miss universe thailand 2017 Miss-Universe ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติที่เคยได้รางวัล มารีญา พูนเลิศลาภ เมขลาล่อแก้ว

งดงามมาก! พาดู 4 ชุดประจำชาติของไทย ที่เคยคว้ารางวัลจากเวที Miss Universe

Home / ประกวดนางงาม / งดงามมาก! พาดู 4 ชุดประจำชาติของไทย ที่เคยคว้ารางวัลจากเวที Miss Universe

กลายเป็นสีสันของการประกวดนางงามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับชุดประจำชาติของบ้านเรา ที่เหล่าแฟนนางงาม รวมถึงหลายๆ คนก็ต่างจับตามองว่าแต่ละปี ชุดประจำชาติที่จะให้สาวงามผู้เป็นตัวแทนของประเทศใส่ไปประกวดบนเวทีระดับโลกนั้น หน้าตาจะเป็นอย่างไร ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีความครีเอทที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไว้อยู่นั้นก็คือ เอกลักษณ์และจุดเด่นของความเป็นไทย ที่นำเสนอผ่านชุดออกมาได้อย่างลงตัว และเพราะจุดนี้นี่แหละ ที่ทำให้บ้านเราคว้ารางวัล Best National Costume จากเวที Miss Universe มาถึง 4 ปีแล้วจ้า ลองมาดูกันไหมว่าจะมีชุดอะไรกันบ้าง

ชุดที่มีแรงบันดาลใจจาก “ศิราภรณ์” ถักด้วยทองคำของไทย สวมใส่โดย น้อด ชนันภรณ์ รสจันทร์ ออกแบบโดย คุณ ธีรพันธ์ จันทร์เจริญ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผ้าไทย

ชุด “สปิริต ออฟฟไฟต์ติ้ง” ที่ได้แรงบันดาลใจจาก ชุดมวยไทยโบราณ สวมใส่โดย แก้ม กวินตา โพธิจักร ออกแบบโดย คุณ สถาปัตย์ มูลมา

ชุด “สยามไอยรา” สวมใส่โดย ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ออกแบบโดย คุณ ผลิน อภิญญากุล ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องทรงผสมผสานกับรูปแบบการตัดเย็บแบบผ้าไทยให้ละม้ายคล้ายสตรีในสมัยรัชกาลที่ 5

ชุด “ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์” สวมใส่โดย แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ผลงานการออกแบบของ คุณ หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรพิบูลย์กุล นักวิชาการวัฒนธรรมชื่อดังของไทย

ส่วนในปีนี้ ชุดประจำชาติก็คือ ชุด “เมขลาล่อแก้ว” ออกแบบโดยดีไซเนอร์จากแบรนด์ HOOK ชื่อดัง คุณ ประภากาศ อังศุสิงห์ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก นิทานพื้นบ้านภาคกลาง เรื่อง เมขลา-รามสูร เป็นเรื่องราวของไทยที่หยิบยกเรื่อง ฟ้าคะนองขึ้นมาเล่าว่า นางเมขลาหรือมณีเมขลามี ดวงแก้วประจำตัว รามสูรพอใจในดวงแก้วและความ งามของนางเมขลา จึงเที่ยววิ่งไล่จับนาง เมื่อจับไม่ทัน ก็ใช้ขวานขว้าง แต่ไม่ถูก เพราะเมขลาใช้แก้วล่อ จนเป็นฟ้าแลบ แสงแก้วทำให้ตารามสูรมัว จึงขว้างขวานไม่ถูก

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ชุดประจำชาติปีนี้ไม่ได้มีความงดงามและพิเศษเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ มารีญา พูนเลิศลาภ Miss Universe Thailand 2017 สาวงามที่เป็นตัวแทนจากบ้านเรา ยังฝึกในการรำโขนอย่างหนัก เพื่อพรีเซนต์ชุดออกมาให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด และแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงระยะเวลาในการพรีเซนต์ก่อนขึ้นโชว์ แต่เธอก็ยังทำออกมาได้สง่างามมว้ากกกกก แบบนี้ไม่เชียร์ไม่ได้แล้วนะเธอ อย่าลืมส่งแรงใจ แรงเชียร์ และเข้าไปร่วมโหวตในหน้าแฟนเพจ Miss Universe กันเยอะๆ นะ เราเชื่อว่าปีนี้ชุดประจำชาติจากบ้านเรา ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับชาวโลกได้ไม่แพ้ประเทศอื่นเลยทีเดียว

(มารีญา พูลเลิศลาภ แสดงรำโขน โชว์ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว มิสยูนิเวิร์ส 2016 >> คลิก)

ขอบคุณที่มาภาพจาก T-Pageant.com / Missthailanduniverse.com / www.praew.comMiss Universe Thailand