Miss Universe Thailand Miss Universe Thailand 2018 คำถามนางงาม คำถามรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

เปิดคำถามรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 คำตอบแบบไหนโดนใจกรรมการ!!

Home / ประกวดนางงาม / เปิดคำถามรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 คำตอบแบบไหนโดนใจกรรมการ!!

กว่าจะก้าวไปเป็นสาวงามตัวแทนของประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จะต้องถูกฝึกและเทรนในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง บุคลิก ท่าทางต่างๆ รวมไปถึงทักษะในการตอบคำตอบ วันนี้ Women MThai จะขอรวบรวม คำถามรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 และคำตอบของสาวๆ มาให้ได้ชมกัน

คลิป > วินาที นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ สวมมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

5 คำถามรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

1. ในปัจจุบัน อะไรคือสิ่งที่ผู้หญิงยังทำไม่ได้ และอยากจะทำ?

หมายเลข 10 นุ๊ก ฐิตารีย์ เกษร ตอบ : “สิ่งที่นุ๊กคิดว่าผู้หญิงอยากจะทำก็คือ การเปลี่ยนคำนำหน้า จากคำนำหน้า  “นางสาว” และ “นาง” นุ๊กอยากให้เปลี่ยนมาใช้เพียงอย่างเดียว เหมือนกับผู้ชายที่ใช้คำว่า “นาย” ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

2. คุณมีวิธีสร้างพลังในการใช้ชีวิตอย่างไร?

หมายเลข 11 พลอย วาเลนตินา จาร์ดุลโล ตอบ : “พลอยคิดว่าคำพูดเป็นอะไรที่มีพลังมากค่ะ เวลาเราพูดอะไร แล้วคิดบวก พูดอะไรกับคนที่เรารัก ก็จะทำให้เขารู้สึกดี นี่คือสิ่งที่พลอยทำกับตัวเอง เราพูดกับตัวเองเยอะๆ แล้วก็คิดบวกตลอดเวลา เราจะได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ยูทำได้”

3. คุณคิดอย่างไรกับการสวมใส่ชุดว่ายน้ำในการประกวด?

หมายเลข 12 จุ๊บจิ๊บ พลิตา พุทธรัสสุ ตอบ :การสวมใส่ชุดว่ายน้ำในการประกวด เป็นการโชว์รูปร่างและสัดส่วนให้กรรมการได้เห็น แต่อย่างไรก็ตาม การที่เราใส่ชุดว่ายน้ำ แสดงถึงความมั่นใจและความภูมิในรูปร่างของตัวเอง ขอบคุณค่ะ”

4. ในชีวิตของคุณ ถ้าให้เลือกระหว่างสิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ควรทำ สิ่งที่อยากจะทำ คุณจะเลือกทำสิ่งไหนก่อน เพราะเหตุใด?

หมายเลข 14 วีนา ปวีนา ซิงห์ ตอบ : “สำหรับวีนานะคะ วีนาจะเลือกสิ่งที่อยากทำก่อนค่ะ  เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม ถ้าเราอยากทำ มันออกมามีผลดีแน่นอนค่ะ แล้วถ้าเราทำลงไปอย่างเต็มที่ อย่างที่เราอยากทำ ผลสุดท้ายไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง เราก็จะยอมรับมันได้ เหมือนที่วีนามาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เพราะวีนาอยากที่จะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง วีนาก็ยอมรับมันค่ะ เพราะวีนาอยากทำ ขอบคุณค่ะ”

5. การที่สมัยนี้ยอมรับในการทำศัลยกรรมมากขึ้น คุณคิดว่ามีผลดีและผลเสียอย่างไรบ้าง?

หมายเลข 20 นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ตอบ : “สำหรับนิ้งนะคะ การทำศัลยกรรมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือทำให้เรามั่นใจขึ้น เพราะว่ารูปลักษณ์ภายนอกเราสวยขึ้นนะคะ แต่ข้อเสีย ถ้าเราไม่ศึกษาความรู้เกี่ยวกับศัลยกรรม มันก็สามารถเป็นอันตรายได้ บางทีถึงชีวิตเลยก็ได้ค่ะ และนิ้งก็ฝากไว้นะคะทุกคนสามารถสวยได้ในแบบฉบับของตัวเองค่ะ”

คำถามรอบตัดสิน ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

อธิบายความหมายของคำว่า “Empower Women” ซึ่งเป็นสาระสำคัญของการประกวดในครั้งนี้

หมายเลข 10 นุ๊ก ฐิตารีย์ เกษร : “สำหรับนุ๊กนะคะ คือการที่เราได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นค่ะ อย่างมากที่สุดนะคะคือการที่เราได้ให้โอกาสตัวเอง ในการที่จะคิด ในการที่ทำทุกอย่างค่ะ แล้วนุ๊กก็เชื่อว่าพลังของผู้หญิง เป็นพลังที่อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ และนุ๊กเชื่อว่า พลังของผู้หญิงทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

– หมายเลข 20 นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ : “สำหรับนิ้งนะคะ เป็นผู้หญิงที่สามารถลุกขึ้นมาสู้กับความกลัว เอาชนะความกลัว แล้วก็เธอสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น แล้วก็สามารถที่จะใช้ความรู้และความสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ เนี่ยแหละค่ะ Empower Women ของนิ้งค่ะ”

รูปภาพและเรียบเรียงโดย Women MThai Team