MISS GRAND THAILAND Miss Grand Thailand 2018 ประกวดนางงาม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

งามแบบหญิงไทย 17 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ สวยเด่น มีเอกลักษณ์

Home / ประกวดนางงาม / งามแบบหญิงไทย 17 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ สวยเด่น มีเอกลักษณ์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีการประกวดนางงามที่ยิ่งใหญ่อีกเวทีหนึ่งอย่าง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 (Miss Grand Thailand 2018) วันนี้ Women Mthai จะขอมาแนะนำสาวงาม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ ให้ชมสักหน่อย บอกได้เลยว่าสวยไม่แพ้ภาคอื่นๆ อย่างแน่นอน

คลิป > มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ในชุดไทยล้านนา แม่หญิงเหนือ สวยแบบหญิงไทย

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

1. มิสแกรนด์กำแพงเพชร

สาวสวย ใบปอ ปิยพร โชพุดชา คนนี้ เธอกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม สาขานิเทศศาสตร์ เห็นเป็นสาวหน้าหวานแบบนี้ นอกจากรำไทยแล้ว เธอก็ยังยิงปืนได้อีกด้วยนะจ๊ะ และสิ่งที่ทำให้เธอมาประกวดที่เวทีนี้ก็เพราะว่าอยากทำตามความฝันด้วยการเป็นตัวแทนสาวงามของประเทศไทย ไปยืนบนเวทีระดับโลก

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

2. มิสแกรนด์เชียงราย

ถ้าให้พูดถึงเรื่องความสามารถ เชื่อได้เลยว่า ไข่มด นิศารัตน์ นาโควงศ์ ก็มีไม่แพ้ใครเช่นกันค่ะ เพราะเธอนั้นมีความสารถทั้งทางด้านการร้องเพลง ฟ้อนรำ แถมยังถ่ายทอดวิชาความรู้ที่ตนเองมีให้กับรุ่นน้อง รวมถึงมูลนิธิสงเคราะห์เด็กด้วย เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งของจริง ปีนี้เป็นอีกปีที่ไข่มดกลับมาประกวดมิสแกรนด์เชียงรายใหม่ หลังจากได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์เชียงราย ปี 2016 อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เธอกันด้วยนะจ๊ะ

3. มิสแกรนด์เชียงใหม่

ใยไหม อรชดา ไชยสาร สาวขาลุยรักธรรมชาติ และชอบท่องเที่ยวแบบ adventure เธอคนนี้เป็นผู้หญิงสดใส ร่าเริง คิดบวก สิ่งหนึ่งที่เธอกลัวมาที่สุดก็คือ กลัวเสียโอกาส เพราะเธอเชื่อว่า อย่างน้อยเราก็ได้คว้าโอกาส และลงมือทำมัน ไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม

4. มิสแกรนด์ตาก

น้องกี้ ณิชารีย์ อ้วนสะอาด สาวสวยคนนี้เต็มไปด้วยความสามารถหลากหลายด้าน เช่น การแสดง เต้น ทำอาหาร แถมยังมีดีกรีได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดดาวเดือนของสาขาวิทยาการการจัดการ รวมถึงเชียร์หลีดเดอร์ของมหาวิทยาราชภัฎนครสวรรค์อีกด้วย สำหรับเคล็ดลับความสวย เธอบอกว่า การออกกำลังกายสำคัญที่สุด แต่ต้องไม่ลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ

5. มิสแกรนด์นครสวรรค์

ลงประกวดมิสแกรนด์มาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะมิสแกรนด์สระบุรี มิสแกรนด์ลพบุรี มิสแกรนด์ราชบุรี แม้จะไม่ได้มงกุฎ แต่ แพน อัญชริกา ทุนสวัสดิ์ ก็ไม่คยย่อท้อ ฝึกฝนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมถึงพัฒนาตนเองอย่างเต็มที่จนได้ตำแหน่งมิสแกรนด์นครสวรรค์ในปี 2018 นี้

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

6. มิสแกรนด์น่าน

จุ๊บแจง จิณณ์ฐิตา วิไลลักษณ์ สาวคนนี้เธอเตรียมตัวทำการบ้านมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะทักษะและการพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงรูปร่างของตัวเอง เธอจะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับเรียนรู้ฝึกแต่งหน้าด้วยตัวเอง ต้องบอกเลยว่า พร้อมมากๆ สำหรับการขึ้นเวทีใหญ่อย่าง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ในเดือนหน้านี้

7. มิสแกรนด์พิจิตร

เมย์ มยุรา จันทร์ตรี ตัวแทนสาวงามจากดินแดนชาละวัน ผู้ที่มีความสามารถเดินแบบ ถ่ายแบบ ประชาสัมพันธ์ แอคติ้ง รวมถึงผลงานและประสบการณ์มาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น การคว้าตำแหน่งเทพีสงกรานต์จังหวัดสมุทรสาคร เป็นดาวมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา นอกจากนี้เธอยังผ่านผลงานการถ่ายโฆษณาและภาพยนตร์มาแล้วด้วย เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่าจับตามองมากๆ

8. มิสแกรนด์พิษณุโลก

ไอติม สุภางค์ พานทอง สาวงามผู้ที่ใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นนางแบบมาตั้งแต่เด็กๆ เห็นเป็นผู้หญิงเงียบๆ ยิ้มเก่งแบบนี้ แต่เธอก็เป็นสาวแฟชั่นเหมือนกันนะ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษอีกเยอะ เช่น รำไทย เต้น และถ่ายแบบ เป็นต้น

