สตรองมาก! สาวไต้หวันป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ถ่ายพรีเวดดิ้ง แบบไร้เจ้าบ่าว สานฝันเป็นจริง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สตรองมาก! สาวไต้หวันป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ถ่ายพรีเวดดิ้ง แบบไร้เจ้าบ่าว สานฝันเป็นจริง
ชุดแต่งงาน ถ่ายพรีเว็ดดิ้ง ผู้หญิงต้นแบบ พรีเว็ดดิ้ง โรคมะเร็ง โรคมะเร็งเต้านม

การแต่งงาน ถือเป็นความใฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่ของผู้หญิงหลายๆ คน ที่อยากจะมีโมเม้นพิเศษกับคนรัก เพื่อเฉลิมฉลองความรักและเป็นจุดเริ่มต้นในการใช้ชีวิตคู่ แต่สำหรับ Chen Bo-yu หญิงสาวไต้หวันคนนี้ เธอก็มีความใฝ่ฝันเหมือนกับผู้หญิงทั่วไปคือ อยากใส่ชุดสวยๆ ถ่ายพรีเว็ดดิ้ง และมีวันแต่งงานของตัวเอง แต่ทว่า ความเป็นจริงคือเธอยังโสด และป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

Chen Bo-yu  เล่าว่า หลังจากที่เธอ พบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเต้านม และใช้เวลาต่อสู้กับโรคร้ายมานานกว่า 2 ปี มันรู้สึกทุกข์ทรมานมาก และอาการก็ยิ่งแย่ลงทุกวัน เธอจึงตัดสินใจใช้เวลาที่เหลืออยู่ ทำตามความฝันของจตัวเอง นั่นก็คือการ ถ่ายพรีเว็ดดิ้ง แต่ที่ฮือฮาคือ เป็น ภาพพรีเว็ดดิ้ง แบบไร้คู่!

Chen ตระเวน ถ่ายพรีเว็ดดิ้ง ในชุดแต่งงานสีขาวฟูฟ่องและสีชมพูแสนหวานตามสถานที่ต่างๆ ท่ามกลางความสวยงามของฤดูใบไม้ผลิ ในกรุงไทเป แบบไร้เจ้าบ่าว พร้อมให้เหตุผลแบบสตรองๆ ว่า “ฉันไม่เหลือเวลารอชายในฝันอีกต่อไปแล้ว และการได้สวมชุดแต่งงาน แบบเจ้าหญิงก็ถือเป็นความฝันของผู้หญิงแทบทุกคน รวมทั้งตัวเธอเองด้วย และมันก็คงไม่เป็นไร หากฉันจะสานฝันของฉันเอง แม้ไม่มีเจ้าบ่าวเคียงข้างก็ตาม” (สตรองมั้ยล่ะ)

“การถ่ายพรีเว็ดดิ้งเดี่ยวๆ มันทำให้ฉันคิดได้ว่า เราสามารถประสบความสำเร็จด้วยตัวเองได้ค่ะ โดยไม่ต้องรอให้ใครมาช่วย”

นอกจากนี้ Chen ยังได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่คิดว่าจะทำได้ อย่างเช่นเมื่อปีที่แล้ว เธอได้ไปทำใบขับขี่เพื่อที่จะเดินทางไปไหนมไหนโดยไม่ต้องพึ่งคนอื่น และเรื่องราวของเธอยังได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลก ภาพพรีเวดดิ้งของเธอปรากฏอยู่ในหน้านิตยสารชั้นนำอย่าง Cosmopolitan และ Brides และเธอยังได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี ด้วยว่า จุดประสงค์ที่เธอออกมาแบ่งปันเรื่องราวของตัวเธอนี้ ก็เพื่อให้ผู้หญิงได้ตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านม พร้อมทั้งยังให้กำลังใจให้คนอื่นในการสานความฝันให้เป็นจริงเหมือนที่ตัวเองทำอีกด้วย

ที่มา. shanghaiist

ขออนุญาตใช้เนื้อหา