Miss Universe Thailand มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แก้ม - กชกร ทรัพยโตษก แก้ม กชกร

นางงามทัศนคติดีเยี่ยม! แก้ม กชกร พิสูจน์ตัวเอง เหมือน หอไอเฟล พิสูจน์คนในปารีส

Home / ประกวดนางงาม / นางงามทัศนคติดีเยี่ยม! แก้ม กชกร พิสูจน์ตัวเอง เหมือน หอไอเฟล พิสูจน์คนในปารีส

ดูคลิป คนนี้ไง แก้ม กชกร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หมายเลข 15 ถึงตัวเล็กสุดแต่โปรไฟล์นางเริ่ดเว่อร์

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางงาม หลายคนก็มักจะนึกภาพผู้หญิงหน้าตาสวย ผิวพรรณดี หุ่นดีได้สัดส่วน ตัวสูงเป็นนางแบบ แต่เธอคนนี้ไม่เหมือนใคร แก้ม กชกร ทรัพยโตษก เด็กนักเรียนนอก คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี University Paris Diderot จากฝรั่งเศส ที่มาสมัครด้วยรูปร่างที่สูงแค่ 166 ซม. หนักเกือบ 60 กก. แต่สามารถผ่านเข้ามาในรอบ 40 คนสุดท้าย บนเวที Miss Universe Thailand ได้

แน่นอนว่าหลายคนสงสัยว่าเธอมีดีอะไร ถึงชนะใจกรรมการได้ขนาดนี้ จนเมื่อทีมกองประกวดจัดไลฟ์สดให้มีนางงามมานั่งพูดคุยกัน ก็ได้เห็นถึงมุมมองและทัศนคติที่ดีเยี่ยมของเธอ นอกจากนี้เธอยังมีการปรับปรุงตัวเองในหลายๆเรื่อง เพื่อให้ทุกคนเห็นว่าเธอมีพัฒนาการ ไม่ได้นิ่งอยู่กับที่

เธอเริ่มต้นเล่าให้ฟังว่าเป็นคนแต่งตัวเก่งมาก วันแรกที่ไปเรียนมหาวิทยาลัย ถึงกับมีคนบอกเธอว่าคณะแฟชั่นดีไซน์อยู่ตึกถัดไปนะ เพราะไม่คิดว่าผู้หญิงที่แต่งตัวเป็นแฟชั่นนิสต้าคนนี้ จะเรียนเคมี

เมื่อถูกถามว่าสถานที่ที่ชอบมากที่สุดคือที่ไหน? เธอตอบอย่างไม่รีรอว่าชอบหอไอเฟล โดยเธอเล่าย้อนถึงประวัติศาสตร์ของที่นี่ว่า ในตอนแรก หอไอเฟล ไม่ได้ถูกยอมรับจากคนในฝรั่งเศส มองเห็นเป็นสิ่งปลูกสร้างที่แปลกแตกต่าง ใครๆก็อยากให้รื้อทิ้ง สุดท้ายเวลาก็พิสูจน์ให้เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริง จนกลายมาเป็นแลนด์มาร์คที่ปารีส

เหมือนตัวเองในตอนแรกที่ไปเรียนนานาชาติฝรั่งเศสแล้วเพื่อนๆไม่ยอมรับ เป็นคนเอเชียในหมู่เพื่อนผมทอง โดนแกล้ง โดนนินทา ว่าเราบ้านนอก แต่งตัวประหลาด แซ็วสำเนียงการพูด แก้มจะเกลียดการไปพรีเซนต์หน้าห้อง กลัวโดนเพื่อนล้อ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ขึ้นมา ป.6 ก็เลยลองเปลี่ยนทัศนคติตัวเอง คุณแม่ก็ส่งไปเล่นเรียนเต้นเพิ่มความมั่นใจ รุ่นพี่ก็ชมว่าเต้นสวย ตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก เป็นครั้งแรกที่คนอื่นยอมรับและเห็นความคุณค่าในตัวแก้ม ทั้งๆที่แก้มไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย แค่เรามีความมั่นใจมากขึ้นเท่านั้นเอง

 

อีกจุดหนึ่งที่ถูกล้ออยู่บ่อยๆตั้งแต่เด็ก คือฟันจอบ แก้มมีฟันข้างหน้าใหญ่ ขนาดคุณหมอยังเคยถามเลยว่าจะให้กรอฟันให้ไหม? แก้มก็ไม่สนใจ เพราะจริงๆฟันจอบก็เข้ากันได้ดีกับตาและจมูกโตๆของแก้มนะ แล้วก็เรื่องอ้วน คนก็ว่ามาเยอะ เลยลดความอ้วนจาก 56 กก. ตอนนี้เหลือ 48 กก. แล้วค่ะ

แก้ม กชกร

รูปภาพจาก : t-pageant.com , Miss Universe Thailand, kaem_kotchakorn

ที่มา : Miss Universe Thailand

ดูคลิป 40 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 อวดโฉมในชุดว่ายน้ำ แฟชั่นโชว์จาก BSC Swimwear