ดราม่ามิสแกรนด์กระบี่ มิสแกรนด์กระบี่ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ แพม เปมิกา ปาสิเนตตี้

เคลียร์ดราม่า! ประเด็นร้อน มิสแกรนด์กระบี่ ยืมชุดห้องเสื้อไปเก็บตัว แต่ไม่ให้เครดิต

Home / ประกวดนางงาม / เคลียร์ดราม่า! ประเด็นร้อน มิสแกรนด์กระบี่ ยืมชุดห้องเสื้อไปเก็บตัว แต่ไม่ให้เครดิต

กลายเป็นดราม่าระอุโลกออนไลน์กันไปแล้ว สำหรับประเด็นเวทีนางงามอย่าง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 กำลังมีงานเข้าอย่างจัง เพราะมีคนแชร์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Bowii Sadarin Sirikul ที่โพสต์ถึงนางงามคนหนึ่งที่ยืมชุดจากร้านพี่สาวไปใส่ แล้วไม่ให้เครดิต ทวงถามหลายครั้งก็ไม่เป็นผล จึงต้องออกมาระบายผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งหลังจากที่มีคนแชร์ออกไปมากมาย หลายคนก็เล็งไปที่ สาวแพม เปมิกา ปาสิเนตตี้ เจ้าของตำแหน่ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 บางกระแสก็เดาว่าอาจจะเป็นมิสแกรนด์ภูเก็ต เพราะห้องเสื้อที่ว่านี้อยู่ที่ภูเก็ต แต่สุดท้ายก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปไกล เจ้าของห้องเสื้อ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดราม่าในตอนนี้ ซึ่งถือว่าเคลียร์กันจบ หาทางแก้ไขแล้วเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย PD มิสแกรนด์กระบี่ก็ได้ออกมาบอกว่าหลังจากนี้จะลงรูปให้เครดิตรวดเดียวเลย ชาวเน็ตอย่างเราก็ใจเย็นๆ ลองมาอ่านคำชี้แจงจากทั้งสองฝ่ายกันก่อนจ้า

โพสต์ต้นเรื่อง 

(สังเกตวันที่ เจ้าของโพสต์ โพสต์ก่อนวันประกาศผลตัดสินมิสแกรนด์)

โพสต์ชี้แจงจากเจ้าของห้องเสื้อ

ดิฉัน เป็นเจ้าของร้าน เซเลปส์บิวตี้ Miracle eyebrows & Celeb’s beauty closet ซึ่งเป็นร้านเล็กๆในจังหวัดภูเก็ตไม่ได้เด่นดังอะไรมากมายค่ะ เน้นขายและให้เช่าชุดงานป้าย งานแบรนด์ เรียบเก๋ ดูดี ขายเรื่อยๆ และให้เซเลปส์ในภูเก็ต มาเอาไปใส่ได้ และช่วยรีวิวให้หน่อย จะได้โปรโมทร้าน ให้คนรู้จักเยอะๆ

กระบี่ เป็นจังหวัดบ้านเกิดดิฉันค่ะ วันแถลงข่าวของมิสแกรนด์พังงา เราได้เจอกัน และเมื่อผู้จัด ซึ่งรู้จักกันส่วนตัว มาขอให้สนับสนุนน้อง ก้อต้องบอกตรงๆว่า ไม่ได้มีเงินมากมายอะไร ค่าใช้จ่ายเยอะ เพราะร้านเพิ่งเปิด เลยขอสนับสนุนเป็นให้เอาชุดไปใส่ได้มั๊ย แล้วช่วยรีวิว โพสต์ ให้เครดิตร้านนะ ดีมั๊ย ก้อคือ วิน-วิน ทั้งสองฝ่าย ทำธุระกิจ ก้อมีผลประโยชน์ร่วมกัน เรื่องปกติค่ะ

ครั้งแรก คือไปถ่ายวีดีโอค่ะ มีส่งรูปมาให้บ้าง และบอกว่าโพสต์ชื่อให้ในเฟสส่วนตัว แต่มันก้อไม่ใช่อย่างที่คุยกันอ่ะค่ะ แต่ก้อโอเค! ไม่เป็นไร ว่ากันใหม่อีกครั้ง ครั้งนี้อย่าพลาดนะ เราต้องการกระแสโฆษณาจริงๆ

แต่ผ่านไป 2 สัปดาห์ ก้อไม่มีโพสต์เลย ก้อเลยตามทวง รับปากก้อไม่ได้อีก ได้รูปมาแค่รูปเดียวค่ะ และสัปดาห์ที่ 3 ก้อขออีก ก้อไม่ได้อีก

