40 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 นิโคล นิโคลีน นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

น้ำตาซึมกับเหตุผลที่มาประกวด นิโคลีน บินตรงจากอเมริกาสู่ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

Home / ประกวดนางงาม / น้ำตาซึมกับเหตุผลที่มาประกวด นิโคลีน บินตรงจากอเมริกาสู่ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

โดดเด่นตั้งแต่วันรับสมัครจริงๆ จนตอนนี้ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สาวผิวสีน้ำผึ้งวัย 19 ปี ลูกเสี้ยวไทยอเมริกัน ก็ผ่านเข้ามาเป็น 40 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คลิปสัมภาษณ์ นิโคลีน

ก่อนหน้านี้เธอเคยประกวดและได้ตำแหน่ง Miss Thai New Year 2014-2015 และ Miss Teen Asia USA ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ Citrus College CA, USA โดยเธอบอกชัดว่าหัวใจเป็นไทยแท้ พ่อแม่นิโคลีนสอนมาให้เป็นคนไทย

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์
เยี่ยมน้องๆ ที่มูลนิธิ สถาบันแสงสว่าง

คลิป > เปิดโฉม!! 40 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

นิโคลีน กับฝันที่อยากพัฒนาเด็กด้อยโอกาส

ในวันที่สมัครเธอให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาประกวดที่ประเทศไทย ไม่ใช่แค่หวังจะได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เท่านั้น แต่ยังต้องการใช้ตำแหน่งนี้ไปพัฒนาปัญหาหลายเรื่องในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาเรื่องเด็กด้อยโอกาส เด็กออทิสติก เพราะน้องชายของเธอเป็นออทิสติก เธอและน้องฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกัน เวลาไปเรียนหรือการใช้ชีวิตประจำวันลำบากมาก จึงอยากช่วยให้เด็กเหล่านี้สามารถเข้าสังคมได้อย่างราบรื่น ในระดับที่เท่าเทียมกันเด็กธรรมดาทั่วไป ตอนนี้น้องชายอยู่ต่างประเทศ เธออยากจะพากลับมาอยู่ด้วยกันที่เมืองไทย จึงอยากมีโอกาสพัฒนาในประเทศไทยให้เด็กเหล่านี้มีโอกาส และมีที่ยืนในสังคม

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

จะเห็นได้ว่าการเป็นนางงาม ไม่ใช่แค่เพียงค้นหาหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาดีเท่านั้น แต่ยังเป็นบุคคลสำคัญในสังคม ที่ช่วยผลักดันให้เกิดการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อีกด้วย

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

 

รูปภาพจาก nicolene.pbMiss Universe Thailand