Miss Thailand World Miss Thailand World 2018 miss world Miss World 2018 นิโคลีน พิชาภา นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ประกวดนางงาม มิสเวิลด์ มิสเวิลด์ 2018 มิสไทยแลนด์เวิลด์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

วิเคราะห์! มิสเวิลด์ 2018 นิโคลีน พิชาภา ตัวแทนประเทศไทย มีลุ้นไปถึงมงไหม?

Home / ประกวดนางงาม / วิเคราะห์! มิสเวิลด์ 2018 นิโคลีน พิชาภา ตัวแทนประเทศไทย มีลุ้นไปถึงมงไหม?

ถือเป็นความหวังของประเทศเลยก็ว่าได้ เมื่อชื่อของ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ถูกประกาศให้เป็น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เพราะหลายๆ เสียงเห็นพ้องต้องกันว่า เธอคนนี้คือคนที่ครบเครื่อง ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจที่แท้จริง และมีของที่พร้อมจะไปโชว์บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เธอก็ติดเป็น 1 ในตัวเต็งของเวทีนี้เป็นทีเรียบร้อย

นิโคลีน พิชาภา

ประสบการณ์การประกวดไม่ธรรมดา

ถ้าใครที่ได้ติดตามนิโคลีนมาตั้งแต่เข้าประกวดนางงาม จะรู้ว่าเวทีนี้ ไม่ใช่เวทีแรกที่เธอประกวด ก่อนหน้านี้เธอเคยได้รางวัล มิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014 และมิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015 นอกจากนี้เธอยังเคยลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 แถมยังได้รางวัล People’s Choice Award ติดเป็น 1 ใน 10 คนสุดท้าย และแม้เธอจะพลาดมงกุฎไป แต่ก็ไม่เคยทำให้ความพยายามของเธอลดน้อยลงเลย เธอกลับมาลงประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 อีกครั้ง พร้อมกับคว้ามงกุฎไปครองได้ สมกับความทุ่มเทและตั้งใจของเธอ

 

มีจิตอาสาด้วยใจที่แท้จริง

สิ่งหนึ่งที่เธอทุ่มเททำมาตลอด และทำมาก่อนที่จะเข้ามาประกวดนางงามแล้วก็คือ โครงการ Love For All เป็นโครงการเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เด็กด้อยโอกาส เด็กดาวน์ซินโดรม พิการซ้ำซ้อน เนื่องจากน้องชายของเธอก็เป็นออทิสติกเช่นกัน เธอทำโครงการนี้มาตั้งแต่ 5 ขวบ เพราะเธออยากให้สังคมยอมรับ และให้โอกาสกับเด็กๆ เหล่านี้ ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติ เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ ทั่วไป นอกจากนี้เธอยังเคยรวบรวมเงินของตัวเองและเพื่อนๆกว่า 1,000 เหรียญ เพื่อนำไปช่วยบริจาคให้กับผู้ประสบภัยสึนามิ หลังจากนั้น เธอยังคงเดินหน้าทำจิตอาสาต่อไป จนกลายเป็นเรื่องที่โด่งดังในแอลเอ และได้รับรางวัลจิตอาสาดีเด่น “THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS” จากประธานาธิบดี บารัค โอบา

นิโคลีน พิชาภา น้องชาย

โดดเด่นในหมู่ผู้เข้าประกวด

ต้องยอมรับเลยว่า ตั้งแต่เดินทางไปเก็บตัว ทำกิจกรรมต่างๆ กับทางกองประกวด มิสเวิลด์ 2018 เธอเป็นผู้เข้าประกวดคนหนึ่งที่มีออร่าโดดเด่นและน่าจับตามองมากๆ หลังจากการเก็บตัว ก็จะเริ่มมีการประกวดรอบต่างๆ ขึ้น นิโคลีนติดท็อป 32 คนในรอบ Top Model และติดท็อป 5 คนสุดท้าย Best Designer Award ซึ่งตอนนี้เหล่าสาวงามกำลังประชันกันในรอบ Head to Head Challenge ขอบอกเลยว่าเธอตอบคำถามด้วยความมั่นใจ และคำตอบของเธอก็ดีเยี่ยมอีกเช่นกัน ตอนนี้เราต้องมาช่วยกันโหวต และส่งพลังใจให้นิโคลีนเข้าไปสู่ Head to Head Challenge รอบ 2 ให้ได้ บอกเลยว่าตอนนี้คะแนนโหวตของบ้านเราติดท็อป 5 นะคะ โดยโหวตได้ที่ > www.missworld.com/#/contestants/5462

นิโคลีน พิชาภา
นิโคลีนรอบสัมภาษณ์ Head to Head Challenge

ในเรื่องภาษาและมิตรภาพระหว่างเพื่อนนางงามคนอื่นๆ นั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะเธอเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆ นางงามต่างก็ยังรักเธอและเอ็นดูเธออีกด้วย ยิ่งนานวัน เธอยิ่งโดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้นิโคลีน ตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับเลือกให้ไปถ่ายแบบชุดว่ายน้ำด้วยจ้า ปีนี้แฟนๆ นางงามหลายเสียงต่างก็บอกว่านิโคลีนมีลุ้นมากๆ เพราะเธอตอบโจทย์และติ๊กถูกในทุกๆ คุณสมบัติของเวทีนี้ ตอนนี้เรามาร่วมใจกันส่งแรงเชียร์และโหวตให้กับตัวแทนของประเทศไทยกันเถอะค่ะ!! ส่วนวันประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ที่ประเทศจีนค่ะ

นิโคลีน ตัวแทนประเทศไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 30 จาก 120 ประเทศ ในการถ่ายทำ Swimwear Music Video

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

คลิป > น้องชายออทิสติก สร้างแรงบันดาลใจให้ นิโคลีน เกิดโครงการจิตอาสาเพื่อสังคม

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : Miss World – Thailand / Nicolene Pichapa Limsnukan