มิสแกรนด์ภูเก็ต มิสแกรนด์ภูเก็ต 2017 ลูกนัท วิมพ์วิภา ลูกนัท วิมพ์วิภา บุหงางาม

เปิดใจที่แรก “ลูกนัท วิมพ์วิภา” จากแม่ค้าตลาดนัด สู่ มิสแกรนด์ภูเก็ต 2017

Home / ประกวดนางงาม / เปิดใจที่แรก “ลูกนัท วิมพ์วิภา” จากแม่ค้าตลาดนัด สู่ มิสแกรนด์ภูเก็ต 2017

กลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของกองเชียร์มิสแกรนด์ไปซะแล้ว สำหรับ “ลูกนัท วิมพ์วิภา บุหงางาม” มิสแกรนด์ภูเก็ต 2017 ที่ตอนนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์กันกระหน่ำ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่เพอร์เฟค หรือไหวพริบการตอบคำถามที่น่าประทับใจ ทำให้ถูกจับตามองกันว่าเธอคือตัวเต็งในการประกวดมิสแกรนด์ 2017 และแม้ว่าจะยุ่งกับการเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์มากแค่ไหน แต่เธอก็ยังน่ารัก แบ่งเวลามาพูดคุยถึงเรื่องราวชีวิตสนุกๆ ในระหว่างการประกวดให้สาวๆ Women MThai ได้รู้กันก่อนใคร ที่นี่ที่แรก!

ภาพจาก : Unique Cld

จากเด็กห้าว สู่การประกวดนางงามครั้งแรกในชีวิต

ถ้าให้พูดถึงตอนเด็ก นัทเป็นเด็กที่ห้าวๆ ลุยๆ ไม่ได้เป็นเด็กผู้หญิงจ๋าขนาดนั้น โตมาเป็นวัยรุ่นก็ยังไม่ได้ดูแลตัวเองอะไรมากมาย สมัยเรียนเคยหนักสุดเกือบ 70 กก. และด้วยความที่ตัวสูงด้วย 170 ซม. เลยทำให้นัทกลายเป็นคนตัวใหญ่อยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ มาตลอด เพิ่งมาดูแลตัวเองจริงจังก็เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมานี่เองค่ะ ช่วงนั้นเรียนจบก็เริ่มมาโฟกัสกับตัวเองมากขึ้น

สวยเกินกว่าจะมาเป็นแม่ค้า

ก่อนหน้าจะมาประกวด นัทเป็นแม่ค้าขายของแฮนด์เมดซึ่งเป็นแบรนด์ของตัวนัทเอง อยู่ตามตลาดนัดค่ะ จนมาเจอพี่คนนึงเค้าเข้ามาทักว่าทำไมไม่ไปลองประกวดนางงามดูล่ะ สวยขนาดนี้ น่าเสียดาย หลังจากวันนั้นก็กลับมาถามตัวเองอยู่สักพักว่าจะลองดีไหม ? เพราะยังไม่เคยได้ลองประกวดที่ไหนมาก่อนเลย แต่ก็ตัดสินใจมาประกวด เพราะอยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ดูบ้าง ซึ่งก็ต้องขอบคุณการตัดสินใจของตัวเองในวันนั้น ถ้ามัวแต่ไม่กล้า ก็คงมาไม่ถึงจุดนี้

1 เดือน กับคอร์สนางงามแบบเร่งด่วน

หลังจากที่ตัดสินใจว่าจะมาประกวด นัทมีเวลาเตรียมตัวเพียงเดือนเดียวเท่านั้นค่ะ แต่ก็ตั้งใจว่าจะลุยให้เต็มที่ ตารางชีวิตช่วงนั้นเรียกได้ว่าแน่นทั้งวันจริงๆ เริ่มจาก 8 โมงเช้า ตื่นมาเข้ายิม แล้วก็ต่อยมวย พักเที่ยงเสร็จก็มาต่อยมวยอีกรอบในตอนบ่าย ซึ่งก็จะมีการเวทเทรนนิ่งเพิ่มเข้าไปด้วย หลังจากเรียกเหงื่อจนพอใจ ช่วงเย็นก็มาฝึกสกิลนางงามเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการเดินบนส้นสูง เดินแบบไหนถึงจะสวย ต้องวางมือวางนิ้วยังไง เดินจังหวะแบบไหนไม่ให้ไหล่โยก มีฝึกตอบคำถาม รวมไปถึงการฝึกแต่งหน้าทำผมเองด้วย โชคดีที่นัทเคยทำงานรับจ้างแต่งหน้ามาก่อน เลยพอมีพื้นฐานอยู่บ้าง พี่เลี้ยงนัทเต็มที่กับนัทมาก เราต่างก็เพิ่งลงประกวดกันครั้งแรก ต่างคนต่างทุ่มเทให้กัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ค่ะ

