ความฝันไม่มีวันพิการ… สาวพิการ เที่ยวรอบยุโรป ถ่ายรูป เช็คอิน สุดแฮปปี้!!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ความฝันไม่มีวันพิการ… สาวพิการ เที่ยวรอบยุโรป ถ่ายรูป เช็คอิน สุดแฮปปี้!!
ความฝัน ผู้หญิงต้นแบบ สาวพิการ เดินทางรอบโลก เที่ยวรอบยุโรป

มันไม่ง่ายเลยใช่มั้ย หากจะต้องทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง โดยที่มีเพียงแขนเดียวหรือขาเดียว ซึ่งบางคนก็อาจจะยอมยกเลิกความตั้งใจหรือความฝันนั้นไป แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ จากเมืองฟิลาเดเฟีย ประเทศสหรัฐฯ ผู้เกิดมาพร้อมกับโรคกระดูก และต้องสูญเสียขาไปข้างหนึ่ง ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนทำให้เธอกลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต หลายคนอาจจะคิดว่าความฝันของเธอคงหยุดอยู่แค่นั้น แต่ไม่ใช่สำหรับเธอ!

สาวพิการ

หญิงสาวพิการ คนนี้ใช้ชื่อนามแฝง ในเว็บไซต์ Reddit ว่า devgal เธอมีความฝันคือ การท่องเที่ยวไปในทวีปยุโรป ทันทีที่เธอเรียนจบเธอจคงออกเดินทางไปในหลายๆ ประเทศในทวีปยุโรป ทั้ง ไอร์แลนด์ กรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก นครบูดาเปส ประเทศฮังการี กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน และเมืองอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทุกเมืองที่เดินทางไป เธอจะถ่ายรูปกับสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนั้นๆ พร้อมใช้ชอล์กเขียนชื่อเมืองไว้บนขาเทียม เพื่อสร้างเอกลักษณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ในการทำตามความฝันเช่นเดียวกับเธอด้วย

ซึ่งนั้นเธอก็ต้องการสื่อให้เห็นด้วยว่า “จริงๆ แล้วความพิการมันทำให้ฉันมีความมุ่งมั่นมากกว่าคนทั่วไป และมันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำตามความฝันของฉันเลยแม้แต่น้อย”  devgal กล่าว

สาวพิการ

สาวพิการ

สาวพิการ เที่ยวรอบยุโรป

สาวพิการ เที่ยวรอบยุโรป

สาวพิการ

สาวพิการ

สาวพิการ

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่มีความฝันก็อย่าท้อแท้หรือหมดหวังนะคะ ลุกขึ้นออกมาทำความฝันให้เป็นจริงกันเถอะคะ ฝันอยากไปไหนทำอะไร ก็ลุยโลด อย่ายอมแพ้ เดินหน้าสู่ต่อไปและหมั่นให้กำลังใจตัวเอง คิดบวกๆ เข้าไว้ ถึงปลายทางมันจะสำเร็จหรือไม่ก็ตาม อย่างๆ น้อยครั้งหนึ่งเราก็ได้ทำเต็มที่กับมันที่สุดแล้ว…

ที่มา www.boredpanda.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา