นางงามยุคนี้ไม่ใช่แค่สวย! มาดูความฉลาดในการตอบคำถาม 3 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016

Home / ประกวดนางงาม / นางงามยุคนี้ไม่ใช่แค่สวย! มาดูความฉลาดในการตอบคำถาม 3 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016

เป็นอีกหนึ่งเวทีนางงามในปีนี้ที่เปี่ยมไปด้วยสีสันของความสุข ความสนุกอันหลากหลาย บนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2016 ซึ่งนอกจากเป็นเวทีประชัน ความงาม ความสามารถ และไหวพริบ ปฏิภาณต่างๆ แล้ว  ยังรวมไปถึงความตลกโปกฮาจากการแซวพิธีกร นายสตีฟ ฮาร์วี่ ที่เล่นมุขรับ – ส่งกับเหล่าสาวงามทั้งหลายได้อย่างน่ารัก น่าเอ็นดู แต่อีก 1 ด่านสุดท้ายที่สำคัญที่สุด สำหรับการตัดสินคัดเลือกสาวงามที่สุดเพียงหนึ่งเดียว ที่จะได้ครองมงกุฎนางงามจักรวาล ก็เป็นไฮไลท์ที่เรียกเสียงฮือฮาทั้งบนโลกออนไลน์และในฮอลล์ไม่แพ้กัน นั่นคือ คำตอบของ 3 นางงามจาก 3 ประเทศนี้ค่ะ คำตอบของพวกเธอทิ้งแง่คิดดีๆ กับเราไว้เยอะทีเดียว ตามมาทบทวนคำตอบของพวกเธอไปพร้อมๆ กันค่ะ

รอบตอบคำถาม

คำถามคือ จงพูดถึงเหตุการณ์ความล้มเหลวในชีวิตคุณที่ผ่านมา และคุณได้เรียนรู้อะไรจากประสบการณ์นั้น

 

นางงามโคลอมเบีย ตอบว่า :
“ฉันคิดว่า ในชีวิตคนเราสามารถทำผิดพลาดได้หลายครั้ง แต่ในขณะที่คุณไม่สามารถยอมรับและให้อภัยในความผิดพลาดของผู้อื่นได้ คุณก็ไม่ได้สร้างความแตกต่าง การที่คุณไม่ให้อภัยเขา ไม่ได้ทำให้คุณเป็นคนสมบูรณ์แบบมากขึ้น และยังปิดโอกาสที่จะให้เขาได้แสดงศักยภาพในตัวเขาที่มี …. ฉันคิดว่า ทุกๆ ประสบการณ์ที่ผิดพลาดมา ย่อมมอบโอกาสให้คุณเติบโตเป็นคนใหม่ที่ทรงคุณค่าเสมอ”

นางงามฝรั่งเศส
นางงามฝรั่งเศส  ตอบว่า :
“ในชีวิตของฉัน ฉันเคยล้มเหลวมาหลายต่อหลายครั้ง ฉันล้มเหลวจากการประกวดมาหลายเวทีในประเทศของฉันเอง แต่แล้วชื่อของฉันก็ได้ติดเข้ารอบการประกวด ดังนั้นฉันจึงคิดว่า ถ้าคุณล้มเหลว คุณต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น พยายามอีกครั้ง และทำต่อไป และถึงแม้ค่ำคืนนี้ฉันจะไม่ได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส แต่ฉันก็ได้ผ่านเข้ารอบมาถึง 3 คนสุดท้าย และถ้าฉันจะพลาดตำแหน่งอีกครั้ง สำหรับฉันแล้วถือเป็นโอกาสอันทรงเกียรติเลยทีเดียวค่ะ”

นางงามเฮติ ตอบว่า :
“7 ปีที่แล้ว ฉันรอดชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เฮติ ฉันปล่อยให้ตัวเองตายไม่ได้ เพราะฉันจะไม่ทอดทิ้งความฝันของฉันเด็ดขาด ฉันมีชีวิตอยู่แบบวันต่อวันในสถานการณ์แผ่นดินไหว แต่ฉันก็ยังเลือกที่จะเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ซึ่งทำให้ฉันได้เรียนรู้บทเรียนอันล้ำค่าจากเหตุการณ์นั้น และฉันก็สามารถรอดชีวิตมาจนถึงวันนี้ วันที่ฉันได้มาสานความฝันของตัวเองต่อ บนเวทีมิสยูนิเวิร์สในวันนี้” …..นี่ก็สร้างแรงสะเทือนระดับ 8.7 ริกเตอร์ จากฮอลล์การประกวด ส่งต่อไปยังทั่วโลก ลามไปถึงโลกออนไลน์ที่กล่าวขานปรบมือ ชื่นชม ยกมงให้นางกันเลยทีเดียว

ทุกครั้งที่ได้รับชมการประกวดนางงามแบบนี้ ก็ยังนึกภาพตัวเองไม่ออกเลยนะคะเนี่ยว่า ถ้าเป็นตัวแอดเองไปยืนอยู่ตรงนั้น ด้วยการต้องคิด และ ตอบคำถาม ที่แสดงออกถึงไหวพริบ ปฏิภาณและความเฉลียวฉลาด ในระดับจักรวาลในเวลาที่จำกัดขนาดนี้ ….แอดจะทำได้ถึงครึ่งพวกเธอรึเปล่าหนอ….ตื่นๆ ค่ะ ตื่น ! ความสูงระดับเมตรครึ่ง หน้าตาที่พอไปวัดได้  รวมถึงวัยก็เกินเกณฑ์ล่ะแอดเอ๋ย !!!!

ภาพจาก www.missuniverse.com และ CH 3