น้ำตาล ชลิตา น้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลดน์ 2016 น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ นางงามนักสู้ ผู้สร้างตำนาน คนธรรมดาก็ไปจักรวาลได้

Home / ประกวดนางงาม / น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ นางงามนักสู้ ผู้สร้างตำนาน คนธรรมดาก็ไปจักรวาลได้

เธอคือผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามในประเทศไทย ด้วยการพาตัวเองเข้ารอบลึก 6 สุดท้ายบนเวทีนางงามจักรวาล น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เรื่องราวชีวิตจากเด็กธรรมดาคนหนึ่ง ในครอบครัวฐานะปานกลาง แบ่งเบาภาระครอบครัวด้วยการทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจะกลายมาเป็นนางงามที่อยู่ในใจคนไทยไปตลอดกาล

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016
คุณแม่น้ำตาลเคยเป็นนางสงกรานต์มาก่อน

สานฝันต่อให้แม่

ความสวยของน้ำตาล ถูกถ่ายทอดมาโดยตรงจากคุณแม่ลูกครึ่งเยอรมัน ที่เคยเดินสายประกวดนางงาม ได้รับตำแหน่งนางสงกรานต์มาครอง และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้น้ำตาล ลงสมัครมิสยูนิเวิรส์ไทยแลนด์

ข้อความจากอินสตาแกรม

“แม่ของหนู…. แม่คือแรงบันดาลใจของตาล ตั้งแต่เด็กๆ ตาลเห็นรูปแม่ แต่งหน้าทำผมในชุดสวยๆ มีสายสะพาย ตาลไม่รู้หรอกว่าแม่กำลังทำอะไร รู้แต่ว่าแม่คือผู้หญิงที่สวยที่สุดในสายตาของตาล วันนี่ตาลรู้แล้วว่าสิ่งที่แม่ทำเค้าเรียกกันว่า “นางงาม” มันคือสิ่งที่ทรงเกียรติพร้อมภาระหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ ตาลจะทำให้ดีที่สุด ให้สมกับที่เป็นลูกสาวของแม่ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ลูกเสมอมา… รักแม่ที่สุดเลย นางงามรุ่นใหญ่”

เปลี่ยนลุคเพื่อประกวดนางงาม ลดน้ำหนัก

หลังจากที่ตั้งใจแล้วว่าจะลงประกวด น้ำตาลก็เร่งเตรียมตัวอย่างหนัก เริ่มจากฟิตหุ่นลดน้ำหนัก จากเดิม 60 กก. เหลือเพียง 54 กก. พร้อมๆ กับฝึกซ้อมการเดินให้ดูมั่นใจมากขึ้น เปลี่ยนภาพนักศึกษาสุดเนิร์ด ให้กลายเป็นสาวมั่นสุดโฉบเฉี่ยว จนนึกว่าคนละคนกันเลยทีเดียว

ลุควันรับสมัคร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016
ถ่ายคู่กับ กุ้ง กุสุมา ตัวเต็งของเวทีในปีนั้น

จากม้ามืดสู่ตัวเต็ง

กว่าจะมาเป็นนางงามไม่ใช่เรื่องง่าย ในปีที่น้ำตาลลงสมัคร กุ้ง กุสุมา นางแบบผิวสี หน้าคม ถูกยกให้เป็นตัวเต็งจากสื่อต่างๆ มากมาย แต่น้ำตาลก็ค่อยๆ ทำคะแนน และฉายแววออร่าในระหว่างเก็บตัว จนหลายคนเริ่มพูดถึง และจับตามองเธอ พร้อมกับมีฉายาให้ว่า #น้ำตาลรจนา เนื่องจากเห็นว่ามีใบหน้าที่คล้ายกับ ยุ้ย รจนา นางแบบชื่อดังในตำนาน

ค่ำคืนเปลี่ยนชีวิต จากเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่ง สู่ตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016
น้ำตาล ชลิตา และ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะปี 2015 แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ผ่านเข้ารอบลึกบนเวทีใหญ่ได้เข้าเป็น 10 คนสุดท้าย จึงทำให้นางงามคนต่อไป ต้องแบกรับความกดดันอย่างสูง ซึ่งน้ำตาลก็เข้มแข็ง ซุ่มเก็บตัวและพัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ให้แฟนนางงามได้เห็นว่าเธอเหมาะสม และสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้

รูปที่ปลุกกระแส น้ำตาล ชลิตา ให้แฟนนางงามทั้งจากไทยและทั่วโลก หันมาสนใจ

#งดทานหวานน้ำตาลแพงมาก

น้ำตาลปรากฎตัวสู่สาธารณะอีกครั้ง ด้วยภาพ Portrait ที่แสนสะกดจิต เผยให้เห็นผิวสีน้ำผึ้งตามแบบผู้หญิงโบราณ โครงหน้าที่คมชัด ได้สัดส่วน มีความเป็นไทย แต่ดวงตาแสดงอินเนอร์ได้ลึกสุดๆ สร้างความฮือฮาให้กับวงการนางงาม จนสื่อหลายสำนักทั้งจากไทยและต่างประเทศ ยกให้เป็นตัว Top 10

ชุดราตรีสีงาช้าง ปักด้วยไข่มุก จำนวน 7,107 เม็ดเพื่อสื่อถึงจำนวนเกาะทั้งหมดของฟิลิปปินส์ โดยดีไซเนอร์ ดังของฟิลิปปินส์ Rian Fernandez

และน้ำตาลก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เพราะเพียงแค่เดินทางไปเก็บตัววันแรก ก็จัดเต็มหิ้วกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปถึง 17 ใบ ในนั้นมีเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับไว้เพียบ แถมยังโดดเด่นแบบสุดๆ เมื่ออยู่ท่ามกลางเหล่าสาวงามจากประเทศอื่นๆ จนเกิดเป็นกระแสเชียร์น้ำตาลแบบสุดใจ ถึงกับมีแฮชแท็ก #งดทานหวานน้ำตาลแพงมาก

ข่าวลือและดราม่า

ถึงแม้ว่าน้ำตาลจะเป็นนางงามในดวงใจของใครหลายคน แต่ในช่วงแรกเธอต้องผ่านดราม่าแรงๆ มามากมาย ตั้งแต่คืนแรกที่ได้รับตำแหน่ง กระแสโจมตีเรื่องไม่เหมาะสมกับมงกุฎ บ้างก็ว่าเธอไม่สวยพอ ภาษาอังกฤษยังไม่คล่อง กลัวว่าจะไปทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอ จนผ่านการประกวดเวทีใหญ่ พร้อมกับตำแหน่ง Top 6 เข้ารอบลึกได้เป็น 6 คนสุดท้าย ได้มีโอกาสตอบคำถาม แต่ก็ยังไม่วายมีดราม่าเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีข่าวลือว่าทางกองประกวดจะปลดเธอพ้นจากตำแหน่ง เนื่องจากรับงานเองโดยไม่ผ่านกอง แต่สุดท้ายข่าวนี้ก็จบลงไป และเธอจะยังอยู่ในความดูแลของกองประกวดจนกว่าจะหมดวาระ

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์