ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ มิสแกรนด์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์

เฉลยแล้ว! บินหลา ปัตตานี ต่อยอด ชุดประจำจังหวัด สู้ศึก ชุดประจำชาติมิสแกรนด์

Home / ประกวดนางงาม / เฉลยแล้ว! บินหลา ปัตตานี ต่อยอด ชุดประจำจังหวัด สู้ศึก ชุดประจำชาติมิสแกรนด์

หลังจากที่ลุ้นกันอยู่พักหนึ่ง ว่าคืนนี้ (12 ต.ค.2560) แพม เปมิกา ปาสิเนตตี้ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 จะใส่ชุดไหนมาเดินอวด ในรอบตัดสิน ชุดประจำชาติ Miss Grand International

โดยทางกองประกวด ได้เปิดเผยภาพออกมาแล้ว ว่าชุดที่ใช้ประกวดนั้น เป็นชุดที่ดัดแปลงใหม่ โดยนำชุดเก่ามาประยุกต์ 80% ชื่อว่า “บินหลา ปัตตานี”

สำหรับการต่อยอดและดัดแปลงชุดประจำจังหวัด ได้เพิ่มเติมรายละเอียดบางส่วนลงไปให้สมกับคำว่า ชุดประจำชาติ แต่ก็ยังสามารถ ผนวกเข้ากับ บริบทของเวทีแม่ได้อีกด้วย ตัวชุดแบ่งเป็น 2 ด้าน

ส่วนแรก ด้านหน้าแสดงความเป็นไทยอย่างวิจิตรสวยงามด้วยการตัดเย็บโดยผ้าไหมไทย กับเครื่องประดับศิราภรณ์ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อโอกาสนี้ให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่วางไว้

ส่วนที่สอง ด้านหลัง เป็นการนำชิ้นส่วนชุดประจำจังหวัดปัตตานี มาจัดวางตกแต่งมากกว่า80% เพื่อแสดงให้เห็นถึงเค้าโครงเดิมที่เป็นลวดลายของการพับนกสันติภาพ สื่อให้เห็นถึงความเป็นสากล ที่จะนำแนวคิดอย่างสันติวิธี ออกสู่สายตาประชาชาติ ฉีกกฏการทำชุดประจำชาติแบบเดิมๆ ที่มิได้มีเพียงความสวยงามแต่ว่ายังแฝงไว้ด้วยปรัชญาทางความคิดที่สื่อความหมาย เพื่อเรียกร้องความสันติสุขกลับคืนมา

cr : Oat Nutphon

ถึงแม้ว่าในหน้าหนังสือพิมพ์ จะเต็มไปด้วยข่าวร้ายๆ แต่ภายใน ประชาชนก็คือผู้บริสุทธิ์

แรงบันดาลใจ ที่อยากให้เกิด “สันติภาพ”

รูปภาพจาก : Miss Grand Thailand