ตุ๊ก เดือนเต็ม ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระหีบจันทน์ พระโกศจันทน์

สุดปลาบปลื้ม ตุ๊ก เดือนเต็ม ร่วมเป็นจิตอาสา ช่วยสร้างพระโกศจันทน์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สุดปลาบปลื้ม ตุ๊ก เดือนเต็ม ร่วมเป็นจิตอาสา ช่วยสร้างพระโกศจันทน์

นับเป็นนักแสดงมากความสามารถที่เราเห็นฝีมือในวงการมาอย่างยาวนาน สำหรับ ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล ที่ล่าสุดได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมจิตอาสา ช่วยสร้างพระหีบจันทน์และพระโกศจันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกับสำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม เป็นเวลาเกือบ 80 วัน

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

เรียกได้ว่าเป็นงานจิตอาสาที่เธอดีใจและภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมเป็นอย่างมาก สำหรับการช่วยสร้างพระหีบจันทน์และพระโกศจันทน์ในครั้งนี้ โดยช่วงแรกที่เธอได้ไปทำ ก็จะเป็นงานพวกลอกลาย ฉลุ เกลา แต่ด้วยความที่เคยเรียนทางด้านศิลปะมาก่อน บวกกับทางเจ้าหน้าที่เห็นว่าเธอสามารถทำได้ จึงได้มีโอกาสเขียนลาย และติดลายซ้อนไม้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อน

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ทั้งนี้เธอยังได้เล่าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอว่า “แม้ต้องพบกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย แต่ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือขอทำงานถวายเพื่อส่งเสด็จฯ สู่สวรรคาลัยอย่างสมพระเกียรติ จึงทำให้พวกเราเกิดปัญญาก้าวข้ามอุปสรรคและปัญหาต่างๆได้สำเร็จ” 

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

ตุ๊ก เดือนเต็ม จิตอาสา

“แม้จะเป็นส่วนน้อยที่ได้ทำ แต่ก็รู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ทำงานถวายแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ เพื่อส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่ทั้งสองพระองค์มีต่อปวงชนชาวไทยมาโดยตลอด”

อ่านข่าว : ภาพแรก หีบพระบรมศพจันทน์ งดงาม ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ เพิ่มเติมได้ที่ >> คลิก

(ซ้อมการแสดงละครหุ่นหลวงในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 >> คลิก)

ขอบคุณเรื่องราวและรูปภาพจาก IG : justme_fullmoon

ขออนุญาตใช้เนื้อหา