ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติไทย ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ได้แล้ว เมขลาล่อแก้ว ชุดประจำชาติไทย จาก ดีไซเนอร์ดังร่วมส่งผลงานประกวด

Home / ประกวดนางงาม / ได้แล้ว เมขลาล่อแก้ว ชุดประจำชาติไทย จาก ดีไซเนอร์ดังร่วมส่งผลงานประกวด

หลังจากได้มีการประกวดการออกแบบ ชุดประจำชาติ ภายใต้แนวคิด Creative Thai เพื่อให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 สวมใส่เพื่อเข้าประกวดบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2017 เพื่อเข้าแข่งขันกับสาวงามทั่วโลกกว่า 80 ประเทศ ในช่วงเดือน พฤศจิกายนนี้

โดยกองประกวดได้คัดเลือกผลงานกว่า 200 ชิ้นที่ส่งเข้าร่วมประกวด โดยคณะกรรมการได้คัดสรรผลงานจนออกมาเป็น 5 ชิ้นที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จนกระทั่งประกาศผลการตัดสินในวันนี้ว่าชุดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ชุดประจำชาติไทย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 คือ ชุดเมขลาล่อแก้ว ซึ่งออกแบบโดย คุณประภากาศ อังศุสิงห์ ดีไซเนอร์จากแบรนด์ Hook

โดย แรงบันดาลใจ ของชุด เมขลาล่อแก้ว มาจากนิทานพื้นบ้านภาคกลาง เรื่อง เมขลา-รามสูร เป็นเรื่องราวของไทยที่หยิบยกเรื่อง ฟ้าคะนองขึ้นมาเล่าว่า นางเมขลาหรือมณีเมขลามี ดวงแก้วประจำตัว รามสูรพอใจในดวงแก้วและความ งามของนางเมขลา จึงเที่ยววิ่งไล่จับนาง เมื่อจับไม่ทัน ก็ใช้ขวานขว้าง แต่ไม่ถูก เพราะเมขลาใช้แก้วล่อ จน เป็นฟ้าแลบ แสงแก้วทำให้ตารามสูรมัวจึงขว้างขวานไม่ถูก

โดยชุด เมขลาล่อแก้ว ที่ มารีญา พูลเลิศลาภ จะสวมใส่นี้ มารีญาจะเป็นผู้สวมชุด ที่ถือหุ่นเมขลา และในมือของหุ่นเมขลาจะมีแก้วที่เรืองแสง ออกมา ผ่านการตีความว่า ตัวมารีญา คือรามสูร ที่สื่อถึงเรื่องราวความเป็นไทยได้อย่างดี

โดยทั้งนี้กองประกวดฯจะดำเนินการตัดเย็บชุดให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แสดงให้สื่อมวลชนชม ในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมชุดราตรี ที่จะใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 อีก 3 ชุด ก่อนเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิากยน พ.ศ.2560 (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ประเทศ สหรัฐอเมริกา

รายงานโดย Women Mthai Team