จนวันที่ 6 เห็นว่ามันจะประกวดจบแล้ว ยังไม่มีโพสต์ ไม่มีรีวิว ดิฉันเลยบอกว่า ให้จ่ายเงินละกัน คือมันไม่โอเคแล้วอ่ะ เพราะดิฉันไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ชุดเกือบยี่สิบชุด เอาไปเป็นเดือน ไม่จำเป็นต้องดราม่านี่คะ ว่ากันไปตรงๆ ในเมื่อเสียประโยชน์อย่างนึง ก้อต้องชดเชยด้วยอีกอย่างนึง

แต่ก่อนหน้านั้น คุณแม่น้องก้อมาที่ร้านนะคะ มาหาซื้อชุดไปใส่ แต่พอดีไม่ถูกใจเท่าไหร่ ซึ่งคุณแม่น้องก้อน่ารักค่ะ และบอกว่าได้ส่งรูปให้ทางผู้ดูแลเรื่อยๆ แต่ดิฉันได้รับแค่รูปเดียวค่ะ

และ น้องสาวดิฉัน ซึ่งเป็นคนปกติ ไม่ได้ใจเย็น หรือโลกสวยปนโง่แบบดิฉัน ก้อโพสต์เฟส ในสิ่งที่รู้สึกไม่โอเค

ทั้งหมดที่อธิบายยืดยาว ก้อเพราะจะชี้แจงถึงที่มาของโพสต์ ว่าเกิดอะไรขึ้น และทั้งหมด เกิดขึ้นก่อนวันตัดสินนะคะ

แต่ประเด็นคือ กลายเป็นข่าวใหญ่โต เพราะน้องได้ตำแหน่ง ได้มง! ถามว่าดิฉันทราบหรือคาดคิดมาก่อนหรือไม่ โอ้ววว ไม่เลยค่ะ น้องก้อสวยนะคะ ตัวจริงก้อสวยค่ะ แต่ส่วนตัวคือเชียร์มิสแกรนด์ตรัง และภูเก็ตมากกว่า ตอนประกวดยังคิดว่า ได้กำแพงเพชรแน่เลย (พูดตรงๆนะคะ อย่าว่ากันเลย)

ซึ่งไม่ขอออกความคิดเห็นนะคะ เรื่องผลการตัดสิน เป็นสิทธิ์ขาดของคณะกรรมการค่ะ ทุกคนสวยหมดอยู่แล้ว ใครเหมาะสมกับตำแหน่ง เป็นหน้าที่พิจารณาของคณะกรรมการค่ะ

ตอนน้องได้ตำแหน่ง ก้อแบบ โอ้วววว ดีใจ กระบี่บ้านเราได้รางวัล! แต่แบบ… ไม่ดีใจอ่ะ ที่เขาไม่น่ารักกับเรา ดิฉันเลยไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ รู้สึก อึนๆ

และ ดิฉันก้อไม่ได้โพสต์อะไร เรียกร้องอะไร หรือคุยอะไรกับทางผู้ดูแลเขาอีกเลยนะคะ เพราะดิฉันถือว่า ดิฉันคุยจบแล้ว ตั้งแต่วันที่ 6 (มีหลักฐานค่ะ) ทางแก้ปัญหาของดิฉันคือ จ่ายเงินมาละกัน (ดิฉันขี้งกค่ะ แหะๆ ได้เงินค่าชุดมาดีกว่าไม่ได้อะไรเลย ไม่ต้องโปรโมทก้อได้ มันจบแล้ว) ย้ำว่า ที่น้องสาวโพสต์ มันก่อนวันประกวด ไม่ได้โหนกระแสเอามาแฉเพราะเขาได้ตำแหน่ง แยกแยะด้วยนะคะ

จะมีแต่การเม้นแบบผิดหวัง กับน้องๆที่เราสนิท ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาเนาะ

และในวันนี้ 9 กรกฎาคม ทางผู้ดูแลน้อง ก้อได้โทรมา อธิบายถึงเหตุผล ต่างๆนาๆ ที่ไม่ได้โพสต์ให้ ดิฉันรับฟัง โอเคน้องเหนื่อย น้องไม่ว่างเลย ดิฉันรับฟัง แต่บอกว่า ไม่แฮปปี้นะ ต้องเข้าใจดิฉันด้วย คนเราทำธุรกิจ ผลประโยชน์ร่วมกันมันต้องมี แต่ทางเราเสียประโยชน์ เราย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ซึ่ง ทางเค้าก้อขอโทษ ตัวน้องก้อขอโทษ และเข้าใจ

การแก้ปัญหา คือ ตัวน้อง และผู้ดูแล จะทยอยลงโพสต์หลังจากนี้ และ จะต้องดำรงตำแหน่ง ทำงานที่กระบี่และภูเก็ตกันอีกทั้งปี จะลงขอบคุณให้ และให้ใช้ชุดที่ร้านเพื่อโปรโมทต่อไป ในนามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ทั้งปีเลย ซึ่ง ดิฉันพอใจกับการแก้ปัญหาค่ะ ได้ประโยชน์นี่นา โอเคเลย ตกลงตามนั้น จบ

