Miss Universe 2018 Miss-Universe ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สมาเลเซีย นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

แอบดู ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 คู่แข่งเขาขนชุดอะไรมาสู้กันบ้าง?

Home / ประกวดนางงาม / แอบดู ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 คู่แข่งเขาขนชุดอะไรมาสู้กันบ้าง?

ต้องยอมรับเลยว่าอีกหนึ่งสีสันที่ทำให้เวทีนางงามสนุกสนานนั่นก็คือ การประกวดรอบชุดประจำชาติ ที่แต่ละประเทศจะได้ขนเอกลักษณ์ วัฒนธรรม รวมถึงจุดเด่นของประเทศตัวเองมาพรีเซ็นต์กันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้หลายๆ ประเทศก็เริ่มทยอยเปิดตัวชุดประจำชาติกันออกมาให้ได้ชมบ้างแล้ว เราลองมาซูม มาแอบดูกันหน่อยดีกว่าค่ะว่า สาวงามแต่ละประเทศ เขาจะขนอะไรมาประชันกันบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2018 ปลายปีนี้!

รวมภาพ ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2018

แก้ไขจนวันสุดท้าย นิ้ง โศภิดา เดินโชว์ชุดประจำชาติ ด้วยความมั่นใจ

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ชุดประจำชาติ
“ช้างคู่แผ่นดิน” หรือ “Chang the Icon of Siam” ออกแบบโดยคุณธีร์ ผาสุก

ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

ช้างคือความเป็นไทยวัฒนธรรม อารยธรรมและวิถีของคนไทย ช้างผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนานในอดีตจนถึงปัจจุบัน ในอดีตช้างได้ร่วมการสร้างชาติกู้บ้านกู้เมือง ไม่ว่ายามสุขหรือยาม สงบจบจนถึงปัจจุบันช้างยังคงอยู่ในวิถีของชาวไทย อีกทั้งยังเป็น สัญลักษณ์ของคนไทยเมื่อทุกคนนึกถึงสัตว์ประจำชาติไทยก็จะนึก ถึงช้างเป็นอย่างแรก ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม ที่สำคัญเรายังใช้ช้างเป็นทูตวัฒนธรรมในการเจริญสัมพันธไมตรี ระหว่างประเทศอีกด้วย

โดยชุดช้างคู่แผ่นดิน ประกอบไปด้วย 3 ส่วน : ส่วนที่ 1 “ชุดไทยประยุกต์” ออกแบบชุดขึ้นใหม่โดยดัดแปลงจากชุดไทยพระราชนิยมโดยใช้ผ้าไหม ฟอร์มไหล่ยกสูงมาจากชุดไทยพระราชนิยมมาประยุกต์โดยอิงโครงสร้างมาจากหน้าช้าง ส่วนที่ 2 “ชุดเครื่องประดับ” มี 3 ชิ้นหลัก คือ เครื่องหัว กรองคอ รูปตัว V และเข็มขัดประดับเอว โดยเครื่องประดับทุกชิ้นประดับด้วยคริสตัลจาก สวารอฟสกี้ และส่วนที่ 3 “โครงสร้าง” เป็นส่วนกลไกเพื่อแปลง (Transform) ชุดไทยประยุกต์เป็นชุดช้าง

ติดตามอ่านรายละเอียดชุดเต็มๆ ได้ที่ > คลิก

มิสยูนิเวิร์สญี่ปุ่น

ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สญี่ปุ่น
เซเลอร์มูน (Sailor Moon)

ชุดประจำชาติ

หลังจากที่คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมเมื่อปีที่แล้วไป ปีนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ชุดแปลงร่างได้อีกแล้ว แต่คราวนี้สร้างความฮือฮามากกว่าเดิม เพราะจากชุดกิโมโน แปลงเป็นชุดเซเลอร์มูน การ์ตูนในตำนานที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่น สวมใส่โดย Yuumi Kato มิสยูนิเวิร์สญี่ปุ่น 2018

มิสยูนิเวิร์สกัมพูชา

“The Kingdom of Wonder”

Rern Sinat มิสยูนิเวิร์สกัมพูชา จะสวมใส่ชุดประจำชาติที่มีชื่อว่า “The Kingdom of Wonder” จากห้องเสื้อ Madam Boutique Amy ซึ่งชุดนี้จะเป็นการพรีเซ็นต์ทั้งประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศกัมพูชา ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคศตวรรษที่ 15-18 กระโปรงทำมาจากผ้าไหมกัมพูชา ซึ่งเป็นที่นิยมของกลุ่มผู้หญิงในอารยธรรมแรก ส่วนฉากด้านหลังเป็นธงชาติรูปทรงแผนที่ของประเทศ โดยมีนครวัดนครธม มรดกโลกที่แต่งตั้งโดยองค์กรยูเนสโก อยู่ตรงกลาง ส่วนผ้าคลุมแขนก็ได้แรงบันดาลใจมาจากธงชาติเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการหยิบสถาปัตกรรมที่โดดเด่นและงดงาม รวมถึงดอกลำดวน ดอกไม้ประจำชาติของประเทศกัมพูชา มาใส่ไว้ในชุดอีกด้วย

H’Hen Niê มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2018 จะสวมใส่ชุด บานหมี่ (Bánh mì) ขนมปังเวียดนาม ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของประเทศเวียดนาม แรงบันดาลใจในการออกแบบได้มาจากขนมปังเวียดนาม ซึ่งเป็นอาหารสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อ มีรสชาติเฉพาะ ไม่เหมือนที่อื่น

คลิป > เปิดตัวชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 Chang the Icon of Siam

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

ไม่พลาดทุกข่าวสารการประกวด ติดตามอ่านย้อนหลังได้ที่ >> มิสยูนิเวิร์ส2018