9. มิสแกรนด์เพชรบูรณ์

แคท จารุพิชญา ฝอยทอง นางงามขายาวรูปร่างดีคนนี้ เธอจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ความสามารถพิเศษของเธอก็คือ การร้องเพลง และการแสดงนั่นเองค่ะ ส่วนเวลาว่างเธอมักชอบเข้าครัว ทำอาหาร เธอเริ่มสานฝันด้วยการเข้าสู่วงการการประกวดนางงามตั้งแต่ปี 2015 พัฒนาตนเองมาเรื่อยๆ ทั้งรูปร่าง และบุคลิกภาพ จนได้ตำแหน่งมิสแกรนด์เพชรบูรณ์ 2018 นี่แหละจ้า

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

10. มิสแกรนด์แพร่

สาวๆ หลายคนมีความฝันอยากที่จะสวมมงกุฎ และเป็นตัวแทนไปประกวดในเวทีใหญ่ๆ หนุงหนิง ธันย์ชนก สายเครือสด เองก็เช่นกันค่ะ เธอจบปริญญาตรีจากคณะสารธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้หญิงคนนี้มีความสามารถพิเศษเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ร้องเพลง รำไทย ฟ้อนของภาคเหนือ หรือเต้น เธอลงประกวดมิสแกรนด์พิษณุโลก ปี 2017 มาแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ปีนี้เธอกลับมาใหม่ และเธอได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ มิสแกรนด์แพร่ 2018 แต่เนื่องจากผู้ที่ชนะติดภารกิจ ไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้ เธอจึงได้โอกาสขึ้นเป็นมิสแกรนด์แพร่ 2018 อย่างชอบธรรม

11. มิสแกรนด์พะเยา

ตัวแทนสาวงามผู้ที่จะมาพรีเซนต์แหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของจังหวัดพะเยาคนนี้เธอมีชื่อว่า พลอย เบญจวรรณ วงค์ล้อม ผู้ที่มุ่งมั่นและมีความฝันว่าอยากจะคว้ามงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 มาครองให้ได้

12. มิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่เกิดและเติบโตที่จังหวัดที่ตนประกวด สำหรับ พลอย ศุภัสษร เล้าเศษการ เธอคนนี้จบครุศาสตร์บิณฑิต วิชาเอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เธอบอกว่าอยากมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับน้องๆ ที่อยู่ในพื้นที่ชนบท เธอชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬามาก ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ บาสเก็ตบอล นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษ คือ การแสดงพื้นบ้านของจังหวัดแม่ฮ่องสอนอีกด้วย ปรบมือค่า!!มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

13. มิสแกรนด์ลำปาง

นอกจากความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนางงามแล้ว กุ๊กกิ๊ก จุฑามาศ โพธิ์ทอง ยังอยากที่จะใช้โอกาสนี้ในการช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาส รวมไปถึงคนยากจน ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้เธอมีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รวมถึงรับออกแบบทรงผม เวลาว่างเธอจะชอบไปฝึกทักษะการยิงปืนค่ะ

14. มิสแกรนด์ลำพูน

ไม่ใช่ทุกคนที่จะประกวดและประสบความสำเร็จตั้งแต่เวทีแรก แพรวใส วิลาสินี จงจิตร ก็เช่นกัน เธอถือคติที่ว่า ต้องไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค์ใดๆ ล้มแล้วก็ลุกใหม่ หลังจากที่ผิดหวังจากเวทีอื่นมา เธอก็เดินหน้าต่อที่เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์เลยจ้า

15. มิสแกรนด์สุโขทัย

เป็นอีกหนึ่งสาวที่เป็นคนพื้นที่ (สุโขทัย) มาตั้งแต่กำเนิดสำหรับ ยู่ยี่ ธิดาพร เกตุทอง เธอจึงชอบท่องเที่ยวอุทยานและสถานที่ประวัติศาสตร์ แถมเธอยังชื่นชอบการใส่ผ้าไทยมากๆ อีกด้วย เธอเรียนจบปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกำลังศึกษาปริญญาโท ที่คณะสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) สาขาวิศวกรรมศาสตร์ สำหรับความฝันของเธอคือ การอยากเป็นครู เพราะเธอเชื่อว่าการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

16. มิสแกรนด์อุทัยธานี

อีกหนึ่งสาวที่มีมุ่งมั่นทำตามความฝัน อยากที่จะเป็นนางงามให้ได้ก็คือ บีน่า นุตชา หลีหรับ เธอกำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว สาขาการจัดการธุรกิจการบิน มหาวิทยากรุงเทพ ความสามารถพิเศษของเธอนั้นไม่เหมือนใครแน่นอน เพราะว่าผู้หญิงคนนีสามารถอ่านไพ่ทาโร่ได้ แถมยังเป็นนักกีฬากระโดดไกลอีกด้วย เริ่ดมาก!!

17. มิสแกรนด์อุตรดิตถ์

อีกหนึ่งสาวงามที่มีความมั่นใจในตัวเองเต็มร้อยก็คือ น้ำหอม กนกพร นิ่มเป็นสุข สาวงามตัวแทนจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เต็มไปด้วยความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้องเพลงได้ทุกแนว รำไทย ร้องลิเก ขับเสพา นอกจากนี้เธอยังมีงานอดิเรกที่ชื่นชอบมากๆ เลยก็คือ การอ่านหนังสือ ออกกำลังกาย และทำอาหาร เรียกได้ว่าความสามารถจัดเต็ม คงต้องจับตาดูเธอคนนี้ดีๆ แล้วล่ะ

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ภาคเหนือ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : เพจมิสแกรนด์ไทยแลนด์