Miss Tourism Queen International Miss Tourism Queen International 2018 ประกวดนางงาม เก็บตัวนางงาม

บรรยากาศเก็บตัว 3 วัน Miss Tourism Queen International 2018

Home / ประกวดนางงาม / บรรยากาศเก็บตัว 3 วัน Miss Tourism Queen International 2018

อวดหุ่นแซ่บ! ทิ้งทวนวันสุดท้ายการเก็บตัว Miss Tourism Queen International 2018

เก็บตัววันที่ 3

ทิ้งทวนไปอย่างปังกับกิจกรรมเก็บตัวสาวงาม 55 ประเทศ Miss Tourism Queen International 2018 ด้วยกิจกรรมพาเหล่าผู้เข้าประกวดลุยสวนผลไม้ “สุภัทราแลนด์” นั่งรถชมบรรยากาศภายในสวนต่างๆ พร้อมอิ่มสำราญไปกับบุฟเฟต์ผลไม้เด็ดจากต้น สดจากธรรมชาติ พร้อมกันนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก Amazing Thailand หนึ่งแคมเปญที่สนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศไทย

โดย ททท.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดระยอง ในการกิจกรรมเก็บตัวสาวงามครั้งนี้ ต่อเนื่องด้วยครั้งแรกการอวดหุ่นเซียะสุดแซ่บของเหล่าสาวงาม Miss Tourism Queen International 2018 จาก 55 ประเทศทั่วโลก มาในชุดว่ายน้ำวันพีช และทูพีช พร้อมสีสันที่โดดเด่น สร้างบรรยากาศที่คึกคักในวันสุดท้ายของการเก็บตัว

เก็บตัววันที่ 2

ผู้เข้าประกวดได้ถูกแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ซึ่งตลอดทั้งวันสาวงามได้ร่วมกิจกรรมหลากหลายที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์วิถีความเป็นไทย โดยสัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของภูมิประเทศ การปลูกผลไม้เมืองไทย การลงพื้นที่ปลูกป่าชายเลน และการเรียนรู้สูตรอาหารไทย พร้อมลงมือทำด้วยตัวเอง ทั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังเอกลักษณ์เสน่ห์ความเป็นไทยให้ชาวต่างชาติประทับใจ พร้อมนำไปเผยแพร่ในระดับนานาชาติ

โดยเริ่มจากกลุ่มแรกได้เคลื่อนขบวนไปจุดหมายแรกเที่ยวชมสวนผลไม้ไทย “สวนละไม” สัมผัสความอุดมสมบูรณ์และวิถีชีวิตชาวไทยกันอย่างเต็มรูปแบบ นั่งรถชมสวนผลไม้นานาพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด และผลไม้เลื่องชื่อของจังหวัดอย่าง ทุเรียน ซึ่งสาวงามทุกท่านยังได้ร่วมเก็บผลไม้ด้วยตัวเอง และลองชิมกันอย่างเอร็ดอร่อย นอกจากนี้ยังปิดท้ายด้วย Sheep Farm ฟาร์มเลี้ยงแกะที่ให้เหล่าสาวงามได้ป้อนอาหาร และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานพร้อมสร้างสีสันของกิจกรรมนี้ได้เป็นอย่างดี

​ถัดมาที่กลุ่มสองขบวนได้ไปหยุดที่ “ทุ่งโปร่งทอง” บรรยากาศอันร่มรื่นพร้อมทุ่งสีทอง ที่ทอดทางยาวไปยังริมปากแม่น้ำประแส ให้เหล่าสาวงามได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปพบกับ “สะพานรักษ์แสม” สะพานแขวนทางเดินไม้ที่ทอดทางยาวผ่านป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย บ้านเนินฆ้อ อ.แกลง ที่เป็นเขตอนุรักษ์และเพาะพันธุ์สัตว์

