Miss Universe Vietnam Miss Universe Vietnam 2018 Miss-Universe ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2018

มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม นางงามสุดยอดความพยายาม ผู้เปิดประตูเวียดนามสู่ท็อป 5 เป็นคนแรก!

Home / ประกวดนางงาม / มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม นางงามสุดยอดความพยายาม ผู้เปิดประตูเวียดนามสู่ท็อป 5 เป็นคนแรก!

ถ้าให้พูดถึงนางงามที่มีสตอรี่ มีเรื่องราวที่น่าสนใจ แล้วจะไม่พูดถึง H’Hen Niê มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2018 เลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะตั้งแต่เธอได้รับตำแหน่งให้เป็นตัวแทนของประเทศมาสู้กับอีกสาวงาม 90 กว่าคนบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 เธอก็เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก และบอกได้ตรงนี้เลยว่า เธอก็เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่มีความพยายามแบบสุดยอด เรียกได้อย่างเต็มปากเลยว่าเป็น Empower Women ที่แท้ทรู!

H’Hen Niê มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2018

มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม

นางงามจากเวียดนามในลุคผมสั้นสุดมั่นคนนี้ อายุ 26 ปี เธอมีเลือดนักสู้และความพยายามไม่น้อยไปกว่าคนอื่นเลย เธอเป็นสาวงามคนแรกที่มาจากชนกลุ่มน้อยในประเทศเวียดนาม บ้านเธออยู่ในดั๊กลัก จังหวัดหนึ่งของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่สูงตอนกลาง เป็นที่อยู่อาศัยของกลุ่มชนพื้นเมืองจำนวนมากที่ไม่ใช่กลุ่มชาติพันธุ์เวียดนาม เรียกได้ว่าเป็นประวัติศาสตรของวงการเวียดนามเลยก็ว่าได้

ชนกลุ่มน้อยจากของเวียดนามก็จะคล้ายๆ กับ ชาวกะเหรี่ยงมูเซอ ในประเทศไทย ที่มีปัญหาไม่ต่างกันเลยค่ะ คือไม่ได้รับการยอมรับ ขาดการศึกษา แล้วก็ขาดทุนทรัพย์อย่างมาก โดยชนกลุ่มน้อยในบ้านของเธอ จะต้องแต่งงานตั้งแต่อายุ 14-16 ปี เพื่อมีครอบครัว แต่เธอกลับปฏิเสธ เพราะเธออยากเปลี่ยนชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น เธอเริ่มเรียนหนังสือและสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้านไฟแนนซ์ ซึ่งระหว่างที่ต้องเรียนอยู่นั้น เธอเองต้องทำงานเป็นแม่บ้าน เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเทอม

มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม

หลังจากที่เธอได้ฝึกงานตามแบงค์ต่างๆ ก็ทำให้มีแมวมองเข้ามาติดต่อ เพื่อชวนเธอเข้าสู่วงการเดินแบบ ถ่ายแบบ ต่อมาเมื่อเธอได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม ชีวิตของเธอก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ เธอนำเงินที่ได้จากการชนะการประกวด ไปสร้างห้องสมุดให้กับเด็กๆ ให้ทุนการศึกษา รวมถึงปลดหนี้ให้กับครอบครัวได้

ส่วนเรื่องครอบครัวของเธอนั้น หลังจากที่เธอได้รับตำแหน่ง เธอก็ไม่เคยลืมครอบครัวเลย เธอเดินทางกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดดั๊กลัก เพื่อเจอกับครอบครัวก่อนที่จะเดินทางมาเก็บตัวและประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทย ครอบครัวของเธอไม่ได้มีเงินมาก ทำอาชีพชาวนา สิ่งหนึ่งที่แม่เธอมักสอนและเธอยังจำได้เป็นอย่างดีเลยก็คือ ให้เธอรู้จักประหยัดเงิน อย่าใช้เงินไปกับสิ่งฟุ่มเฟือย เผื่อเงินจำนวนนั้นอาจจะนำมาใช้ประโยชน์ในอนาคตได้

มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2018

H’Hen Niê กับคุณแม่ของเธอ

เมื่อเธอรู้ว่าจะต้องมาประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทย เธอเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีมากๆ ทั้งในเรื่องเสื้อผ้า ความสู้ ความอดทนและความเต็มที่ในทุกๆ กิจกรรม ซึ่งหลายๆ คนอาจจะทราบข่าวเรื่องทักษะภาษาอังกฤษของเธอที่อาจจะไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก ผ่านข่าวของมิสยูเอสเอ แต่ก็ไม่มีครั้งไหนเลยที่เธอไม่พยายาม เธอยิ้มรับทุกครั้ง นอกจากนี้เธอยังสร้างความประทับใจบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ด้วยการสปีชเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆ เห็นได้ถึงความพยายามอย่างแท้จริง และเธอก็เป็นนางงามเวียดนามคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ผ่านเข้ามาสู่รอบ 5 คนสุดท้ายอย่างไร้ที่ติ นี่แหละคือพลังของ Empower Women ที่แท้จริง!! ปรบมือค่ะ

คลิป > นิ้ง โศภิดา MUT 2018 ตั้งเป้าปั้นเอว 23 นิ้ว ก่อนขึ้นประกวดเวทีระดับโลกปลายปีนี้!!

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : Miss Universe Vietnam – Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam / hhennie.official

ขอบคุณข้อมูลจาก : ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก

ไม่พลาดทุกข่าวสารการประกวด ติดตามอ่านย้อนหลังได้ที่ >> มิสยูนิเวิร์ส2018