เคล็ดลับการดูแลตัวเอง

ช่วงที่เข้าคอร์ส เป็นช่วงที่นัทผอมลงมาบ้างแล้ว แต่หุ่นไม่กระชับ พอได้มาออกกำลังกายจริงจัง ก็ทำให้หุ่นดูเฟิร์มมากขึ้น ส่วนอาหารก็กินปกติ ไม่ถึงกับต้องกินคลีนเพราะจะทำให้เครียด เน้นกินที่มีประโยชน์ และเพียงพอต่อความต้องการในระหว่างวันจะดีที่สุดค่ะ

ทำการบ้านมาอย่างดี จนถูกจับตามองให้เป็นตัวเต็ง

นัทไม่สามารถพูดได้ว่านัทเก่งกว่าคนอื่นๆ ที่มาประกวด เพราะแต่ละคนที่มาประกวด มีแต่สวยๆ และแต่ละคนก็มีความสามารถกันหมด แล้วนัทจะไม่กดดันตัวเอง เพราะนัทถือว่านัทแข่งกับตัวเอง ไม่ได้มาแข่งกับใคร นัทพยายามทำการบ้านอย่างเต็มที่ เตรียมตัวให้พร้อม ยกตัวอย่างถึงแม้ว่าทางทีมประกวดจะแจ้งมาว่าการออกงานไปกินข้าวครั้งนี้ ให้แต่งตัวสบายๆ มาได้ แต่นัทก็จะตีโจทย์ และหาชุดที่ดูดีที่สุดใส่ไปงานนั้น เหตุผลคือเพราะเรามาสายนางงาม เราต้องสวย ต้องดูดีตลอดเวลา

โชคชะตากำหนดเอง คำตอบเรียกมง แต่กลั่นมาจากชีวิตจริง

ถึงแม้ว่านัทจะฝึกตอบคำถามมาบ้างแล้ว แต่พอถึงเวลาขึ้นพูดบนเวทีจริงๆ กลับรู้สึกตื่นเต้นและประหม่ามากๆ รอบแรกนัทตอบคำถามได้ไม่ค่อยดีนัก เพราะสติกระเจิง พอรอบสองที่เป็นคำถามเรื่องโชคชะตา นัทสารภาพจากใจจริงเลยว่านัทตอบออกมาจากใจ ตอบจากเรื่องราวประสบการณ์ของตัวเองจริงๆ เป็นคำตอบที่แว้บขึ้นมาในทันทีหลังจากที่ได้ยินคำถาม

ซึ่งถ้าถามว่านัทกำหนดโชคชะตาตัวเองยังไง ก็คงจะพูดกันยาวเป็นวันๆ เพราะแต่ก่อนนัทเฝ้าถามตัวเองอยู่ตอลดเวลาว่าเมื่อไหร่ เราจะมีหน้าที่การงานที่ก้าวหน้ามากกว่านี้ นัทโทษคนนู้นคนนี้อยู่ตลอดว่าเป็นเพราะคนนี้ไม่ช่วย คนนี้ไม่สนใจเรา จนกลับมาเปลี่ยนความคิดใหม่ ไม่มีใครทำอะไรเราได้ทั้งนั้น นอกจากตัวเราเอง นัทพยายามปรับให้ตัวเองเป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดี นัทเชื่อว่าถ้าเราทำดี คิดดี สิ่งดีๆ จะเข้ามาหาเราเอง เป็นเหมือนแรงดึงดูด

นิยามผู้หญิงยุคใหม่ ในความคิดของ ลูกนัท วิมพ์วิภา บุหงางาม

นัทมองว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยเป็นของตัวเอง อยากให้ภูมิใจกับสิ่งที่มี และโชว์ศักยภาพความสามารถออกมาให้เต็มที่ สวยที่ความคิด ถ้าผู้หญิงพร้อมใจกันสวยที่ความคิด นัทเชื่อว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างในสังคม ให้เป็นในไปทิศทางที่ดีขึ้นได้แน่นอน นัทเชื่ออย่างนั้น

รูปภาพจาก : Wimwipha Looknatcha Muan ,มิสแกรนด์ภูเก็ต

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team