Kate Grant Teen Ultimate Beauty of the World ดาวน์ซินโดรม นางงามดาวน์ซินโดรม ประกวดนางงาม เคต แกรนต์

คนแรกในโลก Kate Grant นางงามดาวน์ซินโดรม คว้ามงกุฎ Teen Ultimate Beauty Of The World 2018

Home / ประกวดนางงาม / คนแรกในโลก Kate Grant นางงามดาวน์ซินโดรม คว้ามงกุฎ Teen Ultimate Beauty Of The World 2018

Teen Ultimate Beauty of the World 2018 อีกหนึ่งเวทีประกวดนางงามสากลที่สร้างเสียงฮือฮาในแวดวงการประกวดทั่วโลก เมื่อ เคต แกรนต์ (Kate Grant) นางงามดาวน์ซินโดรมวัย 19 ปี สามารถคว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ ถือเป็นนางงามดาวน์ซินโดรมคนแรกในประวัติศาสตร์ที่โลกต้องจารึก

นางงามดาวน์ซินโดรม

สำหรับเคต เธอใฝ่ฝันจะเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 13 ปี และแม้จะโดนปฎิเสธหลายต่อหลายครั้งจากเอเจนซี่ เพราะเธอเป็นดาวน์ซินโดรม เธอคนนี้ก็ไม่เคยหยุดฝันและพยายามพัฒนาตัวเองอย่างถึงที่สุด จนกระทั่งฟ้าเมตตา ภาพของเคตในชุดราตรีที่ปรากฎบนโลกโซเชียลได้ไปสะดุดตา Taylor-Rae Hamilton ผู้จัดการประกวด The Ultimate Beauty of The World จึงเชื้อเชิญเธอมาสมัครเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งแบ่งประเภทผู้เข้าประกวดเป็น 3 ประเภท คือ เด็ก วัยรุ่น และผู้ที่มีอายุ 20 ปี โดยไม่จำกัดความสูง-น้ำหนัก และสถานภาพสมรส หรือเรียกง่ายๆ ว่าทุกคนสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้อย่างเท่าเทียมกัน

และแน่นอนว่าเมื่อโอกาสทองมาถึง เคตได้แสดงความสามารถทั้งหมดที่เธอมีอย่างเต็มที่ ทั้งสกิลการตอบคำถามและการเดินแบบต่อหน้าคณะกรรมการ ทำให้ความสวยที่เธอมีทั้งภายในและภายนอกเปล่งประกายออกมาโดนใจคณะกรรมการ จนสามารถเฉือนเอาชนะผู้เข้าประกวดโครโมโซมปกติรายอื่นๆ ในสาขา “วัยรุ่น” ได้อย่างขาดลอย คว้ามงกุฎไปครองได้สำเร็จ

นางงามดาวน์ซินโดรม

“ความเมตตา ความเข้าใจ และความเปล่งประกายจากภายใน คือความงามอันไม่มีที่สิ้นสุด หากกรรมการเห็นสิ่งเหล่านี้ในตัวฉัน ฉันก็จะมีความสุขมากค่ะ” เคต กล่าว

“ฉันอยากให้คนรุ่นใหม่ ที่อาจเป็นเด็กพิเศษเข้าใจถึงความหมายของความงาม ที่ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนแบบไหน ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก” เคต กล่าวหลังได้สานความฝันในการเป็นนางงามได้สำเร็จ

นางงามดาวน์ซินโดรม

หลังจากนี้เคตก็จะต้องไปปฎิบัติภารกิจนางงาม ในการทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลรอยัล วิคตอเรีย ในเมืองเบลฟาสต์ นอกจากนี้ เธอยังจะเข้ามาทำหน้าที่หนึ่งในคณะกรรมการและที่ปรึกษาแก่เยาวชนผู้เข้าประกวดรอบสุดท้ายในปีต่อไปอีกด้วย

การคว้ามงกุฎของเธอในครั้งนี้ ถือเป็นการทลายข้อจำกัดในการประกวดนางงามที่แสดงให้เห็นว่าความสวยไม่จำเป็นต้องพิมพ์นิยมเสมอไป

นางงามดาวน์ซินโดรม

นางงามดาวน์ซินโดรม

นางงามดาวน์ซินโดรม

อย่างไรก็ดี เคต แกรนต์ ไม่ใช่ดาวน์ซินโดรมคนแรกของโลกที่เข้าร่วมเวทีประกวดนางงาม ก่อนหน้านี้ มิเคย์ลา โฮล์มเกร็น วัย 22 ปี นางงามดาวน์ซินโดรมวัย 22 ปี จากสหรัฐอเมริกา ก็เคยคว้ารางวัลจากการประกวด Miss Minnesota USA มาแล้วถึง 2 รางวัลคือ Spirit Award และ Director’s Award เพียงแต่เธอไม่ได้ครองมงกุฎผู้ชนะ

คลิป > สาวดาวน์ซินโดรมคว้ารางวัลบนเวทีประกวดนางงาม

ที่มา  metro.co.uk