MISS GRAND THAILAND มิสแกรนด์กระบี่ มิสแกรนด์ชุมพร มิสแกรนด์ตรัง มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช มิสแกรนด์นราธิวาส มิสแกรนด์ปัตตานี มิสแกรนด์พังงา มิสแกรนด์พัทลุง มิสแกรนด์ภูเก็ต มิสแกรนด์ยะลา มิสแกรนด์ระนอง มิสแกรนด์สงขลา มิสแกรนด์สตูล มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี มิสแกรนด์ไทยแลนด์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้

สวยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ 14 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา!!

Home / ประกวดนางงาม / สวยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ 14 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา!!

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อลังการสมการรอคอยทุกปี สำหรับ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 (Miss Grand Thailand 2018) เวทีที่จะเฟ้นหาสาวงามจากทุกจังหวัดเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดในเวทีระดับโลก วันนี้ Women MThai จะมาเผยโฉม 14 สาวงาม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสาวงามที่เป็นเหมือนช้างเผือกของเวทีการประกวดนี้ เรามาทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลยดีกว่าค่ะ

คลิป > แพม เปรมิกา เตรียมความมั่นใจ พร้อมปรับลุค สู่เวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2017

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้

1. มิสแกรนด์กระบี่

มินด์ เมลดา นันทานุรักษ์ ดีกรีบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาวหน้าคมคนนี้ไม่ได้พกมาแค่ความสวยเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังมีความมั่นใจเต็มร้อย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงได้ใจของคณะกรรมการไปครอง เธอคนนี้รักในการออกกำลังกาย ท่องเที่ยว แถมยังชอบร้องเพลงอีกด้วย ความตั้งใจแรกของเธอหลังจากที่ได้รับตำแหน่งมาเป็นตัวแทนของชาวกระบี่ก็คือ อยากจะทำให้กระบี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ทุกคนรู้จักนั่นเองจ้า

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018

2. มิสแกรนด์ชุมพร

วินาทีที่ประกาศชื่อผู้ที่ได้มงกุฎ เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่ตื่นเต้นอย่างแน่นอน ซึ่ง มาย สลิตญา รักรอด สาวสวยหน้าหวานที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เธอกำลังศึกษาต่อระดับ ปวส. วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี เธอเป็นผู้หญิงที่รักในการอ่านและออกกำลังกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษในการโชว์รำไทย หลังจากที่ได้ตำแหน่ง เธอก็พร้อมที่จะพัฒนาและทำอย่างเต็มที่ เพื่อสานฝันบนเวทีใหญ่ระดับประเทศ เห็นแบบนี้เธอก็มีประสบการณ์บนเวที Top Model Thailand มาแล้วนะ

3. มิสแกรนด์ตรัง

ทุกคนต่างมีความฝันที่อยากจะครอบครองมงกุฎ รวมถึง น้องเมย์ เมธิตา ช่วยสถิตย์ ด้วยค่ะ เธอเดินทางมาประกวดจนเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายของมิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 และเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของมิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี 2017 และปีนี้แหละค่ะ ที่เธอคว้ามงกุฎของมิสแกรนด์ตรัง 2018 มาได้สำเร็จ เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาสัตวศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เห็นสวยๆ แบบนี้ แต่เธอก็ตอบคำถามดีใช่ย่อยนะ แฟนนางงามต่างก็เทใจโหวตคะแนนให้เธอ เพราะเธอคือนางงามที่พร้อมใช้จริงๆ

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคไต้

4. มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช

ถ้าพูดถึงสาวที่ทั้งสวยทั้งเก่ง ก็ต้องยกให้กับ แตงโม ทัศนา แมนโซ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ไปเลยค่า ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการธุรกิจการบิน นอกจากจะใช้เวลาว่างไปกับการอ่านหนังสือแล้ว เธอยังเป็นนักกีฬาเทควันโดสายดำ ที่ได้รางวัลทั้งเหรียญเงินและเหรียญทองแดง จากการแข่งขันซีเกมส์ชิงแชมป์โลก ปี 2011 มาแล้วอีกด้วย เอ้า..ปรบมือค่า!!

