Miss Tourism Queen Thailand นางงาม ประกวดนางงาม ผู้เข้าประกวด Miss Tourism Queen Thailand เก็บตัวนางงาม

เกาะติด 25 สาวงามMT2017 เก็บตัววันที่ 2 สัมผัสธรรมชาติและความน่ารักของช้างไทย

Home / ประกวดนางงาม / เกาะติด 25 สาวงามMT2017 เก็บตัววันที่ 2 สัมผัสธรรมชาติและความน่ารักของช้างไทย

บรรยากาศเก็บตัว 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017

เข้าสู่วันที่ 2 การเก็บตัวผู้ประกวด 25 คนสุดท้าย Miss Tourism Queen Thailand 2017 ซึ่งสาวงามทุกคนได้ชื่นชมธรรมชาติของเกาะช้างพร้อมงานเลี้ยงต้อนรับจากชาวตราดอย่างอบอุ่น

จุดหมายแรก 25 สาวงามได้เคลื่อนขบวนไปสักการะศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง ส่วนใหญ่ไม่ลืมที่จะขอพรให้ตัวเองสมหวังในการประชันโฉมครั้งนี้ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ณ บันไดมังกร ก่อนจะเดินทางไปบ้านควาญช้าง เพื่อทำกิจกรรมขี่ช้างชมพนาและอาบน้ำช้างกลางน้ำตก สร้างความตื่นเต้นและประทับใจแก่พวกเธอไม่น้อย

จากนั้นทั้งหมดก็มีโอกาสไปสักการะหลวงพ่อเพชรแห่งวัดสลักเพชร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พระพุทธรูปปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 65 เซนติเมตร สูง 113 เซนติเมตรสร้างจากโลหะสำริดในรูปแบบศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ นอกจากนี้พระอุโบสถยังวิจิตรอลังการด้วยงานศิลปะอันเอกอุที่ควรค่าน่าชมยิ่งนัก

ตกบ่ายเป็นกิจกรรมเชิงธรรมชาติผสานสัมผัสวัฒนธรรมโดยสาวงามได้ล่องเรือมาดท่องป่าชายเลนอันอุดมสมบรูณ์ที่หมู่บ้านสลักคอกชมวิถีดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับชาวประมงพื้นบ้านของทะเลภาคตะวันออก

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ “ปันใจให้ตราด” ที่เกาะช้างใต้ เพื่อหวังสร้างจิตสำนึกที่ดีมีร่วมอนุรักษ์ผืนป่าและสายน้ำไว้ให้คงอยู่สืบไป ภายใต้แนวคิด “บวชป่าสืบชะตาสายน้ำ”  โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

“แตงกวา-กษมา ซื่อตรง” หมายเลข 11 เคยมีโอกาสขี่ช้างที่อยุธยา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เธอได้ทำกิจกรรมขี่ช้างกลางป่าจริงๆ แต่บรรยากาศแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเพราะได้สัมผัสธรรมชาติสวยงามของป่าควบคู่กับการสัมผัสความน่ารักของช้างอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ 3 สาวงาม “ฝ้าย-เฉลิมขวัญ คงแก้ว” หมายเลข 21 “เอ๋-ชลลดา ปานสีนุ่น” หมายเลข 22 “ไอ-ไอลดา ตันยะกุล” หมายเลข 25 ทำกิจกรรมอาบน้ำช้างกลางน้ำตก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันตื่นเต้นและสนุก เพราะเป็นกิจกรรมที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่เคยอาบน้ำช้างมาก่อน ก็ไม่มีความกลัว อีกทั้งพวกเธอยังพบกับความฉลาดแสนรู้ของสัตว์ขนาดใหญ่และยังได้สัมผัสกับความน่ารักและขี้เล่นของช้างด้วย โดยเฉพาะการพ่นน้ำใส่พวกเธอ

สาวงามคนใดจะคว้ามงกุฎMiss Tourism Queen Thailand 2017ต้องรอลุ้นกันในรอบการประกวดตัดสิน วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ถ่ายทอดสด เวลา 22.00–24.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ซึ่งแฟนนางงามสามารถร่วมโหวต “Miss Popular Vote” หรือ “นางงามขวัญใจมหาชน” ผ่านทาง SMS โดยพิมพ์ MT ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด ส่งมาที่ หมายเลข 4111001 (ครั้งละ 3 บาท) ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น.  โดยสาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับการ Fast Track เข้ารอบ 10 คนอัตโนมัติ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารจากกองประกวดได้ที่

www.misstourismqueenthailand.com

Facebook : Miss Tourism Queen Thailand