Miss Universe Thailand Miss Universe Thailand 2018 คำถามนางงาม ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 รอบตอบคำถาม

เด็ดๆ ทั้งนั้น! 15 คำถามรอบตัดสิน ที่แฟนนางงามอยากเห็น MUT 2018 ตอบมากที่สุด

Home / ประกวดนางงาม / เด็ดๆ ทั้งนั้น! 15 คำถามรอบตัดสิน ที่แฟนนางงามอยากเห็น MUT 2018 ตอบมากที่สุด

ตามธรรมเนียมก่อนที่จะได้ตัวแทนสาวงามมาสวมมงกุฎ ก็ต้องมีการตอบคำถามในรอบสุดท้าย วัดปฏิภาณไหวพริบ ทัศนคติ รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันสักเล็กน้อย ซึ่งปีนี้ทางกองประกวดเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก็ได้เปิดโอกาสให้แฟนๆ นางงาม และผู้ที่ติดตามการประกวด ได้มีโอกาสส่งคำถามที่คุณอยากให้นางงามตอบ เข้ามาที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก บางคำถามก็เป็นเรื่องใกล้ตัว บางคำถามก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับข่าวและเหตุการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ วันนี้ Women MThai เลยขอคัด 15 คำถามเน้นๆ เด็ดๆ มาให้ได้ชมก่อนขึ้นเวทีจริงกันค่ะ

คลิป > 5 คำถาม Women.MThai ใกล้ชิด มิสยูนิเวิร์ส 2015 Pia Alonzo Wurtzbach นางงามโลกไม่ลืม

15 คำถาม ที่คุณอยากเห็นนางงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ตอบ

1. คุณคิดว่าสังคมต้องการอะไรจากการประกวดนางงาม (คำถามจากคุณ ชาญ ชาญนรงค์ ศัพท์เสนาะ)

2. คำถามเดียวกับ miss usa ถ้าคุณรู้สึกว่า ตัวคุณไร้ค่า คุณจะทำอย่างไร จะจัดการตัวเองอย่างไร (คำถามจากคุณ Waranya Neamnampet)

3. คุณคิดว่า “ปัจจัยใดเป็นปัจจัยที่ทำให้สังคมไทยลดจำนวนอาชญากรรมลง” และหากคุณได้เป็น “MUT” “คุณจะทำหน้าที่เป็นแกนนำในการขับเคลื่อนให้ปัจจัยนั้นบรรลุประสิทธิผลอย่างไร” (คำถามจากคุณ Kanpabhat Suwanwihok)

4. ถ้าค่ำคืนนี้คุณเป็นผู้ได้สวมมงกุฏ แต่มีผู้คนมากมายบอกว่าคุณไม่คู่ควรที่จะครอบครองมงกุฏ คุณจะทำอย่างไรและเพราะเหตุใด (คำถามจากคุณ Potter Lee Chaichanadheva)

5. คุณคิดว่าจุดอ่อนของการศึกษาไทยคืออะไร และหากคุณได้มีโอกาสไปพัฒนาจุดอ่อนนั้น คุณจะเลือกพัฒนาอย่างไร (คำถามจากคุณ Patiphon Kintorn)

6. วัฒนธรรมไทยมีหลายอย่าง นอกเหนือจากการไหว้ และการยิ้มทักทาย คุณจะนำเสนอสิ่งใดให้ชาวต่างชาติรับรู้ถึงความเป็นไทย (คำถามจากคุณ หนิง หน่อง)

7. ในโลกทุกๆ วันนี้ยังมีอีกหลายสิ่งที่มีการปิดกั้นผู้หญิงไม่ให้มีส่วนร่วมเหมือนผู้ชาย คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้หญิงอย่างคุณจะสามารถทำได้ดีกว่าผู้ชายบ้าง ? (คำถามจากคุณ คมสันต์ สตาร์โรท ศิริญารักษ์กาญจนโรจน์)

8. ถ้าการประกวดนางงามไม่มีการให้มงกุฏซึ่งเป็นเครื่องหมายของเกียรติยศ ชัยชนะ และความงามแล้วนั้น คุณจะเลือกสิ่งของใดมอบให้กับผู้ชนะแทนมงกุฏเพราะอะไร (คำถามจากคุณ Issara Pibultip)

9. ถ้าปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประกวดมิสยูนิเวิร์ส คุณจะแนะนำเพื่อนสาวงามต่างชาติถึงอาหารในประเทศไทยอย่างไร (คำถามจากคุณ Wedada Deefacee)

10. หากคุณได้มีโอกาสได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand และถูกเชิญไปบรรยาย ในองค์กรระดับโลก ถึง บทบาทและหน้าที่ของสตรีในประเทศไทย คุณจะนำเสนอบทบาทในด้านไหน และเพราะอะไร ครับ (คำถามจากคุณ Nititorn Tay Cheonkum)

11. หากคุณสามารถตั้งคำถามอะไรก็ได้ 1 ข้อ แก่คณะกรรมการ หรือ กองประกวด คุณอยากจะถามอะไร และจะเลือกถามใคร (คำถามจากคุณ PapaYa Straße)

12. ถ้าคุณไม่ได้เป็น Miss Universe Thailand คนต่อไป คุณจะปลอบตัวเองอย่างไร ? (คำถามจากคุณ Real Nattawee)

13. คุณคิดว่าจะแก้ปัญหาแฟนคลับนางงามที่ทะเลาะกันตามโซเชียล ในเรื่องของความเห็นต่าง ในความชอบในตัวนางงามอย่างไร? (คำถามจากคุณ Pallop Phoolpan)

14. จากปัญหาของขยะพลาสติก ที่เป็นปัญหาของโลกในปัจจุบัน หากจะให้มีการเปลี่ยนแปลงในการลด ละ เลิกใช้พลาสติกที่เห็นผลชัดเจนกับประชาชนไทย คุณมีจะมีวิธีการอย่างไรในการเป็นผู้นำของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว (คำถามจากคุณ Pakakit Suwanmar)

15. คุณจะมีวิธีจัดการกับความรู้สึกอย่างไรถ้าคุณไม่ได้ถูกยกให้เป็นตัวเก็งในการประกวด และไม่ได้ถูกสื่อมวลชลรวมไปถึงแฟนคลับให้การสนับสนุนในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่วันสมัคร (คำถามจากคุณ Jim Jirarnuttaruj)

คลิป > ถามนางงามกดดันไหม? เมื่อมีกระแส ตัวเต็ง-ไม่เต็ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

ที่มา : Miss Universe Thailand