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018

5. มิสแกรนด์นราธิวาส

โปรไฟล์ของสาวๆ แต่ละคนที่มาลงประกวดเรียกได้ว่าจัดเต็ม มีความสามารถและจุดเด่นแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่ง นิ้น ศศินา กลิ่นมาลัย ก็เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่หลงใหลและรักในเสียงเพลง เวลาว่างเธอมักจะเล่นกีฬา ฟังเพลง ร้องเพลง แถมยังเล่นดนตรีไทยได้ทุกชนิดอีกด้วยจ้า โดยเครื่องดนตรีที่เธอถนัดมากที่สุดก็คือ ระนาดเอก ส่วนการศึกษานั้นเธอกำลังเรียนคณะการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ค่ะ

6. มิสแกรนด์ปัตตานี

“ถ้าตั้งใจและลงมือทำให้เต็มที่ ก็ไม่มีอะไรเกินความสามารถของเรา” เป็นคติประจำตัวของ มะปราง พรจรัส ชุ่มทอง อีกหนึ่งสาวสวยหน้าคม ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะมาประกวดมิสแกรนด์ฯ เป็นอย่างมาก เธอกำลังศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ความสามารถพิเศษของเธอก็คือ ร้องเพลง รำไทย และการแสดง

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้

7. มิสแกรนด์พังงา

ใบเฟิร์น นลิณี ตันบุญเสริม ถือเป็นผู้หญิงที่เดินทางและรักในการประกวดนางงาม และสุดท้ายเธอก็ทำตามความฝันได้สำเร็จ ด้วยการคว้ามงกุฎมิสแกรนด์พังงา 2018 มาครอง เธอกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ส่วนใหญ่เธอจะใช้เวลาว่างไปกับการค้นหาสิ่งใหม่ๆ แถมยังรำไทย เต้น แล้วก็แอคติ้งได้อีกด้วย และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่คนพังงา แต่เธอก็มีความตั้งใจจะพัฒนาให้จังหวัดนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงคิดบวกมากๆ เลยค่า ปรบมือ!!

8. มิสแกรนด์พัทลุง

มีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ต้องลงประกวดถึงหลายครั้งกว่าที่จะคว้ามงกุฎมาได้สำเร็จ ซึ่งเวทีมิสแกรนด์พัทลุงก็เป็นการประกวดครั้งแรกของ ป๊อป สลินทิพย์ วิจารณบุตร ด้วยความสามารถ ความมุ่งมั่น จริงใจ และตั้งใจ ทำให้มงมาลงที่หัวของเธอได้สำเร็จค่า เธอบอกว่าเธอดีใจมากๆ ส่วนเรื่องการศึกษาของเธอนั้นมีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการสื่อสารการตลาด เชียวนะเธอ

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคใต้

9. มิสแกรนด์ภูเก็ต

มอส น้ำอ้อย ชนะพาล ตัวแทนแดนไข่มุกอันดามัน เห็นแบบนี้ก็จบจากคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยราชภัฎชัยภูมิ เพราะฉะนั้นเรื่องภาษาอังกฤษหายห่วงได้เลยจ้า ส่วนเวลาว่างของผู้หญิงคนนี้ เธอมักจะทำขนม ปลูกต้นไม้ ทั้งนี้ยังมีความสามารถพิเศษ คือ การร้องเพลง กับทักษะทางด้านการพูดสุนทรพจน์ เรียกได้ว่าสวยแล้วยังเก่งสมมงมาก คงต้องจับตามองสาวงามจังหวัดนี้ให้ดีๆ แล้วล่ะค่า

