Miss Universe 2017 Miss-Universe มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017

เก่งไม่แพ้ชาติใด! ย้อนดูผลงานที่ดีที่สุดของไทยในรอบ 10 ปี บนเวที มิสยูนิเวิร์ส

Home / ประกวดนางงาม / เก่งไม่แพ้ชาติใด! ย้อนดูผลงานที่ดีที่สุดของไทยในรอบ 10 ปี บนเวที มิสยูนิเวิร์ส

เรียกได้ว่าลุ้นกันจนวินาทีสุดท้ายเลยจริงๆ สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่เพิ่งจบลงเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา แม้ มารีญา พูลเลิศลาภ สาวงามตัวแทนจากบ้านเรา จะไม่ได้คว้ามงกุฎกลับมา แต่เชื่อได้เลยว่าคนไทยทั้งประเทศ ก็ภูมิใจในตัวเธอไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ได้เข้ารอบลึกถึง 5 คนสุดท้ายมาขนาดนี้ ซึ่งถือว่าเป็นรอบที่ลึกที่สุด ใน 29 ปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ วันนี้ Women Mthai จะขอพาย้อนไปดูผลงาน รวมถึงโมเมนต์ที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่าน มาพิสูจน์ให้เห็นกับตาไปเลยว่า บ้านเราก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกันค่ะ…

(รวมคลิป มารีญา พูลเลิศลาภ ในการประกวด Miss Universe ประจำปี 2017 ที่ Las Vegas >> คลิก)

ปี 2551 (2008) แก้ม กวินตรา โพธิจักร

เป็นอีกปีที่คนไทยได้เฮกันยกใหญ่ เมื่อ แก้ม ที่เป็นตัวแทนสาวงามเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2008 ที่เมืองญาจาง ประเทศเวียดนาม ได้คว้า 2 รางวัลพิเศษติดไม้ติดมือกลับมา นั่นก็คือ รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด “สปิริต ออฟฟไฟต์ติ้ง” และรางวัล ขวัญใจมหาชนผ่านการโหวตจากคนทั่วโลกโดยเว็บไซด์ missosology.org

มิสยูนิเวิร์ส

ปี 2552 (2009) ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช

ปีนี้บ้านเราส่ง ไข่มุก เป็นตัวแทนเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2009 ที่ประเทศบาฮามาส และเธอก็ได้สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยอีกครั้ง ด้วยการคว้า 3 รางวัลพิเศษกลับมาฝากคนไทย ได้แก่ รองอันดับ 2 ชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด “ญ.งามท้องถิ่นสุวรรณภูมิ”, รางวัล Miss Photogenic (ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน) และ รางวัลขวัญใจมหาชน People’s Choice Award จากการโหวตโดย Missosology.org

ปี 2553 (2010) ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

ปุ๊กลุ๊ก สาวไทยหน้าคม ผู้เป็นตัวแทนจากบ้านเราเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2010 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งปีนี้คนไทยก็ได้ยิ้มรับอีกแล้วค่ะ เพราะเธอคนนี้คว้ารางวัลพิเศษ กลับมาได้ถึง 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด “สยามไอยรา”, รางวัล Miss Photogenic และ รางวัล ขวัญใจมหาชน Miss People’s Choice Award

ปี 2554 (2011) ฟ้า ชัญษร สาครจันทร์

เป็นอีกหนึ่งปีที่แม้จะไม่ได้ตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สมาครอง แต่ ฟ้า สาวงามจากบ้านเรา ที่เป็นตัวแทนเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2011 ที่กรุงเซาเปาลู ประเทศบราซิล ก็ได้หยิบรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม อันดับ 3 ซึ่งก็คือชุด “เหมราชนารี” กลับมาฝากคนไทย

ปี 2555 (2012) ริด้า ฟาริด้า วัลเลอร์

ริด้า เป็นตัวแทนของบ้านเราในการเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2012 ที่ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้จะไม่ได้ตำแหน่งกลับมา แต่เธอก็ได้ รางวัลขวัญใจประชาชน ซึ่งมาจากการโหวตของประชาชนด้วยนะเธอ

ปี 2556 (2013) ลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์

ปีนี้บ้านเราได้ส่งสาวหน้าคม มีเอกลักษณ์อย่าง ลิต้า เข้าร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2013 ที่ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งเธอนั้นก็ได้คว้าตำแหน่งพิเศษ Top Vote อันดับ 1 miss universe 2013 จากเว็บรัสเซีย woman.ru นั่นเองค่า

ปี 2557 (2014) แอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว

เรียกได้ว่าเป็นนางงามหน้าลูกครึ่งอีกคนที่บ้านเราส่งไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2014 ที่  รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่ง แอลลี่ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม แม้ปีนี้เธอจะไม่ได้คว้ามงกุฎกลับมา แต่ขอบอกเลยว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ด้วยพัฒนาการที่รวดเร็ว ทำให้เธอได้รับการคัดเลือกจากดอนัลด์ ทรัมป์ ให้เธอเป็น 1 ใน 3 ของนางงามที่ออกมาแสดงมงกุฎแบบใหม่ ถือเป็นความภาคภูมิใจของบ้านเราเป็นอย่างมาก

ปี 2558 (2015) แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

แฟนนางงามมีลุ้นอีกครั้ง เมื่อ แนท สาวผิวสีน้ำผึ้ง เป็นตัวแทนเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2015 ที่ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา และเธอก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวังเลยจริงๆ เพราะเธอได้คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด “ตุ๊ก ตุ๊ก ไทยแลนด์” และ เข้ารอบได้ลึกถึง 10 คนสุดท้ายเลยทีเดียว

มิสยูนิเวิร์ส

ปี 2559 (2016) น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์

ถือเป็นตัวเต็งเลยก็ว่าได้ สำหรับ น้ำตาล สาวงามจากบ้านเราที่เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2016 ที่ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งปีนี้แฟนนางงามก็ได้เฮกันยกใหญ่ เมื่อน้ำตาลได้ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย โดยเป็นรอบที่ลึกกว่าปีที่แล้ว

มิสยูนิเวิร์ส

มิสยูนิเวิร์ส

มิสยูนิเวิร์ส

ปี 2560 (2017) มารีญา พูลเลิศลาภ

เป็นอีกปีที่แฟนนางงามคนไทยเทใจกันเชียร์มารีญา ตัวแทนจากบ้านเรา ที่เข้าประกวด มิสยูเวิร์ส ปี 2017 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แบบสุดตัว ใครๆ ต่างก็มองว่าเธอเป็นตัวเต็งมาโดยตลอด ซึ่งเธอเป็นชื่อแรก ที่พิธีกรประกาศผู้ที่เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย จนในที่สุด เธอก็ได้เข้ารอบลึกถึง 5 สุดท้าย ถือว่าเป็นรอบที่ลึกกว่าทุกปีที่ผ่านมา แม้ปีนี้เธอจะไม่ได้มงกุฎกลับมาฝากคนไทย แต่เธอก็ได้ใจคนทั้งประเทศไปแบบเต็มๆ ค่ะ

มิสยูนิเวิร์ส

มิสยูนิเวิร์ส

มิสยูนิเวิร์ส

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : http://mtu.ch7.com / Miss Universe Thailand