ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติไทย มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์ส เมขลาล่อแก้ว

5 เหตุผลการันตี ความขลัง ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว เมื่อนางงามกลายเป็นยักษ์!

Home / ประกวดนางงาม / 5 เหตุผลการันตี ความขลัง ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว เมื่อนางงามกลายเป็นยักษ์!

สำหรับ ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้รับการสนับสนุนกิจกรรมการประกวดแบบและ ผลิตชุดประจำชาติอย่างเป็นทางการจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย ประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านเรื่อง เมขลา-รามสูร ซึ่งเป็นเกร็ดวรรณคดีจากเรื่องรามเกียรติ์ และใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบโดยผสมผสานความเป็นไทยและแฟชั่นที่ทันสมัยพร้อมมีเทคนิคลูกเล่นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องมีการฝึกท่ารำโขน เพื่อนำเสนอชุดบนเวทีอย่างมีมิติ เชื่อว่า เมขลาล่อแก้ว จากประเทศไทย จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ติดตามชมการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 จากทั่วโลกเช่นเดียวกับหลายปีที่ผ่านมา

และถึงแม้ว่าปีนี้ จะเห็นว่าคู่แข่งมีการจัดทำ ชุดประจำชาติที่เน้นความอลังการ เรียกคะแนนความตื่นเต้นกันมากมาย แต่วันนี้เรารวบรวม 5 เหตุผลหลักที่จะบอกว่า ชุดประจำชาติไทย เมขลาล่อแก้ว ของเรานั้น มีความขลัง ไม่แพ้ใคร ที่จะตรึงตราผู้ชมได้ไม่แพ้ชาติไหน

1 ชุดประจำชาติไทย ปีนี้ไม่ได้ทำแค่ชุดเดียว แต่ทำถึง2ชุด นั่นคือส่วนของ หุ่นเมขลา ติดตั้งเทคนิคพิเศษด้วยไฟ LED เปิด-ปิด และ รามสูร (ซึ่งสวมใส่ชุดโดย มารีญา)

2 ผ้าที่นำมาตัดเย็บชุดเป็น ผ้าพิเศษที่ ทอจากโลหะทองเหลืองและทองแดง จากแบรนด์ อุสรา และปักด้วยเพชรสวารอฟสกี้ ซึ่งเป็นเพชรแบบใหม่ ที่สามารถรีดติดกับตัวผ้าได้เลย

3 ขวานรามสูร ผลิตจากอะคลิลิกลงรักปิดทอง โดยการลงรักปิดทองนั้น เป็นความเชื่อโดยขนบนิยมมาแต่โบราณ คือการนำศิลปวัตถุ มาลงรัก หรือ ทายางรัก แล้วปิดด้วยทองคำเปลวทับ ทำให้ผิวของวัตถุดูมันวาวเหมือนทำด้วยทองคำจริง

ดวงแก้ววิเศษที่สามารถเปล่งแสงสว่างไสวได้

5 การแสดงรำโขน จากมารีญา ที่มีเวลาฝึกซ้อมเพียงไม่ถึง 1เดือน แต่สามารถโชว์ความแข็งแรงในการรำโขนออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

ชุดรามสูร หรือยักษ์จะมีความเขี้ยวขอ มีส่วนที่แหลมคมสื่อถึงความเป็นยักษ์ มีเทกเจอร์ที่ไม่เรียบไม่หวาน ใช้ความเป็นโลหะ ใช้สีทองแดง สีเงิน ให้สื่อถึงความเท่ นำมาประยุกต์ให้ได้ชุดที่ดูลุคกำยำ เป็นรามสูรที่ดูสวยงามแต่น่าเกรงขาม

มารีญา เรียนรำโขนอย่างตั้งใจ

ชุดนางเมขลา ติดตั้งเทคนิคพิเศษด้วยไฟ LED เปิด-ปิดได้

มารีญา และ ประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2017

รายงานโดย Women Mthai Team