Miss Thailand World Miss Thailand World 2018 miss world Miss World 2018 ชุดประจำชาติ ชุดราตรีนางงาม นิโคลีน พิชาภา นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ประกวดนางงาม มิสเวิลด์ มิสเวิลด์ 2018 มิสไทยแลนด์เวิลด์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

สู้เพื่อประเทศ! เปิดตัวชุด นิโคลีน สู่เวที มิสเวิลด์ 2018 รวมสุดยอดฝีมือดีไซเนอร์ไทย

Home / ประกวดนางงาม / สู้เพื่อประเทศ! เปิดตัวชุด นิโคลีน สู่เวที มิสเวิลด์ 2018 รวมสุดยอดฝีมือดีไซเนอร์ไทย

ใกล้ถึงวันเดินทางที่จะไปเข้าร่วมการประกวด มิสเวิลด์ 2018 ที่ประเทศจีนแล้ว สำหรับ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ล่าสุดทางกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ก็ได้เปิดตัวชุดที่นิโคลีนจะใส่ในการประกวดทั้งหมด 4 ชุดด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นการแท็กทีมเพื่อประเทศ รวมตัวเหล่าดีไซเนอร์มากฝีมือไว้ในงานๆ เดียวเลยก็ว่าได้

ชุด นิโคลีน พิชาภา ที่จะใส่ขึ้นประกวด มิสเวิลด์ 2018

นิโคลีน พิชาภา
“สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม”

“สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม” ที่จะใช้ออดิชั่นรอบ Dance Of The World โดยเลือกใช้เพลง ฮุยเลฮุย โชว์เปิดรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย คุณเอ็กซ์ อยุทธกาน จันทโชติ ห้องเสื้อเมอร์เรียดแกรนมอนด์ ได้แนวคิดมาจากสตรีสยามในอดีต ที่ไม่เพียงอ่อนหวานนุ่งซิ่นห่มสไบ หากในยามศึกสงครามก็พร้อมที่จะแสดงความเข้มแข็ง นุ่งโจงห่มตะเบ็งมาน ออกศึกเคียงคู่กับผู้ชาย ที่สำคัญศิลปการต่อสู้มือเปล่าแบบมวยไทยก็แข็งแรงไม่แพ้ผู้ชาย และเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดรวมประดับไปกับชุดนี้มาจากเครื่องทองสุโขทัยในยุคก่อน ซึ่งนิยมลงยางดงามด้วยสีแดงและเขียว เมื่อประดับลงบนตะเบ็งมานสีแดงก่ำ ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความเป็นชาติไทย ทำให้ชุดนี้งดงามอ่อนหวาน ผสมผสานความทะมัดทะแมงอย่างลงตัว

นิโคลีน พิชาภา
ชุดไทยดุสิต เป็นชุดประจำชาติ

ชุดประจำชาติ เป็น ชุดไทยดุสิต หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม ได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดยครูบิ๊ก พีรมณฑ์ ชมธวัช อาภรณ์งามสตูดิโอ ด้านบนเป็นเสื้อแขนกุดเข้ารูป ใส่กับผ้านุ่งสำเร็จรูปมีจีบหน้านางและชายพก ตัดเย็บจากผ้าไหมยกทองสีงาช้างลายดอกพิกุล ปักประดับด้วยไหมทอง ลูกปัด และแก้วคริสตัล ได้รับแรงบันดาลใจจากการชมและศึกษา ชุดไทยพระราชนิยมฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ

นิโคลีน พิชาภา
ชุดดีไซเนอร์ ใส่ในรอบการประกวด Best Design Award

ชุดดีไซเนอร์ อีกหนึ่งชุดที่มีสำคัญในการประกวด Miss World ซึ่งเป็นชุดราตรีสำหรับสวมใส่ในรอบการประกวด Best Design Award ชุดนี้เป็นผลงานร่วมกันระหว่าง ดีไซเนอร์ชื่อดัง คุณประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบตัดเย็บ และน้องๆ กลุ่ม Art story มูลนิธิออทิสติกไทย ที่ช่วยกันเพ้นท์ลายภาพในหัวข้อ Love หรือความรักลงบนผืนผ้าก่อนที่จะถูกนำไปตัดเย็บเป็นชุดราตรีสีขาวงดงาม ภายใต้แนวความคิดที่ต่อยอดมาจากโครงการ Love for All ของนิโคลีน ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถของเด็กออทิสติกให้ออกสู่ระดับสากล

นิโคลีน พิชาภา
ชุดราตรีรอบตัดสิน

ชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย คุณอธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์ ดีไซเนอร์ จากห้องเสื้อ Surface จากการใช้เวลาศึกษาและวิเคราะห์การประกวดมิสเวิลด์ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จนตกผลึก ออกมาเป็นชุดราตรีที่งดงาม ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความงามแบบคลาสสิก และกลิ่นไอความเป็นโมเดิร์นไชนิส โดยใช้ผ้าตาข่ายจากฝรั่งเศสเป็นวัสดุหลัก ปักเย็บด้วยเพชรเป็นลายเส้นตลอดทั้งชุด เพิ่มความละมุนกลมกล่อมด้วยขนนกกระจอกเทศ ส่งเสริมให้ความโดดเด่นของนิโคลีนงดงามจับใจบนเวที

ทั้งนี้รอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2018” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน อย่างลืมส่งแรงใจแรงเชียร์ ไปให้นิโคลีนกันเยอะๆ น้า…

คลิป > น้องชายออทิสติก สร้างแรงบันดาลใจให้ นิโคลีน เกิดโครงการจิตอาสาเพื่อสังคม

เรียบเรียงโดย Women MThai Team