ความรัก บริจิตต์ โทรนเญอซ์ ประธานาธิดี ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ผู้หญิงต้นแบบ รักต่างวัย สตรีหมายเลข 1 เอ็มมานูเอล มาครง

บริจิตต์ โทรนเญอซ์ สตรีหมายเลข 1 จาก อดีตครู สู่ผู้กุมหัวใจประธานาธิบดีฝรั่งเศส

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / บริจิตต์ โทรนเญอซ์ สตรีหมายเลข 1 จาก อดีตครู สู่ผู้กุมหัวใจประธานาธิบดีฝรั่งเศส

หากพูดถึงสตรีหมายเลข 1 ที่โลกจับตามองไม่แพ้สามี ในตอนนี้ก็ต้องยกให้ บริจิตต์ โทรนเญอซ์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของฝรั่งเศส วัย 64 ปี ผู้กุมหัวใจประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่ไฟแรง เอ็มมานูเอล มาครง วัย 39 ปี มาตั้งแต่สมัยเขาเป็นนักเรียนมัธยม

บริจิตต์ โทรนเญอซ์

ตำนานความรักที่ไม่ธรรมดาของ บริจิตต์ โทรนเญอซ์ อดีตครูสอนวรรณกรรม กับ เอ็มมานูเอล มาครง ถูกมองว่าเป็นความรักต่างวัยของครูกับศิษย์ ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกันและกัน ตั้งแต่มาครงอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ได้เขียนบทละครร่วมกัน ในงานแสดงชมรมการละครของโรงเรียนที่โทรนเญอซ์ดูแลอยู่ ถึงขั้นว่ามาครงให้สัญญาจะต้องแต่งงานกับครูบริจิตต์ให้ได้ ซึ่งตอนนั้นครอบครัวของมาครงก็ไม่ได้เห็นด้วยเท่าไหร่นักหรอก เพราะบริจิตต์เองก็มีลูกติดถึง 3 คน

และเมื่อมาครงอายุได้ 18 ปี บริจิตต์ โทรนเญอซ์  ก็ตัดสินใจหย่ากับสามี เพื่อย้ายมาอยู่กับมาครงในปารีสและแต่งงานกันในปี 2007  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เธอเป็นทั้งที่ปรึกษา ผู้ตรวจสอบ ผู้ดูแลภาพลักษณ์ของมาครง มาตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี ทั้งยังเป็นผู้ร่างคำกล่าวสุนทรพจน์และคำปราศรัยด้วย ซึ่งมาครองเองก็เคยประกาศว่า บริจิตต์ โทรนเญอซ์ เป็นผู้อยู้เบื้องหลังความสำเร็จของเขาโดยแท้จริง

จูบแรกของทั้งคู่ สมัยมาครงยังเป็นนักเรียน

รักต่างวัย 25 ปี ก็ทำอะไรความสัมพันธ์ไม่ได้

บริจิตต์ โทรนเญอซ์ ผู้เป็นทั้งที่ปรึกษาและดูแลภาพลักษณ์ของประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่

บริจิตต์ โทรนเญอซ์

“ผมติดค้างเธอมากมาย เธอช่วยให้ผมเป็นผมอย่างทุกวันนี้”

จากนี้เราอาจได้เห็นบทบาทของเธอที่เปลี่ยนไปและมีอิทธิพลต่อโลกมากขึ้น ตามรอยนางมิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ที่จะช่วยแบ่งเบาภารกิจของสามี ซึ่งโทรนเญอซ์ มุ่งความสนใจไปที่เรื่องการปฏิรูปการศึกษาและการทำงานเพื่อเด็กพิเศษ เช่น ออทิสติก และเด็กด้อยโอกาส

ที่มา : cnn, thesun

“เอ็มมานูเอล มาครง” ชนะเลือกตั้งฝรั่งเศส