Miss Tourism Queen Thailand Miss Tourism Queen Thailand 2017 มอร์แกน ฉัตรฑิรา มิชาส์ อดีตมิสแกรนด์ สมุทรปราการ

สวยสมมง “มอร์แกน-ฉัตรฑิรา” อดีตมิสแกรนด์ สมุทรปราการ คว้า Miss Tourism Queen Thailand 2017

Home / ประกวดนางงาม / สวยสมมง “มอร์แกน-ฉัตรฑิรา” อดีตมิสแกรนด์ สมุทรปราการ คว้า Miss Tourism Queen Thailand 2017

บรรยากาศภายในงานประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017 รอบสื่อมวลชน

ปิดฉากลงอย่างงดงาม การเฟ้นหาตำแหน่งราชินีการท่องเที่ยว Miss Tourism Queen Thailand 2017 รอบตัดสินจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2560 ณ แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ โดยมีแฟนนางงามตามไปลุ้นไปเชียร์หมายเลขในดวงใจของตัวเองอย่างเนืองแน่น

บนเวทีประเดิมด้วยการแสดง Opening Show จาก 2 ศิลปิน “เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ” และ “ฟิล์ม-บงกช เจริญธรรม” ในบทเพลง “เที่ยวไทยมีเฮ”

ต่อด้วยการเปิดตัวสาวงาม 25 คนสุดท้าย (ตัวแทน 5 ภาค) ใน “ชุดท่องเที่ยวประจำชาติ” พร้อมการประกาศผลรางวัล “ชุดท่องเที่ยวประจำชาติยอดเยี่ยม” คนที่คว้ารางวัลไปครองคือ หมายเลข 5  “เดย์-ณัฏฐา  อินทรวงศ์” มากับคอนเซปต์ชุด “ราชพฤกษ์นารีศรีแก่นนคร” สะท้อนถึงดอกราชพฤกษ์ หรือดอกคูณสีเหลืองอร่ามงดงาม ส่งผลให้ผู้ออกแบบ “ธนสาร จงกลรัตน์” ก็ครองรางวัล “สุดยอดนักออกแบบชุดท่องเที่ยวประจำชาติ” ไปด้วยเช่นกัน

25 สาวงามปรากฏโฉมในชุดราตรี “เสน่ห์สีสันผ้าไทย” และการแนะนำตัวเป็นภาษาถิ่น เพื่อลุ้นตำแหน่ง Miss Popular Vote ซึ่งสาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด ตกเป็นของหมายเลข 21 “ฝ้าย-เฉลิมขวัญ คงแก้ว”ทำให้เธอมีสิทธิ์ไปชิงมงกุฎอันทรงเกียรติกับเพื่อนสาวงามอีก 9 คน ได้แก่ หมายเลข 5 “เดย์-ณัฏฐา อินทรวงศ์” หมายเลข 16  “พลอย-ทิพย์ชยาณ์ นาคสมบูรณ์” หมายเลข14 “เหวิน-ชลิตา ตั้งเธียรกุล” หมายเลข 24 “มอร์แกน-ฉัตรฑิรา มิชาส์” หมายเลข 22 “เอ๋-ชลลดา ปานสีนุ่น” หมายเลข 4 “ฝน-กัญญาภัค อินทรักษา” หมายเลข 11 “แตงกวา-กษมา ซื่อตรง” หมายเลข 19 “แป้งฝุ่น-วิชิดา น่วมสอน” และ หมายเลข 1 “บีบี-ประภาพร มาติ๊บ”

รอบ 10 คนสุดท้าย สาวงามทั้งหมดไม่เพียงสวยสง่าออร่าเปล่งประกายเท่านั้น แต่พวกเธอยังได้โชว์ไหวพริบในการตอบคำถาม เพื่อลุ้นเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งสาวงามที่ตอบคำถามโดนใจสุดๆ ได้แก่ หมายเลข 19 “แป้งฝุ่น-วิชิดา น่วมสอน” หมายเลข 11“แตงกวา-กษมา ซื่อตรง” หมายเลข 24 “มอร์แกน-ฉัตรฑิรา มิชาส์” หมายเลข 4 “ฝน-กัญญาภัค อินทรักษา” และหมายเลข 14 “เหวิน-ชลิตา ตั้งเธียรกุล”