ผู้ดูแลขอให้น้องสาวดิฉันลบโพสต์ แต่ดิฉันบอกว่า ไม่ลบนะคะ เพราะพูดเรื่องจริง และยังไงคนก้อเอาไปเป็นประเด็นแล้ว และดิฉันขอพูดทุกอย่างไปตามความจริง ไม่ได้ด่าค่ะ แค่ชี้แจง และอยาก อธิบาย ให้เข้าใจค่ะ ว่าเกิดปัญหาขึ้นและแก้ไขยังไง ตอนนี้ทุกอย่างได้เคลียร์แล้ว ก้อต้องโพสต์อธิบายกันต่อ แต่ไม่อยากลบโพสต์ เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงไ ไม่ได้สร้างกระแส มีปัญหากัน ก้อเคลียร์กันเรื่องปกติมากค่ะ ในส่วนโพสต์ของน้องสาวนั้น อาจฟังดูรุนแรง เพราะเป็นมนุษย์ปกติ ใครไม่น่ารักมา ก้อไม่อยากน่ารักด้วย ตรงนี้ต้องเข้าใจกันเนาะ ว่าเรื่องธรรมดา

ดิฉันเองไม่ได้อยากทะเลาะ ขอให้คุยกันด้วยเหตุผล ให้เข้าใจ และแก้ปัญหาค่ะ ยอมรับว่าที่คุยกันดิฉันไม่ประทับใจ ในข้อของการแก้ตัว แต่ยินดีรับฟัง และรับคำขอโทษค่ะ เพราะเขาโทรมาเคลียร์เอง ด้วยเหตุผล และดิฉันโอเคกับวิธีแก้ไขค่ะ เขายื่นข้อเสนอเอง เราไม่ได้เรียกร้องในฐานะที่เขาได้ตำแหน่งค่ะ เราแค่เคลียร์กัน ในเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนได้ตำแหน่งนะคะ

ส่วนคนที่ด่า(โฟกัสเฉพาะในเรื่องนี้) ไม่ว่าจะด่าน้อง หรือด่าทางเรา ว่าออกมาแฉ เพื่อโหนกระแส ให้อ่านใหม่อีกรอบนะคะ ดิฉันไม่ได้อยากมาตอบโต้ ด่าไปด่ามา หรือว่าใคร

กระบวนการมันมีแค่ >มีปัญหาเกิดขึ้น > ทางร้านไม่แฮปปี้แล้วอ่ะ >น้องสาวระบายลงเฟส(ก่อนวันตัดสิน) > วันนี้ 9 กรกฎา ทางผู้แลโทรมาขอโทษ และแก้ปัญหา > วิธีแก้ปัญหาน่าพอใจ ได้ประโยชน์ร่วมกัน > จบ

จริงๆไม่ได้อยากโพสต์อะไรนะคะ หรือจะอธิบายพรุ่งนี้ เพราะเมื่อเช้านี้ คุณยายของดิฉัน เสียชีวิตค่ะ กระทบกระเทือนจิตใจดิฉันมากๆ และยุ่งมากๆค่ะ แต่ต้องสละเวลาอธิบายให้ก่อน เพื่อคนที่ยังมีชีวิตอยู่ จะได้ไม่ต้องกระทบกระเทือนอะไรกันมากกว่านี้ และเรื่องราวไม่ได้หนักหนาสาหัสมากมายค่ะ เพียงแค่บังเอิญว่า น้องได้มง คนเลยให้ความสนใจกับโพสต์ของน้องสาวดิฉันเท่านั้นเอง

สรุปคือ เคลียร์ปัญหาแล้วค่ะ
มีปัญหา >พูดคุยอธิบาย >แก้ปัญหา >มีทางออกร่วมกัน = จบ

เพราะปัญหาเกิดขึ้นแล้ว ขอโฟกัสที่วิธีแก้ปัญหานะคะ มีประโยชน์กับทุกฝ่ายมากกว่า

ขอบคุณทุกท่านมากนะคะ

ปล. หลายชุดๆก้อไม่ใช่ชุดของที่ร้านนะคะ ของที่ร้านจะสวยเรียบๆ ได้เว่อร์วังสวยอลังขนาดนั้นค่ะ

ปล.ตัวใหญ่กว่า. ต้องขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วยนะคะ หากน้องสาวของดิฉัน ใช้ถ้อยคำบาดจิตใคร ตอนนั้นฟีลนั้นจริงๆค่ะ เข้าใจเนาะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
ดาริน

โพสต์ขอโทษจากน้องแพม 

ที่มา : Bowii Sadarin Sirikul ,Pamela Pasinetti ,Darin Sirikul