ครั้งแรกของชาวไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพการประกวด มิสเอิร์ท 2011

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ครั้งแรกของชาวไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพการประกวด มิสเอิร์ท 2011

ครั้งแรกของชาวไทย!!! ร่วมเป็นเจ้าภาพการประกวด มิสเอิร์ท 2011
คัดเลือกฑูตความงามสันถวไมตรีเพื่อสิ่งแวดล้อม กว่า 80 ประเทศทั่วโลก

Miss Earth 2010 นิโคล ฟาเรีย จากอินเดีย

   ครั้งแรกของชาวไทย!!!  ที่จะได้เป็นเจ้าภาพการประกวด มิสเอิร์ท (Miss Earth) 2011 เวทีคัดเลือกสาวงามกว่า 80 ประเทศทั่วโลก  เพื่อให้สาวงามที่มาดำรงตำแหน่ง ฑูตความงามเพื่อสิ่งแวดล้อมคนที่ 11”  โดยได้จัดแถลงข่าวการประกวดทูตความงามสันถวไมตรีด้านสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 11 ขึ้นที่โรงแรมคีรีมายา จ.นครราชสีมา
โดยมี นายวันธนบดี จิตตานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พีดี ครีเอชั่น จำกัด  ผู้จัดการประกวด มิส เอิร์ท  ปี 2011 ในประเทศไทย และ Miss Earth2010 นิโคล ฟาเรีย จากอินเดีย, Miss Earth Air 2010 วิคตอเรีย สควูคินา จากรัสเซีย, Miss Earth Water 2010 วรรษพร วัฒนากุล จากประเทศไทย, และ Miss Earth Air 2009 แซนดรา ไซเฟิร์ท จากฟิลิปปินส์  เข้าร่วมงานแถลงข่าวซึ่งนายวันธนบดี  ได้กล่าวถึงการประกวดมิสเอิร์ทที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยว่า
“ผมรู้สึกภูมิใจมากที่เราได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานประกวดมิสเอิร์ท2011 ในประเทศไทย  เพราะสาวงามที่ชนะการประกวดจะได้รับเกียรติประวัติสูงสุดให้เป็น  ทูตความงามสันถวไมตรีเพื่อสิ่งแวดล้อมขององค์กรสิ่งแวดล้อมโลก  (United Nations Environment Program’s Champions of the Earth) ที่จะเดินทางรณรงค์ให้คนทั้งโลกได้ตระหนัก รัก และปกป้อง สิ่งแวดล้อม นับเป็นตำแหน่งสำคัญที่จะเกิดขึ้นจากการจัดงานในครั้งนี้ที่เมืองไทย”

โดยการประกวดครั้งนี้ ประเทศไทยได้จัดงานขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์  Miss Earth 2011 Thailand 🙂  Smile for Earth, for All. ด้วยมุ่งหวังให้ประเทศไทยเป็นสื่อกลางสร้างรอยยิ้ม ส่งผ่านไปถึงคนทั่วโลก ท่ามกลาง “โลกที่กำลังร้องไห้” ด้วยมหันตภัยร้ายจากภัยธรรมชาติที่ถาโถมเข้าใส่มนุษย์ แต่ประเทศไทยจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โลกยิ้มได้ ผ่านกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่น่าประทับใจของสาวงาม ในบรรยากาศภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของประเทศไทย

มิสเอิร์ธ
โดยในวันแถลงข่าวใหญ่ทางคณะผู้จัดการประกวดได้จัดกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับมิสเอิร์ทที่เข้าร่วมงานด้วยการปลูกหญ้าแฝกตามแนวพระราชดำริ เพื่อการอนุรักษ์ดิน และน้ำของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

บรรยากาศในการปลูกหญ้าแฝกกลางพื้นที่เขาใหญ่ เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เนื่องจากสภาพอากาศที่เป็นใจ แดดไม่แรงและมีลมพัดตลอดเวลา สาวงามทั้งสี่ที่เข้ามาถึงบริเวณงานที่จัดไว้ก็ต้องตกตะลึงในความงามของขุนเขาและธรรมชาติที่อยู่ด้านหลัง  ก่อนที่จะลงมือกับการปลูกหญ้าแฝกด้วยการใส่ถุงมือ จัดแจงนำกล้าแฝกปักลงในดินและรดน้ำอย่างทะมัดทะแมงสมกับที่พวกเธอเป็นทูตเพื่อสิ่งแวดล้อม

miss earth
โดย เอี๊ยม – วรรษพร วัฒนากุล Miss Earth Water 2010 ตัวแทนสาวงามในฐานะเจ้าบ้าน  กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า “ วันนี้เอี๊ยมเป็นเจ้าบ้านพาเพื่อนๆ Miss Earth มาร่วมปลูกหญ้าแฝกกันค่ะ อากาศก็ดี มิสเอิร์ททั้ง 3 คนก็ชอบมากๆ และสนุกมากๆเลย พอเราอธิบายให้เขาฟังว่าการปลูกหญ้าแฝกดีต่อป่าและดินยังไง พวกเขาก็ทึ่งมากค่ะ และยิ่งพอได้ทราบว่าเป็นพระอัจฉริยะภาพของกษัตริย์ของคนไทยด้วย พวกเขาก็ยิ่งทราบซึ้งกันมาก และตั้งอกตั้งใจปลูกหญ้าแฝกกันใหญ่ เราเองในฐานะคนไทยก็ภูมิใจที่สุด ขนาดหญ้าต้นเล็กๆ ยังช่วยสิ่งแวดล้อมได้ เราตัวตั้งโตทำอะไรเพื่อรักษาธรรมชาติได้มากมายกว่าแน่ๆ ค่ะ “

โดยการประกวด Miss Earth 2011 Thailand 🙂 Smile for Earth, for All. จะจัดขึ้นในวันที่  1-12 พฤศจิกายน 2554 นี้ และการประกวดรอบตัดสินในคืนวันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 ที่ พัทยาเอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่นฮอลล์ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี