The Society Management ปู เซ็นสัญญาเอเจนซี่ ปู โกอินเตอร์ ปู-ไปรยา

ไม่ได้เพอร์เฟกต์ แค่โตขึ้น เรื่องราวจุดเปลี่ยน และผลงานดังไกลระดับโลกของ ปู ไปรยา

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ไม่ได้เพอร์เฟกต์ แค่โตขึ้น เรื่องราวจุดเปลี่ยน และผลงานดังไกลระดับโลกของ ปู ไปรยา

จากเด็กวัยรุ่นลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน ก้าวเข้ามาสู่บทบาทนางเอกละคร เอกลักษณ์ที่หลายคนจำได้แม่นคือการพูดไทยไม่ค่อยชัด แต่สิ่งที่ชัดและทุกคนเห็นเหมือนๆกัน คือการให้สัมภาษณ์ที่แรงชัดจัดเต็ม รวมไปถึงการมีข่าวฉาวต่างๆมากมาย ทำให้เกิดกระแสแอนตี้เธออยู่พักหนึ่ง หลังจากนั้นเธอได้เดินทางไปเรียนต่อที่อังกฤษ แต่ก็ยังบินไปมารับงานในไทยอยู่บ้าง

จุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอต้องหันมาคิดทบทวนกับตัวเองอย่างจริงจัง เกิดขึ้นหลังจากที่เธอได้ย้อนกลับมาดูคลิปสัมภาษณ์กับนักข่าวในเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมา รู้สึกไม่ดีกับตัวเองว่าทำไมถึงตอบคำถามได้แย่ขนาดนี้ และไม่ใช่แค่เรื่องการให้สัมภาษณ์เท่านั้น สาวปูยังมองเห็นข้อบกพร่องของตัวเองอีกอย่างหนึ่งคือการไม่ดูแลตัวเอง ปล่อยตัวให้อ้วนขึ้นและโทรมหนักมาก

เมื่อคิดได้อย่างนั้น เธอจึงไม่รีรอที่จะปฏิวัติตัวเองครั้งใหญ่ ด้วยการหันมาดูแลรูปร่างของตัวเอง จนเป็นที่ฮือฮาถึงซิกแพคงามๆ บนหน้าท้องของเธอ รวมไปถึงการเปลี่ยนทัศนคติ ทิ้งความคิดด้านลบออกไป เป็นปูคนใหม่ที่มีทัศนคติต่อโลกในทางที่ดีขึ้น ทั้งหมดนี้เธอบอกว่าเกิดขึ้นจากวัยและประสบการณ์ต่างๆ จึงทำให้เธอถูกยกให้เป็นไอดอล ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเพอร์เฟ็คมากจริงๆ ทั้งรูปร่าง หน้าตา การศึกษา และมุมมองความคิด กระแส ปู ไปรายา ฟีเวอร์ จึงกลับมาอีกครั้ง

แต่ถึงเราจะมอบตำแหน่งและความเพอร์เฟ็คให้กับเธอมากแค่ไหน แต่เธอก็ยังบอกกับทุกคนเสมอว่าเธอไม่ได้เพอร์เฟ็ค แต่เธอแค่โตขึ้น การทำงานตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอเข้าใจโลกได้มากกว่าคนที่อยู่ในวัยเดียวกัน ศัตรูที่น่ากลัวที่สุด ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือตัวเธอเอง เธอให้คุณค่ากับทุกสิ่งที่อยู่ในชีวิต เพราะเรื่องบางอย่างที่ธรรมดาสำหรับเรา เช่น การมีแขนขา การมีลมหายใจ การมีพ่อแม่ กลับเป็นเรื่องพิเศษของคนอีกหลายคนที่ไม่เคยมีและสูญเสียมันไป

ความจริงแล้วยังมีอีกมากมายหลายเรื่องของเธอทำให้เราต้องยกนิ้วชื่นชม ไม่ว่าจะเป็น การฟิตร่างกายลงวิ่งมาราธอน, เป็นจิตอาสาช่วยเหลือคนด้อยโอกาส จนได้รับเลือกให้เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของไทยและของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ได้รับเลือกให้เป็น Friends of Swarovski’ คนแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากลุคตัวแทนผู้หญิงสมัยใหม่ และล่าสุดกับการเซ็นสัญญาร่วมทำงานกับเอเจนซี่ระดับโลกอย่าง The Society Management ในนิวยอร์ก นั่นหมายความว่า ตอนนี้เธอได้เริ่มต้นการโกอินเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Womem MThai เลยขอรวบรวมผลงานของเธอมาให้ได้ชมกัน บอกเลยว่าปีนี้เป็นปีทองของเธอจริงๆ

ทูตสันถวไมตรี คนแรกของไทย

เดินแบบ Miami Fashion Week 2017

ร่วมงาน Chopard Gala Dinner 2017

เดินพรมแดง 74th Annual Golden Globe Awards 2017

งานปาร์ตี้ The Weinstein Company And Netflix Golden Globe

เดินพรมแดง เทศกาลหนังเมืองคานส์ Cannes Film Festival 2017

งานปาร์ตี้ เมืองคานส์ DeGrisogono ‘Love On The Rocks’ Party

เดินพรมแดง เทศกาลหนังเมืองคานส์ Cannes Film Festival 2017

ร่วมงานประกาศรางวัลแฟชั่น ในฐานะ Friends of Swarovski

ผู้หญิงไทยคนแรก ที่ได้รับเลือกให้เป็น Guess Girl

ปู ไปรยา สวนดอกไม้ กล่าวขอบคุณรางวัล บุคคลหญิงแห่งปี Top Talk – About Lady 2017

รูปภาพจาก : prayalundberg

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team