ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว ประภากาศ อังศุสิงห์ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส2017 เมขลาล่อแก้ว

เปิดตัวชุดจริง ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว มารีญา พูลเลิศลาภ รำโขนโชว์ มิสยูนิเวิร์ส 2017

Home / ประกวดนางงาม / เปิดตัวชุดจริง ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว มารีญา พูลเลิศลาภ รำโขนโชว์ มิสยูนิเวิร์ส 2017

หลังจากที่ผลการตัดสินผู้ชนะการออกแบบ ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว โดย คุณประภากาศ อังศุสิงห์ ได้จัดเตรียมทำชุดมาเป็นเวลากว่า 1 เดือน ในวันนี้ก็พร้อมที่จะเปิดตัวให้แฟนๆทั้งประเทศได้ชมชุดจริงกันแล้ว โดยวันนี้ทางกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว ซึ่งจะสวมใส่โดย มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ที่จะเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสาวงามจาก 90 ประเทศทั่วโลกร่วมชิงมงกุฎ และจะมีการประกวดรอบตัดสินใน ในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 (ตามเวลาประเทศไทย)

นอกจากนั้น ในวันนี้ก็จะมีการเปิดตัวชุดที่จะใช้ระหว่างเก็บตัวและใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จํานวน 3 ชุด แสดงแบบโดย มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2017

สำหรับ ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว กองประกวดฯ ได้รับการสนับสนุนกิจกรรมการประกวดแบบและ ผลิตชุดประจำชาติอย่างเป็นทางการจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย ประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านเรื่อง “เมขลา-รามสูร” ซึ่งเป็นเกร็ดวรรณคดีจากเรื่องรามเกียรติ์ และใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบโดยผสมผสานความเป็นไทยและแฟชั่นที่ทันสมัยพร้อมมีเทคนิคลูกเล่นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องมีการฝึกท่ารำโขน เพื่อนำเสนอชุดบนเวทีอย่างมีมิติ เชื่อว่า “เมขลาล่อแก้ว” จากประเทศไทย จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ติดตามชมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จากทั่วโลกเช่นเดียวกับหลายปีที่ผ่านมา

การผลิตชุด เมขลาล่อแก้ว มีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ทั้งการหล่อหุ่นนางเมขลาและการทำชุด โดยต้องทำเป็น 2 ชุดคือ ชุด “รามสูร” ที่มารีญาสวมและชุด “หุ่นนางเมขลา” ผ้าที่นำมาตัดเย็บชุดเป็นผ้าพิเศษที่ ทอจากโลหะทองเหลืองและทองแดงจากแบรนด์ “อุสรา” และปักด้วยเพชรสวารอฟสกี้ ซึ่งเป็นเพชรแบบใหม่ ที่สามารถรีดติดกับตัวผ้า “ขวานรามสูร” ผลิตจากอะคลิลิกลงรักปิดทอง พร้อมติดตั้งเทคนิคพิเศษด้วยไฟ LED เปิด-ปิดได้ที่ชุดนางเมขลา และดวงแก้ววิเศษที่สามารถเปล่งแสงได้

ชุดเมขลาล่อแก้ว

ชุดเมขลาล่อแก้ว ออกแบบโดย ประภากาศ อังศุสิงห์

ชุดราตรีผลงานการออกแบบและตัดเย็บโดย ASAVA โครงสร้างชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ชุดไทยสไบสองชาย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินี นาถ ในรัชกาลที่ 9 ดัดแปลงให้มีความเป็นสากลด้วยการใช้เนื้อผ้าและเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยผ้ากำมะหยี่ silk velvet โทนสีน้ำเงินเข้มขับเน้นความงามสง่าให้ผู้สวมใส่ ผสานกับการตกแต่งผ้าโปร่งบริเวณเคปด้านหลัง เพื่อสร้าง ความ พริ้วไหวเมื่อเคลื่อนไหวร่างกาย รวมถึงงานปักที่มีความละเอียดอ่อนด้วย เพชรสวารอฟสกี้ สีคาปรี-บลู (Capri Blue) สีแซฟ ฟายร์ (Sapphire) สีมอนทานา (Montana) สีเดนิมบลู (Denim Blue) สีไลท์แซฟฟายร์ (Light Sapphire) และสี ซิลเวอร์เฉด (Silver Shade) ปักไล่สีและรูปทรงที่แตกต่างกัน ทำให้ชุดดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ผ่านเทคนิคการ รีดร้อนเรียงร้อยออกมาเป็นลวดลายร่วมสมัยและสะท้อนถึงความเป็นไทย

ชุดราตรีผลงานการออกแบบและตัดเย็บจาก POEM เป็นชุดที่ใช้ผ้าไหมมัดหมี่สีน้ำเงินจากมูลนิธิส่งเสริม ศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ชุดราตรีทรงประทานแบรนด์ SIRIVANNAVARI ในคอลเลคชั่นทรงออกแบบพิเศษ ซึ่งตัดเย็บด้วย ผ้าไหมมัดหมี่จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

เป็นชุดราตรีสีม่วง ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ผสมผสานกับ ผ้าไหมทอเส้นเดียวจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ใช้เทคนิคการร้อยและการปักลูกปัดแบบ Haute Couture จาก ประเทศฝรั่งเศส ปักโดยช่างปักฝีมือชั้นครูซึ่งเป็นทีมช่างปักของแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ชุด ในคอลเลคชั่น ทรงออกแบบพิเศษนี้ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาคัดสรรผ้าไหม จากมูลนิธิ ส่งเสริมศิลปาชีพฯ เพื่อใช้ตัดเย็บในแต่ละชุดด้วยพระองค์เอง