Kylie Bamberger เจ้าสาวหัวล้าน สุดสตรอง ขอสวยแบบไม่ใส่วิก ในวันแต่งงาน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / Kylie Bamberger เจ้าสาวหัวล้าน สุดสตรอง ขอสวยแบบไม่ใส่วิก ในวันแต่งงาน
Kylie Bamberger งานแต่งงาน ผู้หญิงต้นแบบ เจ้าสาวหัวล้าน แต่งงาน โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง

แน่นอนว่าในวันแต่งงานผู้หญิงทุกคนก็อยากจะสวยที่สุดในวันนั้น จึงลงทุนจ้างช่างหน้าช่างผมมาเสกความงามให้ แต่สำหรับ Kylie Bamberger สาวผู้ป่วยโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง เธอเลือกที่จะเป็นเจ้าสาวหัวโล้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

Kylie Bamberger

Kylie เล่าว่า ตอนเธออายุ 12 ปี เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง ที่ไม่มีทางรักษาหาย เพียงแค่รักษาอาการได้ชั่วคราวเท่านั้น เช่นเดียวกับ แม่ผึ้ง-พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่งไทย ที่เรารู้จักกันดี ซึ่งผลข้างเคียงนี้ทำให้เธอ ผมร่วงเป็นหย่อมๆ รวมถึงขนคิ้ว ขนตาและขนตามลำตัวด้วย ช่วงแรกๆ เธอก็ใส่วิกและหมวกคลุมศีรษะ เพื่อปกปิดเส้นผมและหนังศีรษะที่หยาบกร้าน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอลืมใส่วิกไปโรงเรียน ทุกสายตาต่างจับจ้องมาที่เธอ พร้อมคำถามและเสียงหัวเราะล้อเลียนมากมาย

แต่แทนที่เจอทนทุกข์กับความเจ็บป่วยนี้ Kylie เลือกที่จะยอมรับกับรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปและโยนวิกผมทั้งหมดทิ้งไป และเข้าร่วมทีมฟุตบอลของโรงเรียน โดยหันหลังให้กับคำวิจารณ์ต่างๆ จากนั้นมาเธอก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีไลฟ์ไตล์เก๋ๆ มั่นใจในตัวเองเหมือนสาวผมสวยทั่วไป

แม้แต่ตอนแต่งงาน ซึ่งเป็นวันสุดพิเศษสำหรับเธอ เธอก็ปฎิเสธที่จะใส่วิกผม แต่ขอเป็นเจ้าสาวหัวล้าน ในชุดแต่งงานสีขาวฟูฟ่อง สวยงามและเป็นตัวเองสุดๆ ทำเอาแขกรื่อประทับใจเป็นอย่างมาก

“หัวล้านก็ไม่ทำให้คุณดูป่วยหรือน่าเกลียด แต่มันแสดงถึงว่าคุณแข็งแกร่งมากเท่าใดต่างหากล่ะ”

ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังโพสต์รูปถ่ายตัวเองลงบนโซเชียล เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆทั่วโลก โดยเฉพาะผู้หญิงหัวล้าน ให้กล้าหาญที่จะยอมรับและมั่นใจในความสวยในแบบที่ตัวเองเป็น และมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป ทั้งนี้เพราะค่าของคนไม่ได้อยู่ที่หน้าตา แต่มันคือความงามภายในจิตใจต่างหากล่ะ

Kylie Bamberger

Kylie Bamberger

Kylie Bamberger เธอสวยและมีความสุขสุดในวันแต่งงาน ในแบบที่เธอเป็น

Kylie Bamberger

ในวันปกติ Kylie Bamberger เธอก็มีความสุขในการใช้ชีวิตและมั่นใจในตัวเองสุดๆ

Kylie Bamberger

Kylie Bamberger

Kylie Bamberger

ที่มา : huffingtonpost.ca , Kylie Bamberger Facebook

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา