น้องมุก สาวน้อยวัย 15 คว้า มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / น้องมุก สาวน้อยวัย 15 คว้า มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011

น้องมุก สาวน้อยวัย 15 คว้า มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011

น้องมุก มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011

 

     ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประกวด มิสทีนไทยแลนด์ 2011 บาย ซูซูกิ เจลลาโต้ โดย บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดขึ้นที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซปต์ “10 เยียร์อินสไปเรชั่น” เพื่อเฟ้นหาหนึ่งเดียวของสาวใสวัยทีนอายุ 15-18 ปี มาครองตำแหน่ง “มิสทีนไทยแลนด์ 2011” พร้อมรับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท และรับสิทธิเป็นนางแบบนิตยสารชั้นนำจากต่างประเทศเป็นเวลา 4 ปี รวมถึงโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง โดยสาวน้อยวัยทีนจากเมืองระนอง “น้องมุก” มุกดา นรินทร์รักษ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 รร.พิชัยรัตนาคาร จ.ระนอง ลูกสาวคนเล็กของ สมมาตร-กันตินันท์ นรินทร์รักษ์ นักธุรกิจส่งออกปลาทะเลชาวระนอง

มุก มิสทีน

ชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ 2011 พร้อมรางวัลมิส แมคซิม คอนเทค เลนส์  ไปได้สำเร็จแม้เป็นการประกวดเวทีแรกก็ตาม เพราะด้วยรอยยิ้มที่สดใสน่ารักเป็นธรรมชาติพร้อมไหวพริบในการตอบคำถามเกี่ยวกับความคิดเห็นอย่างไรที่ปัจจุบันคนหันมาเสริมความงามด้วยการทำศัลยกรรมกันมากขึ้น โดยน้องมุกตอบว่า คนเรามีความอยากที่ไม่เหมือนกัน บางคนอยากมีมาก บางคนอยากมีน้อย เราไม่สามารถตัดสินคนอื่นว่าดีหรือไม่ดี  อยู่ที่ตัวเองจะตัดสินใจก่อนทำ แต่ควรคงความเป็นตัวของตัวเองไว้
มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011
     หลังได้รับตำแหน่ง น้องมุก-มุกดา เผยว่า ตื่นเต้นมาก ไม่คิดว่าจะได้ตำแหน่ง เพราะเพื่อน ๆ หลายคนทั้งน่ารักและมีความสามารถ แต่คิดว่ารอยยิ้มที่สดใสของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถชนะใจกรรมการ ขณะเดินโชว์บนเวทีเดินสะดุด แต่หน้าก็ยังยิ้มอยู่ตลอดเวลา ความสำเร็จครั้งนี้ต้องขอบคุณครอบครัว รวมถึงเพื่อน ๆ ที่คอยให้กำลังใจมาตลอด สำหรับประสบการณ์จากเวทีนี้ได้รับทั้งการตรงต่อเวลา มิตรภาพ การเคารพผู้ใหญ่ และได้มีโอกาสไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ น้ำท่วมที่ผ่านมาด้วย ส่วนความฝันในอนาคตอยากเรียนต่อคณะนิเทศศาสตร์หรือคณะศึกษาศาสตร์ เพราะอยากเป็นครู และถ้าได้รับโอกาสในวงการบันเทิงอยากเป็นนักแสดง
มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011
     ขณะที่ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2011 ได้แก่ น้องพิงค์-กมลวรรณ  ศตรัตพะยูน  อายุ  16 ปี จาก รร. นวมินทราชูทิศทักษิณ จ.สงขลา ซึ่งได้รับรางวัลพิเศษ “ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน”, รองอันดับ  2 ได้แก่ น้องซิต-เบนาซิต เพียรรักษ์ อายุ 17 ปี รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัยสุพรรณบุรี, น้องมายด์-อนิส สุวิทย์ อายุ 16 ปี จาก รร.หาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา พร้อมรางวัลมิส แพน คลินิก และ น้องสกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ อายุ 16 ปี รร.อัสสัมชัญอุบลราชธานี จ.ศรีสะเกษ พร้อมรางวัลมิส บลู คอร์เนอร์.
มุก ขมิ้นกับปูน

 

ภาพโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา