ไทยแลนด์ทำได้! น้ำตาล ชลิตา ทำดีที่สุด เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016

Home / ประกวดนางงาม / ไทยแลนด์ทำได้! น้ำตาล ชลิตา ทำดีที่สุด เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016

นาทีนี้คงไม่มีอะไรจะขวางสาวน้อยสู้ชีวิตคนนี้ได้อีกแล้ว เมื่อชื่อของ น้ำตาล ชลิตา กลายเป็นชื่อที่ผู้คนทั่วโลกต้องจดจำเธอ ในฐานะ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ผู้สร้างประวัติศาสตร์ สามารถผ่านเข้ารอบ 6คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 มาให้คนไทยได้ หลังจาก ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ได้ตำแหน่งปี พ.ศ.2531 ผ่านมา 29 ปีแล้วที่สาวไทยยังไปไม่ถึงฝัน แต่วันนี้ น้ำตาล ชลิตา ได้สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศได้อย่างล้นหลาม เมื่อเธอสามารถผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย นับเป็นสถิติที่ดีที่สุดในรอบหลาย 10 ปีที่ผ่านมา โดยการผ่านเข้ารอบได้ที่สุดคือ 15 คนสุดท้ายนั้นจะเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2005 และจนกระทั่งชื่อของ แนท อนิพรณ์ นางงามไทยที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2015 จนกระทั่งปีนี้ ถึงเวลาของ น้ำตาล ชลิตา

ประมวลภาพ น้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผู้ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย จาก 86 ประเทศทั่วโลก

คำถามรอบสัมภาษณ์ ของประเทศไทยคือ ชื่อของผู้นำในอดีตหรือปัจจุบันคนไหนที่ชื่นชอบหรือเคารพและทำไม

โดยน้ำตาล ได้กล่าวทักทายแฟนๆนางงามในฮอล์ล เป็นภาษาฟิลิปปินส์ เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์

และน้ำตาล ตอบคำถามว่า คนนั้นคือ “ในหลวง” ของดิฉันค่ะ  ตั้งแต่ดิฉันเกิดมาก็เห็นท่านทรงงานหนักมาตลอด ไม่เคยบ่นแม้แต่น้อย และท่านก็เปรียบเสมือนพ่อของทุกคนในประเทศไทย

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนสุดท้าย ที่เคยผ่านเข้ารอบนี้ได้ คือ ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ที่ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ในปี 2006 และ ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ปี 2007 และ แนท อนิพรณ์ นางงามไทยที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2015 นั่นนับเป็นความสำเร็จมากที่สุดที่ผ่านมาในรอบ 10ปี นับตั้งแต่ คนไทยมี มิสยูนิเวิร์ส ที่ชื่อ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ในปี 1988

ชุดราตรีหลักจากแบรด์ Asava คือชุดที่ น้ำตาล ใส่เดินโชว์ในรอบ 6 คนสุดท้าย