Miss Tourism Queen Thailand 2017 ประกวดนางงาม ผู้เข้าประกวดนางงาม เก็บตัวนางงาม

เก็บตัววันแรก! 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017 สวยถูกใจคนตราด

Home / ประกวดนางงาม / เก็บตัววันแรก! 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017 สวยถูกใจคนตราด

กิจกรรมเก็บตัวผู้ประกวด 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017  ณ จังหวัดตราด วันแรกสร้างรอยยิ้มและประทับใจแก่สาวงามนับตั้งแต่พวกเธอมาถึง

บรรยากาศเก็บตัว 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017

ช่วงเช้าสาวงามร่วมสักการะที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด ต่อด้วยการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานเมืองตราด รวบรวมประวัติความเป็นมาของเมืองตราดไว้ครบถ้วน

ตอนสายมีโอกาสเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดตราด “นายชาญนะ เอี่ยมแสง” พร้อมสักการะขอพรพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัด

มื้อเที่ยงสาวงามอิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านที่ภัตตาคารแสงฟ้า ซึ่งได้ “นายเขมพัฒน์ ตั้งบุรสุวรรณ” เลขาธิการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหาร เป็นเจ้าภาพ

ช่วงบ่าย สาวงามมุ่งสู่หมู่บ้านน้ำเชี่ยว เพื่อเรียนรู้วิถีชุมชนสองศาสนา (อิสลามกับพุทธ) หนึ่งไฮไลต์ที่พวกเธอยากจะลืม นั่นคือการถ่ายภาพมุมสูงบนสะพานวัดใจ รวมไปถึงการได้ทดลองทำสินค้าดีประจำท้องถิ่น เช่น งอบจากใบจากและข้าวเกรียบยาหน้า

ส่วนช่วงค่ำสาวงามร่วมงานเลี้ยงและงานเปิดตัวผู้ประกวด 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017 ที่โรงแรม ดิอัยยะปุระ โดยมีกรรมการผู้จัดการให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

4 ตัวแทนสาวงามบอกตรงกันว่าเป็นครั้งแรกที่มาจังหวัดตราด “มะลิ-ชญาน์นันท์ พุ่มพิบูลย์” หมายเลข 13 ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เธอประทับใจการเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนหมู่บ้านน้ำเชี่ยวและยังขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เป็นผู้ครองมงกุฎ ในฐานะที่เป็นคนกรุงเทพฯ เธอแนะนำให้คนไปเที่ยววัดโพธิ์

ขณะที่ “เข็มทิศ-ทิศทยา ช่วยดิษฐ์” หมายเลข 23 ชอบความสงบสวยงามของจังหวัดตราด  โดยเธอประทับใจผู้คนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งได้อธิษฐานขอพรให้ประสบความสำเร็จในการประกวดครั้งนี้ สำหรับสถานที่บ้านเกิดเธอจังหวัดที่อยากชวนน้ำตกร้อนและสระมรกต

ฟากตัวแทนจากจังหวัดเชียงราย “บีบี-ประภาพร มาติ๊บ” หมายเลข  1 ก็ประทับใจกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานเมืองตราด เพราะได้รู้ยุทธนาวีเกาะช้าง พร้อมขอพรเป็นลูกเป็นหลานจังหวัดตราด ส่วนสถานที่บ้านเกิดที่เธออยากเชิญชวนให้ผู้คนไปท่องเที่ยว คือหมู่บ้านกะเหรี่ยง อำเภอแม่สาย เพื่อจะสร้างรายได้แก่คนในท้องถิ่นกว่าที่เป็นอยู่

ปิดท้ายที่สาวอุบลราชธานี “ปีใหม่-สมสมัย  มั่นวิมล” หมายเลข 10 มาครั้งแรกที่ตราดก็รู้สึกประสึกประใจในความสวยของท้องทะเลและอยากแนะนำให้คนไปเที่ยวผาแต้มกันเยอะๆ ด้วยว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่สามารถชมแสงแรกของพระอาทิตย์ที่งดงามไม่เหมือนที่ใด

สาวงามคนใดจะคว้ารางวัลชนะเลิศชุดประจำชาติท่องเที่ยว ต้องรอลุ้นกันในรอบการประกวดตัดสิน วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ถ่ายทอดสด เวลา 22.00–24.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากนี้แฟนนางงาม รักใครเชียร์ใคร ก็อย่าลืมร่วม โหวต “Miss Popular Vote” หรือ “นางงามขวัญใจมหาชน” ผ่านทาง SMS โดยพิมพ์ MT ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด ส่งมาที่ หมายเลข 4111001 (ครั้งละ 3 บาท) ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น.  โดยสาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับการ Fast Track เข้ารอบ 10 คนอัตโนมัติ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารจากกองประกวดได้ที่

www.misstourismqueenthailand.com

Facebook : Miss Tourism Queen Thailand

ยลโฉมสาวงาม ผู้เข้ารอบ 25 คน Miss Tourism Queen Thailand 2017