10. มิสแกรนด์ยะลา

อาย กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว สาวผิวสีน้ำหุ่น ที่หุ่นดีมากกกกก ขาเรียวยาวสูงถึง 178 ซม. ตอนนี้เธอกำลังจะเข้าศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยปทุมธานี ทั้งสวย ทั้งเก่งจริงๆ ค่า นอกจากนี้เธอยังพกความสามารถพิเศษ คือ การร้องเพลง แถมยังมีประสบการณ์การเดินแบบ ถ่ายแบบมาอีกด้วย เธอเล่าให้ฟังว่าที่เลือกมาลงประกวดที่จังหวัดนี้ เพราะเป็นจังหวัดที่สงบ น่าอยู่ ผู้คนยังใจดีมากๆ อีกด้วยค่ะ

11. มิสแกรนด์ระนอง

นลิน นลิน นลินทิพย์ ตัวแทนสาวงามจากจังหวัดระยอง กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต สาวสวยหน้าคมคนนี้รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังมีดีกรีเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอีกด้วยนะจ๊ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเอวของเธอถึงได้เอสเบอร์นี้ นลินเป็นสาวอีกคนหนึ่งที่ประกวดมาแล้วถึง 3 รอบ โดยรอบสุดท้ายนี้เธอประกวดมิสแกรนด์ระนอง แต่ก็ยังไม่อาจทำตามความฝันด้วยการคว้ามงกุฎมิสแกรนด์ฯ มาได้ เพราะเธอได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 แต่แล้วเธอก็ถูกแต่งตั้งให้ขึ้นมาเป็นมิสแกรนด์ระนอง 2018 แทน เพียว เพียววิกา พยนต์เลิศ เนื่องจากติดภารกิจศึกษาต่อที่ต่างประเทศ

12. มิสแกรนด์สงขลา

เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีอุดมการณ์และความตั้งใจมากจริงๆ สำหรับ พะแพง ชมพูนุช รัตนะ มิสแกรนด์สงขลา เธอกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ สาขาธุรกิจการบิน เวลาว่างมักจะหันไปออกกำลังกาย ทำอาหาร และร้องเพลงค่ะ ความสามารถพิเศษของเธอก็คือ การรำไทย เธอเล่าให้ฟังว่าเธอเป็นคนสงขลาโดยกำเนิด และเธอมีความตั้งใจอยากที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เธอเลยตัดสินใจลงประกวดที่เวทีแห่งนี้

13. มิสแกรนด์สตูล

หากจะพูดถึงความสตรอง เชื่อได้เลยว่า ผ้าไหม อรอนงค์ อินทร์ทุ่ม ดีกรีมิสแกรนด์นราธิวาส 2016 ก็มีไม่แพ้ใครเช่นกัน เพราะเธอมีความตั้งใจอยากจะเป็นตัวแทนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ โดยในปีแรกจังหวัดนี้ไม่มีการประกวด ส่วนปีถัดมาเธอก็อยู่ในช่วงพัฒนาตัวเอง ผ้าไหมจึงกลับมาใหม่ในปีนี้ เธอลงประกวดไปถึง 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สำเร็จ สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจมาลงประกวดที่จังหวัดสตูล และคว้ามงกุฎไปได้ แอบบอกเรื่องการศึกษานิดนึงว่า เธอคนนี้จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สาขาธุรกิจการบิน แถมยังเป็นนักกีฬาตัวยง สามารถเล่นได้ทั้งเปตอง ปิงปอง กรีฑา ว่ายน้ำ และตีขิมได้อีกด้วย บอกเลยว่าตัวเต็งอีกคนที่มีลุ้นเหมือนกันนะเนี่ย

14. มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี

ลูกน้ำ สกาวรัตน์ ครุยทอง จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต สาวผิวสีน้ำผึ้ง เห็นขายาว สูงถึง 178 ซม. แบบนี้ แน่นอนค่ะว่าอาชีพปัจจุบันของเธอคือนางแบบ แถมยังเคยเป็น 1 ในผู้เข้าแข่งขันรายการ The Face Thailand Season 2 ทีมคริสนั่นเอง ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมชั่วโมงบินในการเดินแบบของเธอถึงไม่เป็นรองใครแบบนี้ นอกจากนี้เธอยังมีดีกรีเป็น 1 ใน 30 คนสุดท้ายจากเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 อีกด้วย

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : เพจมิสแกรนด์ไทยแลนด์