Miss Tourism Queen International 2017 Miss Tourism Queen Thailand 2017 ชุดผ้าไหม ดีไซเนอร์ไทย มอร์แกน ฉัตรฑิรา มิชาส์ มอร์แกน-ฉัตรฑิรา

มอร์แกน ฉัตรฑิรา เปิดตัว 3 ชุดผ้าไหม จากดีไซเนอร์คนไทย เตรียมประกวดที่จีน

Home / ประกวดนางงาม / มอร์แกน ฉัตรฑิรา เปิดตัว 3 ชุดผ้าไหม จากดีไซเนอร์คนไทย เตรียมประกวดที่จีน

“มอร์แกน-ฉัตรฑิรา มิชาส์” Miss Tourism Queen Thailand 2017 เปิดตัวชุดการประกวด Miss Tourism Queen International 2017 จำนวน 3 ชุด ณ โรงแรม AMARA BANGKOK ได้แก่ ชุดราตรี ใน concept : Shining moment จากห้องเสื้อ Emotions Aterlier, ชุดผ้าไหมไทย ในชื่อชุด “พราวพัสตรา แพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดินบารมี” ใน Concept : Queen of silk โดย Designer นายอธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ และชุดไทย ชื่อชุด “ใต้แสงแห่งพระบารมี”

โดย Designer นายภาติยะ นิ่มน้อย และนายอนุชา วาทยานนท์ ร่วมส่งกำลังใจ และส่งแรงเชียร์ให้กับ มอร์แกน เพื่อคว้ามงกุฎบนเวที Miss Tourism Queen International 2017 ณ เมืองเซียงอัน สาธารณรัฐประชาชนจีน 

ชื่อชุด : พราวพัสตรา แพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดินบารมี
Designer : อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์
Concept : Queen of silk
จาก : พราวพัสตรา
การออกแบบเป็นการตัดเย็บจากผ้าไหมแพรวา จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผ้าไหมที่ได้รับสมญานามว่า “ราชินีแห่งไหมไทย” ผ้าที่ใช้ตัดเย็บเรียกว่า ผ้าเกาะลาย ซึ่งใช้เทคนิคการสร้างลายด้วยการเกาะเกี่ยวเส้นด้ายโดยใช้นิ้วก้อยสาน เพื่อสร้างลายขึ้นมา โดยมีการใช้เส้นไหมหลากสีสันให้ผ้ามีความวิจิตรตระการตาตามแม่แบบของลายผ้า

ชุดที่ 2
Designer : Emotions Atelier
concept : Shining moment
แรงบันดาลใจของชุดนี้เริ่มต้นจากอยากให้ชุดออกมาดูหรูหรา เซ็กซี่ และเหมาะสมกับบุคลิกของน้องมอร์แกน จึงใช้สีแดงเป็นสีหลักของชุด โดยตามความเชื่อของชาวจีนนั้น สีแดงเป็นสีแห่งสัญลักษณ์ของความรุ่งโรจน์ ความโชคดีและความสุข การทำชุดครั้งนี้ใช้เทคนิคการตัดเย็บ รวมทั้งการปักเลื่อมแบบ Haute Couture และยังแฝง DNA ความเรียบหรูไว้ในตัวชุดตามแบบฉบับของห้องเสื้อ Emotions Atelier ซึ่งเมื่ออยู่บนเวทีแล้วจะเสริมบุคลิคและเพิ่มความมั่นใจ ทำให้เป็นสาวงามที่ดูโดดเด่นไม่แพ้ใคร

ชุดที่ 3
ชื่อชุด : ใต้แสงแห่งพระบารมี
Designer : ภาติยะ นิ่มน้อย และอนุชา วาทยานนท์
จากร้าน : คุณใหม่เวดดิ้งสตูดิโอ อ่อนนุช 17
การออกแบบชุดไทยประจำชาติ ได้ออกแบบเป็นชุดไทยประยุกต์ ในรูปแบบชุดราตรียาว ที่คงความเป็นไทย โดยการใช้ผ้าไหมปักธงชัยสีดำ ในการตัดเย็บชุด ตกแต่งหน้านางด้วยผ้าคำหลวง แบบการพับผ้า จับผ้า ที่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้อย่างสวยงาม เหตุที่ใช้ผ้าโทนสีดำ เพื่อถวายความอาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภุมิพลอดุลยเดช และแตกแต่งด้วยการปักเลื่อมลงบนลูกไม้ลายไทย ที่บรรจงถอดลายมาจากลายกนกไทยดั่งเดิมเป็นเลื่อมระยิบระยับ ทั้งยังใช้การตัดเย็บด้วยมือทุกๆ ขึ้นตอน มีความปราณีตสวยงาม ใส่คู่กับเครื่องประดับที่เป็นเครื่องเงินนครโบราณ นับเป็นชุดราตรีประจำชาติไทยที่สวยงามที่สุด

 

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ : Miss Tourism Queen Thailand 2017