สาวป่วย โรคซึมเศร้า ผันตัวเป็นนักดำน้ำ เซลฟี่กับเหล่าสัตว์ ให้ท้องทะเลช่วยบำบัด

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สาวป่วย โรคซึมเศร้า ผันตัวเป็นนักดำน้ำ เซลฟี่กับเหล่าสัตว์ ให้ท้องทะเลช่วยบำบัด
ดำน้ำ ผู้หญิงต้นแบบ รักษาโรคซึมเศร้า โรคซึมเศร้า โลกใต้ท้องทะเล

อเมเรีย โคลนาริส (Amelia Klonaris) หญิงสาววัย 23 ปี ผู้ที่รักษาอาการป่วย โรคซึมเศร้า ด้วยการดำน้ำและถ่ายภาพเซลฟี่เก็บความสวยงามของใต้ท้องทะเล กับเหล่าสัตว์ต่างๆ ทั้งเต่า ปลากระเบน และฉลาม ในประเทศบาฮามาส จนเอาชนะความเศร้าได้!

ซึ่งภาวะที่ทำให้เธอเครียด จนเป็น โรคซึมเศร้า ก็มาจากเธอเรียนไม่เก่ง และช่วงเรียนมหาวิทยาลัยก็เป็นอะไรที่ยาก เธอจึงมีความคิดที่อยากจะออกมาทำธุรกิจแบบเพื่อนๆ จนทำให้เธอรู้สึกเครียดและหดหู่สุดๆ แต่หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาอมทุกข์นั้นมาได้ เธอก็กลับมาบ้านและเริ่มเรียนดำน้ำอย่างจริงจังกับผู้เชี่ยวชาญ จนกลายเป็นนักดำน้ำที่มีความสุข เอาชนะภาวะซึมเศร้าด้วยการใช้ชีวิตตามชายหาดได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เธอบอกว่า “ฉันชอบการถ่ายภาพทุกรูปแบบ ทั้งการถ่ายภาพใต้น้ำหรือที่ไหนก็ตาม เพื่อเก็บเรื่องราวความทรงจำต่างๆ และย้อนกลับดูด้วยความคิดถึง ซึ่งการอยู่ใต้น้ำมันเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง มันทำให้ฉันได้ทักทายกับสัตว์ที่น่ารัก และรู้สึกสงบมากๆ”

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า

สาวป่วย โรคซึมเศร้า

หากเพื่อนๆ คนไหน รู้สึกเครียดหรือท้อแท้กับสิ่งต่างๆ ก็ลองออกไปค้นหาตัวเอง หรือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เปลี่ยนบรรยากาศ หรือจะออกไปดำน้ำแบบเธอ ก็ช่วยให้มีร่างกายได้พักผ่อนและมีความสุขแล้วนะ ที่สำคัญ ถ้าไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นคนเครียดหรือคนอมทุกข์ จนคนอื่นไม่อยากอยู่ใกล้ ก็ควรรู้จักการปล่อยวางด้วยนะจ๊ะ แค่นี้ชีวิตก็มีความสุขได้ง่ายๆ แล้ว ^^

ที่มา  www.thesun.co.uk และ designyoutrust.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา