Mrs. Universe Thailand 2017 ดูแลตัวเอง ผู้เข้าประกวด Mrs. Universe Thailand 2017 เคล็ดลับดูแลตัวเอง

7 ผู้เข้าประกวด Mrs. Universe Thailand 2017 แชร์ไม่มีกั๊ก เคล็ดลับดูแลตัวเอง

Home / ประกวดนางงาม / 7 ผู้เข้าประกวด Mrs. Universe Thailand 2017 แชร์ไม่มีกั๊ก เคล็ดลับดูแลตัวเอง

เวทีสุดยิ่งใหญ่ในประเทศ Mrs. Universe Thailand 2017 ที่เปิดโอกาสให้สาวสวย สาวเก่งทั้งนอกบ้านและในบ้านที่ผ่านการสมรสแล้ว ได้แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ เห็นหน้าสวย หุ่นดี อย่างนี้ แต่ละคนจะมีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองยังไงบ้าง Women MThai ไม่พลาดที่จะไปสัมภาษณ์มาฝากสาวๆ กันค่ะ

ผู้เข้าประกวด Mrs. Universe Thailand 2017

มิเนย์ กฤศณัฐฐิกา จูไต๋

ตอนนี้พี่อายุ 40 แล้ว เราโชคดีที่เกิดมาในยุคที่มีตัวช่วยเรื่องความสวยเยอะแยะไปหมด งานวิจัยก็พัฒนาอยู่เรื่อยๆ การดกงอายุจึงเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ถ้าเป็นรุ่นแม่พวกพี่ไปแล้วก็จะไม่ค่อยมีอะไรแบบนี้ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยก็ไม่ได้ดูแลตัวเองอะไรมากมาย แต่เป็นคนติดทาครีมมาก แล้วก็ดื่มน้ำเยอะ วันนึงพี่สามารถดื่มน้ำได้เป็นหลายลิตร ช่วงที่รูปร่างมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในชีวิตก็คงจะเป็นช่วงที่ท้อง เปลี่ยนไปเยอะมาก กลายเป็นคนชอบกินของหวาน กินจนน้ำหนักขึ้นมา 30 กก. ระหว่างที่ให้นมลูก เลี้ยงลุกเอง น้ำหนักก็ค่อยๆ ลง แต่ก็ยังลดมาไม่หมด มีค้างอยู่ประมาณ 10 กก. เลยต้องมาใส่ใจเรื่องอาหารมากขึ้น พี่ว่าเรื่องอาหารสำคัญมาก มีกินคลีนบ้าง แบ่งทาน 5 มื้อย่อย แล้วก็ลดพวกขนมหวาน น้ำอัดลมก็งดเลย ส่วนการออกกำลังกายก็มีบ้างนิดหน่อย เปิดยูทูปแล้วก็เล่นตาม

แอน กัญญารัตน์ บอกสันเที้ยะ

ตอนนี้อายุ 45 แล้วค่ะ เคล็ดลับเรื่องรูปร่างตอนนี้คือกินข้าวให้น้อยลง อันนี้จริงจังเลย แต่ไม่ถึงกับต้องกินคลีนนะคะ รู้สึกว่ากดดันตัวเองมากไป ช่วงที่อ้วนที่สุดในชีวิตก็คือช่วงที่ท้อง น้ำหนักขึ้นมาที่ 70 กก. แต่ก็ค่อยๆ ลดมาเรื่อยๆ อาศัยช่วงที่ลูกหลับก็จะเข้ากระโจมไปอบสมุนไพร พี่เป็นคนรักสวยรักงาม ไม่ยอมให้พอมีลูกแล้วหุ่นเพละแน่นอน ตอนนี้เหลือ 47 กก. แล้วก็มีออกกำลังกายบ้าง โยคะนิดหน่อย พอได้ยืดเส้นยืดสาย แล้วทำงานบ้านก็เป็นการออกำลังกายไปในตัว เรื่องผิวพรรณ ก็มีวิตามินเสริมนิดหน่อย คอลลาเจ้น น้ำผึ้งผสมมะนาว คือส่วนตัวเป็นคนชอบบำรุงผิวอยู่แล้ว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พี่จะบอกลูกสาวอยู่เสมอ อายุ 25 นี่เริ่มดูแลตัวเองได้แล้ว ถ้าทำก่อนหน้านั้นได้ยิ่งดี ไม่อย่างนั้นพอปล่อยไปนานๆ จะกลายเป็นแก่ก่อนวัย

ฟาง สุจรรยา อัปมะโน

ตอนนี้อายุ 28 แล้ว สูง 170 หนัก 47 การดูแลตัวเอง ออกกำลังกายบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็จะซิกอัพอย่างเดียวเพราะเป็นคนมีปัญหาเรื่องหน้าท้อง เรื่องการกินก็พยายามควบคุมอาหาร แต่ไม่ถึงกับเป็นอาหารคลีนซะทีเดียว ของหวานกินได้ แต่ไม่เน้นตอนกลางคืน ถ้าช่วงไหนที่อยากรีดน้ำหนักจริงจัง ก็จะจัดเมนูเอง เช้าเป็นโยเกิร์ต กลางวันเป็นไข่ตัม 2 ฟอง ตอนเย็นก็เป็นสลัดผัก ส่วนการดูแลผิว ต้องบอกก่อนเลยว่าฟางเป็นคนผิวสีแทน แล้วก็ภูมิใจกับผิวสีนี้มาก ไม่เคยคิดอยากจะขาว เวลาว่างก็จะขัดอยู่เรื่อยๆ ผิวหน้าเป็นคนผิวแห้งมาก ก็จะต้องเลือกครีมแบบละเอียดนิดนึง

