ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกจาก ATM เออรัก เออเร่อ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกจาก ATM เออรัก เออเร่อ

ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกจาก ATM เออรัก เออเร่อ

ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกจาก ATM เออรัก เออเร่อ

ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยนางเอกหนังรักคอมเมดี้หน้าใหม่แห่ง GTH ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกจาก ATM เออรัก เออเร่อ  ทำไมเราถึงเลือกเธอมานั่งจับเข่าคุยกัน… ก็เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก และสาวไอซ์ ก็เกิดในวันวาเลนไทน์  แถมกำลังฮอตจากหนังรัก คอมเมดี้ อย่างงี้ก็แจ่มสิคะ !!!

 Women.MThai : ขอนิยามความเป็นไอซ์สั้นๆ ค่ะ

  ไอซ์ ปรีชญา : ไอซ์เป็นคนเงียบๆ  เงียบมาก ตลก เปิ่น โก๊ะ ขี้อาย

 Women.MThai : ตัวจริงของ ไอซ์ ต่างจาก จิ๊บ ในเรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ ไหม

ไอซ์ ปรีชญา : ต่างมาก คือจิ๊บในเรื่องจะมั่นใจ ชอบเอาชนะ ชอบการแข่งขัน ดูเหมือนจะเป็นผู้ใหญ่ แต่ลึกๆ จิ๊บมีนิสัยเด็ก แต่ด้วยความเป็นรองหัวหน้าแผนก ทำให้ตัวเองต้องกดความเป็นเด็กลง  ส่วนตัวไอซ์ จริงๆ เป็นคนขี้อาย ไม่มั่นใจในตัวเอง จะเหมือนก็ตรงโก๊ะๆ เปิ่นๆ เหมือนกัน

Women.MThai : ถ้าเป็นคนขี้อายแล้วทำไมมาเข้าวงการได้ล่ะ

ไอซ์ ปรีชญา :   พอดีว่าเป็นช่วงปิดเทอม  เพื่อนๆ ก็ไปหางานทำกัน ไอซ์ก็เห็นว่าดี พอดีเพื่อนชวนไป casting เป็นเพื่อน  เราก็เห็นว่าว่างๆ แล้วพี่ที่โมเดลลิ่งเค้าเห็นก็เลยชวนไป  Cast ด้วย ก็ได้ถ่ายโฆษณาตัวแรก  Oishi แล้วผู้กำกับคือพี่ต้น GTH พี่ต้นก็แนะนำเรามาให้ Casting หนังเรื่องนี้อีกที  ก็เลยได้แสดงค่ะ

Women.MThai : ตอนนี้ก็เรียนปี 4 แล้วแพลนชีวิตของไอซ์ คือ…..

ไอซ์ ปรีชญา :   ไอซ์ยังไม่มีแพลนค่ะ คือเป็นแนวอยากลอง อยากทำมากกว่า คือไอซ์อยากเป็นแอร์โฮสเตส มันไม่ถึงขนาดว่าเป็นความฝัน แค่อยากลองทำดู เพราะได้ใช้ภาษา ได้ไปเที่ยว ได้แต่งตัวสวยๆ แต่ตอนนี้ต้องดร็อปไปเทอมนึง เพราะมาเล่นหนัง แล้ว ABAC ซีเรียสกับการเช็คชื่อมาก  ถ้าเราเข้าไม่ครบก็ติดเอฟเลย ไม่มีการต่อรอง  เลยจำเป็นต้องดร็อป (ทำหน้าน่าสงสารมาก)  เอาใจช่วยหนูด้วยนะคะ

Women.MThai : แล้วตอนนี้ไอซ์ชอบงานวงการบันเทิงไหม

ไอซ์ ปรีชญา : ไอซ์ได้เข้ามาวงการนี้โดยไม่ได้คิดว่าจะทำต่อ  และ ตัวไอซ์เองก็ยังไม่มีแพลน ช่วงรอยต่อของตอนที่ยังไม่เข้าวงการกับตอนนี้มันเป็นช่วงที่สั้นมาก ไอซ์ยังไม่ทันรู้สึกตัว คือได้เข้ามาแล้วเล่นหนังเลย ได้ประสบการณ์ดีๆ  ได้ทำอะไรที่ขัดกับคาแรคเตอร์ตัวเอง ก็สนุกค่ะ แต่งานโฆษณาจะถ่ายง่ายกว่าหนัง    หนังมันต้องพูด ต้องแสดงสีหน้า ต้องใช้คาแรคเตอร์ ก็ชอบระดับนึงค่ะ

Women.MThai : วันว่างของไอซ์

ไอซ์ ปรีชญา : ก็ไปเดินเล่น  ดูหนังกับเพื่อน ไอซ์ดูหนังได้ทุกแนวนะ  แต่ไอซ์ไม่ชอบดูหนังเครียดๆ  เพราะไอซ์เป็นคนคิดมากกับหนังกับเพลง คือดู ฟัง แล้วจะอินมาก ไม่อยากเครียด

Women.MThai : มุมมองความรักของไอซ์

ไอซ์ ปรีชญา : ความรักบนโลกนี้มันมีหลายอย่าง หลายรูปแบบ จริงๆ ไม่ต้องเป็นแฟนก็ได้  เราสามารถมีความรักให้กับพ่อแม่  ให้เพื่อน ให้คนอื่นๆ ได้ เวลามีความรักก็ทำให้มีความสุข มองโลกแง่บวก  ถ้าเราไม่มีก็หม่นหมอง  เมื่อไหร่ที่เรามีความรัก มันก็มาเติมเต็ม  ทำให้เรามีชีวิตชีวา

ประวัติ ไอซ์  ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

ชื่อ : ปรีชญา  พงษ์ธนานิกร
ชื่อเล่น : ไอซ์
   เกิด : วันที่ 14 ก.พ. พ.ศ. 2533
การศึกษา : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง / เต้น
สิ่งที่ชอบ : ฟังเพลง
ผลงาน : ภาพยนตร์ ATM เออรัก เออเร่อ
ผลงานที่ผ่านมา : งานโฆษณา KFC ทาร์ตไข่ ชุด อบอุ่นเป็นพิเศษ / 1 2 Call / Samsung / Cutepress / Oishi Green Tea / มาม่า ราเมน / 7-11
งานโฆษณาภาพนิ่ง : True Move We PCT
งานเดินแบบ : Bangkok Fashion Week (Kunitar)
เดินแบบรายการ : Inspire by Kunitar

ภาพโดย Mudi Oil
สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women.MThai 

madamrak