแบบอาชีพได้อย่างน่าทึ่ง

Carmen Dell’Orefice
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณยายวัย 84 ปีผู้นี้ยังคงสวยสะพรั่งอย่างมั่นใจ ไม่ปล่อยให้อายุเป็นอุปสรรคแต่อย่างใด และยังคงรับงานถ่ายแบบให้นิตยสารที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมทั้งถ่ายโฆษณา และเดินแบบบนแคทวอล์คอีกด้วย

Jamie Brewer

Jamie Brewer ถูกจัดขึ้นทำเนียบนางแบบระดับโลกที่มีภาวะดาวน์ซินโดรม (โรคที่เกิดจากความผิดปกติทางโครโมโซมตั้งแต่แรกเกิด) เธอมีชื่อเสียงจากการเป็นนักแสดงในซีรียส์ระทึกขวัญเรื่องดัง American Horror Story 

Denise Bidot

นางแบบเชื้อสายเปอร์โตริกันคนนี้กลายเป็นนางแบบ “Plus size” ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของวงการ ด้วยหุ่นและน้ำหนักตัวที่ฉีกกฏความงามตามพิมพ์นิยมของนางแบบที่มักจะเอวบางร่างน้อย Denise Bidot รักรูปร่างของเธอและพิสูจน์ให้ทุกคนยอมรับความสวยในแบบฉบับของเธอได้สำเร็จ จนขึ้นแท่นเป็นต้นแบบความมั่นใจให้ผู้หญิงยุคใหม่ไปเรียบร้อย

Casey Legler

นางแบบชาวฝรั่งเศสคนนี้เป็นผู้หญิงคนแรกที่เซ็นสัญญาเป็นนางแบบด้วยภาพลักษณ์แบบ “นายแบบ” จากบุคลิกลักษณะท่าทางและหน้าตาที่ดูเหมือนผู้ชาย รวมทั้งความสูงถึง 188 เซ็นติเมตร

Moffy

นี่คือหนึ่งในนางแบบสุดฮอตคนล่าสุดของวงการที่ได้รับฉายาว่าเป็น “เคท มอสคนใหม่” เลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุความฮอตของเธอส่วนหนึ่งก็มาจาก “ตาเหล่” ของเธอที่สร้างความสวยเก๋ไม่เหมือนใคร พลิกปมด้อยให้เป็นปมเด่นได้อย่างงดงาม

Diandra Forrest

นางแบบคนนี้เธอเป็นโรค Albinism หรือ “คนผิวเผือก” ที่เกิดจากความบกพร่องของพันธุกรรมตั้งแต่กำเนิดทำให้ร่างกายไม่สามารถผลิตเม็ดสีเมลานินออกมาได้ ส่งผลให้มีผิวขาวซีดไปทั่วตัว รวมถึงเส้นผมด้วย แต่ความพิเศษของ Diandra Forrest อยู่ตรงที่เธอเป็นคนเชื้อสายแอฟริกันอเมริกันที่มีภาวะผิวเผือก ความสวยแปลกแตกต่างของเธอจึงสะดุดตาโมเดลลิ่งเข้าอย่างจัง และส่งให้เธอโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นอย่างมั่นใจ

Credit: brightside.me