ตาว ลลิตา กลั่นบิดา

เรื่องรูปร่าง น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 15 กก. ช่วงที่ตั้งท้อง กินเก่งมาก แล้วก็กังวลว่าลูกจะได้สารอาหารไม่เพียงพอ เลยยอมสละหุ่นตัวเองตอนนั้นก่อน อะไรที่กินแล้วดีต่อลูกลูกจะแข็งแรง เรากินหมด เดี๋ยวค่อยไปหาทางลดเอาทีหลัง ถ้าอยากกินน้ำหวานก็จะใช้วิธีการหลอกตัวเอง ด้วยการผสมน้ำในสัดส่วนที่น้อยมากๆ แค่ให้ได้กลิ่นพอชื่นใจ ส่วนปัญหาท้องแตกลาย ก็จะเน้นไปที่การทาครีมและทาออยบำรุง ก็ช่วยเรื่องนี้ได้มาก

แคท แคทลียา ชูลเซ

แคทอายุ 25 ค่ะ เพิ่งคลอดน้องได้ประมาณ 8-9 เดือน แล้วก็มาสมัครเลย ช่วงที่ท้องน้ำหนักขึ้นมาประมาณ 12 กก. ตอนนี้ลดก็กลับมาเท่าเดิมแล้ว วิธีการลดก็คือเลี้ยงลูกเอง พอเลี้ยงลูกเองแบบจริงจัง เราจะไม่ค่อยได้มีเวลากิน แล้วก็พักผ่อนน้อย น้ำหนักก็เลยลงมาไม่ยาก แต่ก็ต้องต้องแบ่งเวลามาออกกำลังกายบ้าง ส่วนตัวชอบว่ายน้ำมาก ว่ายน้ำทุกอาทิตย์ พอเรามีลูกก็พาลูกออกมาว่ายน้ำด้วยกัน ก็ได้เลี้ยงลูกและออกกำลังกายไปในตัวค่ะ เรื่องผิวพรรณแคทไม่ได้ซีเรียส เพราะเป็นคนชอบอาบแดด ก็จะมีทาน้ำมันมะพร้าว ทามาตลอดตั้งแต่ตอนท้อง ช่วยเรื่องหน้าท้องไม่แตกลาย พอคลอดก็ยังทามาเรื่อยๆ เพราะกลัวลูกจะแพ้ครีมที่ตัวเองทา อีกอย่างน้ำมันมะพร้าวก็มาจากธรรมชาติ เลยไม่กังวลอะไร

เมย์ กัญญณัช สุทปา

ตอนนี้เมย์ทำงานประจำอยู่ค่ะ อายุ 34 แล้ว การดูแลตัวเอง เราเป็นผู้หญิง เรื่องครีมนี่สำคัญ ครีมต้องถึง ต้องทาบ่อยๆ ความจริงเป็นคนผิวสีแทน แล้วก็ชอบผิวสีนี้ แต่ก็ยังทาครีมกันแดดเป็นประจำ สมัยเป็นวัยรุ่นยังไม่ค่อยดูแลตัวเองมากเท่าไหร่ ติดจะเป็นสาวห้าวด้วยซ้ำ แต่พอขึ้นเลข 3 ต้องเริ่มคิดแล้วว่าถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป จากสวยธรรมชาติ จะกลายเป็นธรรมชาติลงโทษ เรื่องอาหารการกินก็สำคัญ ช่วงไหนที่จะต้องออกงานแล้วอยากให้หุ่นเฟิร์มแบบเร่งด่วน ก็มีกินคลีนบ้าง แต่ก็ไม่ได้กินทุกวัน และด้วยลักษณะงานคือเป็นเซลล์ ต้องมีพาลูกค้าไปคุยงาน ไปกินข้าว ก็จะควบคุมอาหารได้ยากหน่อย เลยเน้นไปที่การออกกำลังกาย อย่างว่ายน้ำ  และโชคดีที่มีเพื่อนสนิทเป็นครูสอนโยคะ เลยได้เล่นอย่างถึงพริกถึงขิง เพื่อนจัดเต็มให้ตลอด ฝากถึงสาวๆ วัยรุ่น 20 ต้นๆ ดูแลตัวเองให้เป็นกิจวัตร อย่าละเลย เพราะเดี๋ยวนี้มลพิษ มลภาวะ เยอะมากขึ้น ต้องระวังตรงนี้

เชอร์รี่ ขวัญหทัย นนทะสิงห์

ปีนี้พี่ 28 แล้วค่ะ ลูกสองแล้ว ช่วงที่ท้องอ้วนมาก น้ำหนักขึ้นมา 16 กก. พี่พักฟื้นไม่กี่วันก็ลุกมาทำงานแล้ว พี่เป็นคนชอบทำงานมาก พี่มีหน้าร้านต้องดูแลหลายที่ แต่ละร้านที่ไปก็ลงมือลงแรงเองตลอด พอทำงานมากๆ ก็เหมือนเราได้ออกกำลังกายไปในตัว แต่ก็มีซิกอัพบ้างอยู่ที่บ้าน เพราะไม่มีเวลาไปเข้าฟิตเนส ก็อาศัยช่วงที่ต้องทำงานนี่แหละ เป็นการเบิร์นไขมันไปในตัว สุดท้ายแอดมินอยากให้ฝากนิยามผู้หญิงยุคใหม่ ” สำหรับพี่ ผู้หญิงยุคใหม่หาเงินเอง ใช้เงินตัวเอง มีความสุขที่สุดค่ะ”

รูปภาพโดย : Covinus

สัมภาษณ์โดย : Women MThai Team