Miss Tourism Queen Thailand 2017 ทหารหญิง ทหารหญิงหน้าสวย นางงาม น้องป๊อปปี้ สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม ประกวดนางงาม ผู้เข้าประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017

จับตามอง น้องป๊อปปี้ ทหารหญิงหน้าสวย ลงประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017

Home / ประกวดนางงาม / จับตามอง น้องป๊อปปี้ ทหารหญิงหน้าสวย ลงประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017

หลังจากเปิดตัวผู้เข้ารอบ 25 คน เวที Miss Tourism Queen Thailand 2017 ก็เริ่มมีแฟนคลับตามมาให้กำลังใจนางงามในดวงใจของตัวเองกันบ้างแล้ว และหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่น่าจับตามอง และถือเป็นสีสันในการประกวดครั้งนี้ ก็คงจะเป็น น้องป๊อปปี้ สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม อายุ 22 ปี ทหารหญิงหน้าสวย ที่หลายคนสงสัยกันว่านางงามกับทหาร เมื่อรวมกันแล้วจะออกมาในรูปแบบไหน วันนี้ทีมงานเลยขอดึงตัวมาคุยกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟกันไปเลย

ยลโฉมสาวงาม ผู้เข้ารอบ 25 คน Miss Tourism Queen Thailand 2017

ถ้าให้เล่าย้อนกลับไป เด็กหญิงป๊อปปี้ เป็นเด็กอ้วนดำ หนัก 80 กก. ฝันอยากเป็นนางงาม อยากเป็นนางแบบ แต่รูปร่างไม่อำนวย ก็เก็บความฝันนี้เอาไว้ พอเข้าเรียนที่ช่างฝีมือทหาร ส่วนใหญ่ก็จะมีแต่เพื่อนผู้ชาย ผู้หญิงจะน้อยมาก ความที่เราอายุน้อยและตัวใหญ่ เพื่อนๆก็มักจะเรียกว่า เด็กโข่ง จนขึ้นปี 2 เห็นรุ่นน้องสวยๆก็อยากจะสวยบ้าง เลยตั้งใจลดหุ่น แล้วก็ดูแลตัวเองมากขึ้น จากอ้วนก็มาอวบ แล้วก็ค่อยๆลดมาเรื่อยๆ น้ำหนักที่ลงมาต่ำสุดอยู่ที่ 52 กก. แต่ป๊อปปี้มองว่าเราผอมไป ดูโทรม ด้วยการลดผิดวิธีคือกินน้อย เลยหันมาเล่นเวทเพิ่มกล้ามเนื้อ พอปี 3 เพื่อนเริ่มทักแล้วไปทำอะไรมา ทำไมผอมลง ผิวก็ขาวขึ้น ดูสวยขึ้น ถามเราว่ากินยาลดความอ้วนมาหรอ? เราก็บอกว่าแค่ออกกำลังกาย ประกอบกับช่วงนั้นเราอยู่ในช่วงฝึกนักเรียนใหม่ ก็กินนอนเป็นเวลา เลยทำให้น้ำหนักลดลงมา เริ่มมาหัดแต่งหน้าแต่งตัวตอนประมาณ ปี3 เทอม 2 ค่ะ ตอนนั้นมีความมั่นใจเรื่องหุ่นมากขึ้น เริ่มรู้สึกว่าเราโตเป็นสาวแล้ว เลยหันมาสนใจเรื่องความสวยความงาม

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

จริงๆป๊อปปี้ได้โควต้าเรียนวิศวะ แต่คุณแม่อยากให้เป็นทหาร เลยตัดสินใจมาสอบ พอสอบติดก็ลังเลว่าจะกลับไปเรียนต่อ หรือว่าจะมาทำงาน ซึ่งป๊อปปี้มองว่าโอกาสไม่ได้มาง่ายๆ เมื่อมีโอกาสก็ควรจะคว้าเอาไว้ หลังจากเริ่มทำงานเป็นทหารได้สักพัก ก็อยากจะลองประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เคยฝันเอาไว้ในตอนเด็ก เลยใช้เวลาว่างเสาร์ อาทิตย์ ไปเคสงานถ่ายแบบ เดินแบบ ก็รู้สึกชอบ เลยทำเป็นงานอดิเรกมาเรื่อยๆ

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

จนมาเห็นประกาศของเวที Miss Tourism Queen Thailand 2017 ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนชอบท่องเที่ยว แล้วก็ศึกษาธรรมชาติอยู่แล้ว ข้อมูลเราก็แน่นพอสมควร อีกอย่างคือเป็นคนลุยๆ กินง่าย อยู่ง่าย เลยลองมาสมัครดู จำได้ว่าวันที่ไปสมัครมีแอบหวั่นๆเล็กน้อย เพราะมีแต่คนสวยๆทั้งนั้นเลย แต่เราก็ต้องเชื่อมั่นในตัวเอง ในความคิดของป๊อปปี้การที่เราจะเป็นนางงาม หรือเป็นตัวแทนประเทศไทย เราต้องสวยพร้อมใช้ มีทั้งความสวย ความเก่ง ความฉลาด ไวพริบ ปฏิภาณ ซึ่งป๊อปปี้เข้ารอบมาขนาดนี้ก็อยากจะสู้ให้เต็มที่ค่ะ

ส่วนเรื่องการดูแลตัวเองของป๊อปปี้ ก็คือกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตอนเย็นจะไม่ค่อยเน้นแป้ง เน้นไปที่ผักผลไม้มากกว่า ไม่ถึงกับกินคลีนนะคะ กินปกติเลย อีกอย่างเรามาทำงานเช้า ถ้าทำอาหารคลีนก็จะยุ่งยากไปหน่อย เลยกินแบบมีสติดีกว่า ว่าเรากินไปมากน้อยแค่ไหน ส่วนผิวพรรณความที่ป๊อปปี้เป็นทหาร เราฝึกหนักอยู่แล้ว เลยต้องทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ก่อนนอนก็ทาครีมบำรุง มีขัดผิว สครับผิว ที่ใช้อยู่เป็นประจำก็คือมะขามเปียก ชอบแบบวิธีธรรมชาติมากกว่าค่ะ

ทิ้งท้ายกันไปด้วยคำถามวัดกึ๋น เธอตอบกลับมาอย่างมั่นใจว่า ผู้หญิงยุคใหม่ อ่อนหวาน อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอค่ะ!

สำหรับใครที่อยากส่งแรงเชียร์น้องป๊อปปี้ ทหารหญิงหน้าสวยคนนี้ ก็ตามไปให้กำลังใจกันได้ที่ Miss Tourism Queen Thailand

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

 

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

สิบตรีหญิง เจนจิรา กล่อมเกษม

รูปภาพจาก : Poppy Jenjira

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team