ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย ขิม พัทธมญส์ ผู้หญิงคิดบวก เพจตามติดชีวิตอินเดีย

สตรองมาก! ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย ผู้หญิงคิดบวก ที่มียอดคนตาม 2 แสนกว่าคน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สตรองมาก! ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย ผู้หญิงคิดบวก ที่มียอดคนตาม 2 แสนกว่าคน

ถ้าให้พูดถึงประเทศอินเดีย หลายๆ คนก็คงจะส่ายหัว ขอโบกมือลาชัวร์ๆ เพราะมีภาพจำ หรืออาจจะไปอ่านเรื่องราวต่างๆ มาจนทำให้คิดว่าประเทศเนี่ยน่ากลัว ถ้าไปคงจะไม่ปลอดภัยแน่ๆ แต่ไม่ใช่กับสาวคนนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะ ขิม พัทธมญส์ กาญจนพันธุ์ ผู้หญิงคิดบวกที่เลือกไปเรียนภาษาต่อที่ประเทศนี้ แถมยังหยิบเรื่องราวมาเล่าผ่านแฟนเพจ ตามติดชีวิตอินเดีย ได้อย่างสนุกสนานจนตอนนี้มีคนติดตามเกือบ 2 แสนกว่าคนแล้วนะ

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

กว่าจะมาเป็นผู้หญิงอารมณ์ดีและคิดบวกได้แบบนี้ เธอก็มีช่วงที่ร้องไห้ เก็บตัวอยู่แต่ในหอ เพราะกลัวและคิดถึงบ้านเหมือนกันนะ ช่วงแรกๆ ตอนไปถึงอินเดีย ด้วยความที่วัฒนธรรมของบ้านเขาและบ้านเราไม่เหมือนกัน ทำให้ขิมเหมือนเป็น Culture Shock อยู่ช่วงหนึ่ง เพราะยังปรับตัวไม่ได้ แถมยังไม่เข้าใจอีกด้วยว่าทำไมคนเหล่านั้นต้องทำแบบนี้

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

แต่พออยู่ไปได้สักพัก เธอก็เริ่มทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมของคนที่นั้น ว่าที่บ้านเขาเป็นแบบนี้ เธอจึงเริ่มปรับตัวและปรับความคิดเสียใหม่ มองโลกในแง่ดีและทำให้ทุกเรื่องดูเหมือนตลก จนตัวเองไม่เครียด จากความกลัวเลยเปลี่ยนเป็นความสนุก จนทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นคนที่มีเพื่อนมากมาย แถมยังเหมือนเป็นการเปิดโลกใบใหม่ ที่เธอเองก็ไม่เคยเจอมาก่อนเหมือนกัน

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

จากการบ่นในเฟซบุ๊กส่วนตัว กลายมาเป็นการเปิดแฟนเพจที่ชื่อว่า “ตามติดชีวิตอินเดีย” ที่เธอพยายามดึงมุมน่ารักๆ ของประเทศนี้ออกมาเล่า เพื่อให้คนอื่นได้เห็นว่า จริงๆ แล้วประเทศนี้เขาใจดีมากนะ และด้วยภาษาที่ตลก เป็นกันเอง อ่านแล้วเข้าใจง่าย ทำให้ตอนนี้มียอดติดตามทะลุไปถึง 2 แสนกว่าคนแล้วนะจ๊ะ แถมบางคนที่ได้อ่านเนี่ย ก็เปลี่ยนมุมมองที่มีต่อประเทศนี้ไปเลย และยังสนใจที่จะมาเรียนทางด้านภาษาต่อที่นี้อีกด้วยนะ

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

แต่ใช่ว่าทุกอย่างมันจะราบเรียบเสมอไป เพราะถ้าใครที่ได้ติดตามเพจของเธอจะรู้เลยว่า ขิมนั้นป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อสะโพกหนีบเส้นประสาท ทำให้ปวดหลังจนถึงขั้นเดินไม่ได้ ซึ่งตอนนี้เธอก็ต้องรักษาตัวด้วยการยาฉีดยาและฉีดโบท็อกซ์ไปที่บริเวณก้น และยังต้องทำกายภาพบำบัด พร้อมกับออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย และด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี เธอจึงใช้โอกาสนี้ เขียนหนังสือและออกแบบเสื้อมาขาย เพื่อหาเงินมาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายตรงนี้ เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่ทั้งเก่ง และสตรองมากๆ อีกด้วย Women Mthai ขอปรบมือและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่า

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

ขิม ตามติดชีวิตอินเดีย

ติดตามเรื่องเล่าในประเทศอินเดียของผู้หญิงอารมณ์ดีได้ที่ : ตามติดชีวิตอินเดีย