โดยในครั้งนี้เหล่าสาวงามก็ได้ร่วมกันปลูกป่า และปล่อยปูแสมลงสู่ผืนป่าชายเลน เพื่อขยายพันธ์ุปู และรักษาผืนป่าชายเลน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำต่อไป หลังจากนั้นได้แวะไปกันที่ “ศูนย์การเรียนรู้ของชุมชนและผู้สูงอายุ” พร้อมเยี่ยมชมสวนทุเรียนและเงาะที่เป็นของเด็ดประจำจังหวัดระยอง

​ต่อกันด้วยกลุ่มสาวงามกลุ่มสุดท้ายที่ร้านอาหาร “ตำนานป่ารีสอร์ท” ร้านอาหารชื่อดังติดอันดับจังหวัดระยอง ที่เปิดโอกาสให้เหล่าสาวงามได้โชว์ฝีมือการทำอาหารแบบไทยๆ กับโครงการ“เชฟชุมชน ชวนกินถิ่นระยอง (ฮิ)” โดยโครงการนี้ได้รับความร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดระยอง และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง ด้วยการสร้างจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวตามรอยอาหารถิ่น ตลอดจนการอนุรักษ์วัตถุดิบท้องถิ่นจังหวัดระยอง

นอกจากนี้ ยังได้รับการอำนวยความสะดวกจาก ตำนานป่ารีสอร์ท ให้เหล่าสาวงามได้ร่วมทำกิจกรรมกันอย่างราบรื่น โดยงานนี้ได้เชฟผู้เชี่ยวชาญในด้านอาหารไทย มาสอนทำอาหาร4 เมนู อาทิ เส้นแกลงผัดทะเล, กุ้งทอดซอสใบชะมวง, หมูชะมวงเนินสว่าง และยำสัมพันธ์ 5 สหาย งานนี้เหล่าผู้เข้าประกวดได้ลองทำอาหารแบบไทยๆ กันอย่างสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจกันอย่างเต็มอิ่ม

เก็บตัววันแรก

นับถอยหลังเข้าสู่การประกวด Miss Tourism Queen International 2018 เวทีนางงามระดับโลก ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด นำสาวงามจาก 57 ประเทศ แต่งกายชุดไทยในรัชกาลที่ 3, 4, 5, 6, และ 7 โดยแต่ละคนต่างตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของชุดไทยที่หลากหลายยุคสมัย

Miss Tourism Queen International 2018

พร้อมสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งเอกลักษณ์ ศิลปะวัฒนธรรมของไทย โดยการเริ่มเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมือง โดยคุณปวีณา บำรุงรส ประธานจัดเวทีการประกวดฯ นำทีมเหล่าสาวงามพร้อมด้วยพานพุ่ม ร่วมกราบไหว้สักการะเสริมความเป็นสิริมงคล พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 6 ของคนไทย ณ พระราชวังพญาไท ก่อนออกเดินทางตรงสู่จังหวัดระยองเพื่อประกอบกิจกรรมเก็บตัว

Miss Tourism Queen International 2018

ซึ่งนอกจากทุกคนจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายมนต์เสน่ห์ความเป็นไทยแล้ว ยังได้ร่วมชื่นชมกับภูมิประเทศของไทยที่มีความอุดมสมบูรณ์ด้วยกิจกรรมเที่ยวชมสวนผลไม้ “สวนละไม” และชมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจกลับประเทศไปด้วย

Miss Tourism Queen International 2018

สามารถร่วมติดตามความเคลื่อนไหวสาวงาม Miss Tourism Queen International 2018 พร้อมส่งกำลังใจให้ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Miss Aura International แล้วพบกันในรอบตัดสินวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 และติดตามเทปบันทึกภาพบรรยากาศช่วงเก็บตัวผ่านช่องไทยรัฐทีวี ช่วงเวลาตั้งแต่ 23.00 เป็นต้นไป ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2561

Miss Tourism Queen International 2018

Miss Tourism Queen International 2018

Miss Tourism Queen International 2018

ส่วนหนึ่งจากการ Shooting ชุดประจำชาติ