ชุดประจำชาติ นายธีรภัทร คชพันธ์ มิสแกรนด์ 2017 มิสแกรนด์ภูเก็ต2017 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ราชินีแห่งท้องทะเลใต้ ลูกนัท วิมพ์วิภา บุหงางาม

สวยเลอค่า น้องนัท มิสแกรนด์ภูเก็ต โชว์ชุดประจำชาติ “ราชินีแห่งท้องทะเลใต้”

Home / ประกวดนางงาม / สวยเลอค่า น้องนัท มิสแกรนด์ภูเก็ต โชว์ชุดประจำชาติ “ราชินีแห่งท้องทะเลใต้”

คลิปแนะนำตัว ลูกนัท วิมพ์วิภา บุหงางาม มิสแกรนด์ภูเก็ต 2017

ตัวเต็งอีกหนึ่งคน สำหรับเวที มิสแกรนด์ 2017 ซึ่งก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดยโค้งสุดท้ายก่อนเก็บตัวที่เชียงใหม่ น้องลูกนัท วิมพ์วิภา บุหงางาม มิสแกรนด์ภูเก็ต ก็ขอโชว์ตัวด้วย ชุดประจำชาติไทย ที่มีชื่อว่า ราชินีแห่งท้องทะเลใต้ (Monarch of Andaman) ออกแบบโดย นายธีรภัทร คชพันธ์ และตัดเย็บโดยห้องเสื้อ ก้องเกียรติ ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดัง เหล่าดาราเซเลปก็มาตัดชุดที่นี่กันเยอะ รวมไปถึงชุดหน้ากากโพนี่ ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอีกด้วย 

ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

ถ้ากล่าวถึงจังหวัดภูเก็ต สิ่งแรกที่ปรากฏชัดเจนอยู่ในคำขวัญประจำจังหวัดคือ ไข่มุกอันดามัน ทั้งนี้จึงได้หยิบ “ไช่มุก” อัญมณีแห่งท้องทะเลอันดามัน มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุด ไข่มุกนั้นเปรียบเป็นอัญมณีแห่งสายน้ำ เสริมสง่าราศีให้กับผู้ที่สวมใส่ แอบแฝงความนุ่มนวลอ่อนหวาน ละมุนละไมดังเช่นผู้หญิงไทยที่มีความงามที่อ่อนช้อย ซึ่งรูปแบบของชุด ได้นำไข่มุกและอัตลักษณ์อื่นๆ ของภาคใต้มาผสมผสานกับชุดศิวาลัย ประดับตกแต่งด้วยการปักแทรกด้วยผ้าแก้วอัดพลีท บริเวณหน้าขาด้านซ้าย

ส่วนของชายผ้าคลุมหลังเป็นลายน้ำ ใช้เทคนิคเพ้นท์ผ้าบาติก หรือดิจิตอลปริ้นท์ และประดับกแต่งด้วยดิ้น เลื่อม ไข่มุก เพื่อให้เกิดความวาว เครื่องประดับศีรษะเป็นการนำมงกุฏดอกไม้ไหว ผสมผสานเข้ากับเทริดโนราห์ ประดับด้วยไข่มุกในส่วนยอด ด้านหน้าประดับด้วยหงส์ สัญลักษณ์ของความงามมิสแกรนด์ภูเก็ต โดยโครงสร้างของชุดทั้งหมด คำนึงถึงรูป่างและบุคลิกของผู้สวมใส่ ให้มีท่าที่สง่า แฝงไปด้วยความโก้หรู เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตัวตน ความเป็นไทย ที่ได้ถูกซุกซ่อนไว้ในทุกส่วนของการออกแบบชื่อชุด ราชินีแห่งท้องทะเลใต้ (Monarch of Andaman)

นายธีรภัทร คชพันธ์ ผู้ออกแบบชุด

 

ภาพโดย : Just Fit Phuket

รูปภาพจาก : มิสแกรนด์ภูเก็ต

คลิปมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ในชุดว่ายน้ำ ยลหุ่นครบทุกคนใน 2นาที