กัปตันหญิง ขับเครื่องบิน นักบิน ผู้หญิงต้นแบบ

นักบินสวยอินเดีย สร้างประวัติศาสตร์ เป็นกัปตันหญิงอายุน้อยสุด ขับโบอิ้ง777

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / นักบินสวยอินเดีย สร้างประวัติศาสตร์ เป็นกัปตันหญิงอายุน้อยสุด ขับโบอิ้ง777

หากใครที่คิดว่าตัวเองไม่มีความสามารถ และกำลังจะยอมแพ้ในการทำตามความฝัน วันนี้เรามีเรื่องราวของ กัปตันหญิง ชาวอินเดีย คนเก่ง ที่สามารถลบคำประมาทและเสียงเย้ยหยัน ที่เธอพูดอังกฤษได้แย่มาก ด้วยการตั้งใจฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษจนพูดได้คล่องและมุ่งมั่นในการเรียน จนเป็นนักบินตามความฝันได้สำเร็จ มาเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้ลุยเดินตามความฝันกันต่อค่ะ

กัปตันหญิง

Anny Divya วัย 30 ปี กัปตันหญิง ชาวอินเดีย เธอคือผู้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้หญิงอายุน้อยที่สุดที่ได้เป็นกัปตันขับเครื่องบินโบอิ้ง 777

แต่ทว่าเส้นทางความฝันของเธอก็ไม่ใช่ได้มาง่ายดาย Anny เล่าว่า เธอฝันอยากเป็นนักบินมาตั้งแต่เด็ก เมื่ออายุครบ 17 ปี เธอจึงเข้าเรียนการบินที่โรงเรียนการบินที่รัฐอุตรประเทศ ซึ่งพ่อแม่เธอก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี แต่บรรดาสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ กลับไม่เห็นด้วยกับอาชีพที่เธอเลือก หนำซ้ำเธอก็มักจะถูกเพื่อนหัวเราะเยาะทุกครั้งที่เธอพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และมีสำเนียงผิดๆ เพี้ยนๆ

กัปตันหญิง

แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ไปง่ายๆ เธอขยันฝึกซ้อมทักษะภาษาอังกฤษให้แข็งแกร่งขึ้น ฝึกพูดภาษาอังกฤษที่โรงเรียนการบิน จนได้ไปเรียนต่อฝึกบินในสเปนและลอนดอน ก่อนจะได้รับการประดับปีก เป็นนักบินพาณิชย์ และได้ขับเครื่องบิน Boeing 737 เป็นครั้งแรก ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จากนั้น อายุ 21 ปี เธอได้ถูกส่งไปเรียนต่อด้านการบินเพิ่มเติมที่กรุงลอนดอน เพื่อฝึกขับเครื่องบินและเป็นนักบินโบอิ้ง 777 เป็นครั้งแรก

กัปตันหญิง

สำหรับ ความสำเร็จทั้งหมดในวันนี้ของ Anny เธอยกเครดิตให้กับพ่อและแม่ ที่คอยสนับสนุนด้านการเงินแก่เธอให้เดินตามฝัน มีอาชีพเป็นนักบินสมความตั้งใจ นอกจากนี้ ความตั้งใจมุ่งมั่นทำตามความฝันและความรักเรียนของเธอ ก็ทำให้เธอได้รับใบประกาศจาก BSC Aviation อีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังเป็นนักเล่นคีย์บอร์ดเพลงคลาสสิก เป็นแดนเซอร์ และยังจบการศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้านนิติศาสตร์อีกด้วย เรียกได้เป็นสาวสวยที่เพอร์เฟ็กต์มากๆคนหนึ่งเลยล่ะ

กัปตันหญิง

กัปตันหญิง

ใครที่กำลังทำตามความฝัน ขอเพียงแค่อย่าหยุดฝัน แล้วจงลงมือทำมันซะ สุดท้ายความฝันก็จะกลายเป็นความจริงเหมือนสาวคนนี้

ที่มา  www.mirror.co.uk