5 สาวงามออกมาอวดโฉมบนเวทีครั้งสุดท้าย พร้อมบทเพลงประจำการประกวด “Shining Girl” ขับร้องโดย “นนท์-ธนนท์ จำเริญ” และได้ “หนึ่ง-จักรวาร เสาธงยุติธรรม” ทำหน้าที่บรรเลงดนตรี

จากนั้นพวกเธอทั้ง 5 คนจะต้องโชว์ไหวพริบด้วยตอบคำถามชิงดำและเป็นคำถามเดียวเดียวกันจากคณะกรรมการ “หากคุณเป็นทูตท่องเที่ยวและมีภารกิจช่วยนักท่องเที่ยว 3 คนที่นั่งอยู่บนเรืองกลางทะเล คือนักท่องเที่ยวจีน นักท่องเที่ยวยุโรป นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น แต่ช่วยได้หนึ่งคน คุณจะเลือกช่วยใครเป็นอันดับแรก และเพราะอะไร”

ช่วงเวลาตื่นเต้นและบีบหัวใจกองเชียร์ เมื่อผลการประกวดอยู่ในมือพิธีกร และแล้วคนที่ซิวมงกุฎไปครองปีนี้คือ หมายเลข 24“มอร์แกน-ฉัตรฑิรา มิชาส์” โดยมี “กิ๊บ-พิมพ์ชนก จิตชู” Miss Tourism Queen Thailand 2016 มาส่งมอบตำแหน่ง

ขณะที่รองทั้ง 4 ได้แก่ รองอันดับ 4 หมายเลข 14 “เหวิน-ชลิตา ตั้งเธียรกุล” รองอันดับ 3 หมายเลข 19 “แป้งฝุ่น-วิชิดา น่วมสอน” รองอันดับ 2 หมายเลข 11 “แตงกวา-กษมา ซื่อตรง” และรองอันดับ 1 ตกเป็นของหมายเลข 4 “ฝน-กัญญาภัค อินทรักษา”

Miss Tourism Queen Thailand 2017 เป็นตัวแทนจากภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรี ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 24 ปี จบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ ม.อัสสัมชัญ และเคยครองตำแหน่งมิสแกรนด์ สมุทรปราการ ก่อนที่จะฉีกสัญญามาประกวดเวทีนี้ โดยมีคุณพ่อ “มร.แฟรงค์” คุณแม่ “สุรี” และน้องชาย “เควิน” มาร่วมแสดงความยินดี คุณแม่ให้สัมภาษณ์ว่า

“คุณพ่อหวงลูกสาวมาก แต่เพราะมอร์แกนรักสวยรักงาม จึงตามใจให้มาประกวด และการได้ตำแหน่งนี้ ก็ดีใจกับมอร์แกน หลังจากปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ Miss Tourism Queen Thailand 2017 จบ ก็อยากให้มอร์แกน มาสานต่องานธุรกิจครอบครัวต่อ”

มอร์แกนสัมภาษณ์หลังจากคว้าตำแหน่งว่า “ที่ชนะใจกรรมการ เพราะความเป็นตัวของตัวเอง และมั่นใจว่าจะสามารถทำหน้าที่Miss Tourism Queen Thailand 2017 ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและประเพณีอันดีงามของไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

** อ่านเรื่องราวของเพิ่มเติมของเธอได้ที่ >> ไม่หยุดตามฝัน! มอร์แกน หลังโดนปลดมิสแกรนด์ เดินหน้าลุย Miss Tourism Queen Thailand 2017

ไม่เพียงจะได้ครองมงกุฎ Miss Tourism Queen Thailand 2017 มอร์แกนยังได้ดำรง 2 ตำแหน่ง “ทูตการท่องเที่ยวประจำประเทศไทย” และ “ทูตวัฒนธรรมและสิทธิสตรี” แถมเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดMiss Tourism Queen International 2017 ณ เมืองเซียงอัน สาธารณรัฐประชาชนจีน เดือนกันยายนนี้ โดยรับเงินสด 800,000 บาท มงกุฎเพชรและเครื่องประดับเพชร จาก FLANDERS DIAMOND by Medina Jewellery มูลค่า 1,200,000 บาท สายสะพาย Thailand’s Tourism Ambassador

นอกจากนี้ Miss Tourism Queen Thailand 2017 และรองทั้ง 4 จะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) อีกด้วย

ติดตามข้อมูลข่าวสารจากกองประกวดได้ที่ : Miss Tourism Queen Thailand