ฝ้าย มิสแกรนด์ ฝ้าย สุภาภรณ์ ฝ้าย สุภาภรณ์ มะลิซ้อน ฝ้าย สุภาภรณ์ มะลิซ้อน Miss Grand Thailand 2016 มิสแกรนด์

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ฝ้าย สุภาภรณ์ มะลิซ้อน Miss Grand Thailand 2016

Home / ประกวดนางงาม / สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ฝ้าย สุภาภรณ์ มะลิซ้อน Miss Grand Thailand 2016

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ใกล้ถึงเวลาที่จะมีการประกวดมิสแกรนด์กันอีกรอบแล้ว ซึ่งสาวงามรุ่นพี่อย่าง ฝ้าย สุภาภรณ์ มะลิซ้อน ก็ทำหน้าที่ Miss Grand Thailand 2016 อย่างเต็มที่ และยังใจดีแวะมาบอกเคล็ดลับฉบับนางงามให้เราฟังกันอีกด้วย

เด็กหญิงฝ้าย สุดก๋ากั่น

เด็กๆ โตมากับพี่ป้าน้าอา ที่เป็นผู้ชายซะส่วนใหญ่ พูดง่ายๆ ว่าเป็นเด็กบ้านนอก ก็วิ่งเล่นปีนต้นไม้เป็นปกติ เรียกว่าเป็นเด็กที่ซนมากๆ ไม่ค่อยมีความเป็นผู้หญิงเท่าไหร่

แชร์เคล็ดลับความสวยความงาม 

เริ่มมาดูแลตัวเองตอนที่ประกวดไทยซุปเปอร์โมเดล 2012 ทำให้ต้องดูแลฟิตหุ่นร่างกายมากขึ้น เพราะว่าเราเข้าไปถึงรอบ 20 คนสุดท้าย ต้องทำให้ดีที่สุด แล้วก็มาดูแลตัวเองหนักขึ้นตอนไปเป็นนางแบบที่ต่างประเทศ รู้สึกว่านางแบบที่นั่นหุ่นดีกันทั้งนั้นเลย เราหุ่นสาวเอเชีย อ้วนง่ายด้วย เลยต้องดูแลมากเป็นพิเศษ

หลักง่ายๆเลยคือการควบคุมอาหาร แล้วก็ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จริงๆ ฝ้ายไม่ชอบอยู่ในฟิตเนสเท่าไหร่ รู้สึกว่ากดดัน แต่ถ้าได้เล่นกีฬาอย่างตีแบต จะรู้สึกสนุก เหนื่อยก็พัก ไม่มีขีดจำกัดว่าจะต้องเล่นแบบนี้ แบบนั้นกี่เซ็ต แล้วก็ยังได้วิ่ง ได้เบิร์น นอกจากนี้ก็ยังชอบกินผลไม้มากๆ

วันว่างๆ แต่งตัวสไตล์ไหน 

ฝ้ายชิลล์มากค่ะ เป็นคนสบายๆ ก่อนหน้านี้เป็นนางแบบจะแต่งตัวสบายๆ กางเกงเล กางเกงม่อฮ่อม กางเกงยีนส์ เสื้อยืด ประมาณนี้ค่ะ

นิยามผู้หญิงยุคใหม่

ฝ้ายเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความเก่ง ความสวย ความฉลาดอยู่ในตัว อยู่ที่ว่าจะใช้ความสวยนั้นมาใช้ในทางไหน และที่สำคัญคือต้องไม่ลืมวัฒนธรรมบ้านเรา ต้องรู้จักกาลเทศะ

อีก 5 ปีข้างหน้าจะได้เห็นฝ้ายในบทบาทไหน

ตอนนี้ฝ้ายมีละคร เล่นร้ายแบบสุดๆ ก็ถือว่าใหม่มากสำหรับวงการละคร เลือกอาศัยถามผู้รู้อย่างพี่ผู้กำกับ หรือนักแสดงรุ่นพี่ อะไรที่ไม่รู้ก็จะบอกว่าไม่รู้ จะได้นำข้อคิดและเทคนิคต่างๆ มาพัฒนาตัวเอง

อยากเป็นนางงามแบบฝ้าย ต้องทำยังไง?

เตรียมความพร้อมมาให้ดี ฟิตหุ่นร่างกาย ทัศนคติต้องดี เป็นผู้หญิงพร้อมใช้ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เข้าสังคมได้ง่าย และสุดท้ายสำคัญสุดคือความมุ่งมั่นตั้งใจค่ะ

 

 คลิปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team